Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 

Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 

Lượt xem: 464

  Bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia đòi hỏi các bạn học sinh có vốn từ rộng, ngữ pháp vững cùng quá trình dài rèn luyện, trau dồi các kỹ năng. 

   

   

  Để ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao ở môn thi này, thí sinh cần nắm vững các dạng bài xuất hiện trong đề thi và phân bổ thời gian làm bài một cách khoa học. 

   

  Đa dạng đề ôn tập  

   

  Kỳ thi tiếng Anh THPT Quốc gia sẽ bao quát kiến thức cấp 3. Vì thế, để chuẩn bị cho kỳ thi này, việc đầu tiên các thí sinh cần làm là ôn tập lại kiến thức tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa THPT. Việc nắm vững kiến thức cơ bản không chỉ giúp thí sinh đảm bảo được mức điểm an toàn mà còn là thông tin nền để làm những câu hỏi nâng cao. 

   

  Ngoài ra, để làm quen với cấu trúc đề thi, học sinh có thể tham khảo và làm thử dạng đề thi thử, đề thi minh họa của các năm trước. 

   

  Luyện từng dạng đề  

   

  Bên cạnh việc làm thử nhiều đề thi khác nhau thì việc luyện tập với từng dạng bài cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn với kỳ thi, biết được cấu trúc của một bài thi hoàn chỉnh. Thông thường, đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia gồm các dạng bài: ngữ âm, hoàn thành câu, tìm lỗi sai, từ đồng nghĩa – trái nghĩa, viết lại câu đồng nghĩa, giao tiếp, đọc hiểu và điền từ. 

   

  Tùy từng dạng bài mà có cách làm khác nhau. Ví dụ đối với phần từ đồng nghĩa – trái nghĩa đòi hỏi kiến thức từ vựng và khả năng suy đoán và tư duy logic nên các bạn cần hiểu cả câu văn có chứa từ đó, sau đó suy luận ra nghĩa của từ và đưa ra đáp án chính xác nhất. Hoặc đối với dạng bài điền từ, các bạn cần chú ý đọc cẩn thận toàn bộ ngữ cảnh trước và sau vị trí cần điền, đồng thời bổ sung và cải thiện thêm kiến thức về các cụm từ cố định và giới từ đi kèm. 

   

  Các bạn có thể dành thời gian luyện tập với mỗi dạng bài. Bài tập có thể lấy trực tiếp từ đề thi hoặc các bài tham khảo trên nguồn trực tuyến.  

   

  Cải thiện vốn từ vựng 

   

  Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp các bạn dễ dàng đoán nghĩa của từ dựa vào các cụm từ liên quan. Các bạn hoàn toàn có thể học từ mới qua các trò chơi hoặc qua phim ảnh, bài hát để quá trình học trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn.  

   

  Làm chủ thời gian 

   

  Khi bước vào quá trình làm bài thi chính thức, học sinh cần phân chia thời gian làm bài hợp lý, tránh tình trạng mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó mà bỏ không làm những câu còn lại. Hãy nhớ luôn dành khoảng 15 phút cuối giờ cho những câu hỏi khó và rà soát lại bài làm một lần nữa. 

   

  Điều cuối cùng, giữ cho mình sức khỏe tốt, tinh thần bình tĩnh, tự tin cùng với việc ôn luyện hiệu quả, khoa học sẽ giúp dễ dàng chinh phục bài thi tiếng Anh. Chúc các bạn thành công! 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (555 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...