Chân dung sinh viên toàn cầu 

Chân dung sinh viên toàn cầu 

Lượt xem: 264

  Để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, ngoài việc được đào tạo bài bản, vững ngoại ngữ và am tường về thế giới, GDU-ers đừng quên tiêu chí của một “sinh viên toàn cầu” dưới đây nhé!

   

   

  Luôn chủ động 

  Một trong những khác biệt lớn nhất giữa học đại học và học phổ thông là tinh thần tự học. Hãy chủ động tiếp cận và tìm kiếm kiến thức, đặc biệt là rèn luyện vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm mọi lúc mọi nơi.

  Hiện nay, không khó để chúng ta nắm bắt được tình hình của thế giới khi xung quanh có rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng như: mạng xã hội, báo mạng, báo giấy, tivi... Vì vậy hãy chủ động trang bị cho mình cái nhìn toàn cảnh, đa diện ở từng lĩnh vực.

   

   

  Hướng đến sự hoàn hảo 

  Ngay từ năm nhất, các GDU-ers hãy đặt ra tiêu chuẩn hướng đến sự hoàn hảo và hoàn thiện cao nhất có thể trong tất cả các hoạt động tham gia. Đừng ngại khắt khe với chính mình để có thật nhiều kinh nghiệm bứt phá mọi giới hạn bản thân. Mọi người sẽ tự tin khi giao nhiệm vụ cho bạn. 

  Để phát triển, bạn có thể tạo cơ hội quan sát cách những người giỏi thực hiện công việc thông qua việc trở thành tình nguyện viên năng động cho các chương trình, các câu lạc bộ - đội – nhóm thuộc lĩnh vực bạn quan tâm. Việc làm này cũng góp phần giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội cũng như hình thành và hoàn thiện kỹ năng, phong cách sống của bản thhảo 

   

   

  Sẵn sàng với những trải nghiệm mới

  Là Gen Z toàn cầu, các bạn đừng nên nhút nhát và đắn đo nhé! Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để sẵn sàng với những trải nghiệm mới:

   

  • Tham gia các chương trình trao đổi sinh viên ở quy mô toàn cầu như: học bổng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hayhoạt động trao đổi sinh viên được triển khai hằng năm của tổ chức AIESEC.

   

  • Các hội thảo chuyên đề, giao lưu quốc tế giúp bạn có cơ hội khám phá về văn hóa – đất nước – con người, kết nối bạn bè và mở rộng tầm nhìn khắp năm châu.

   

  • Thử sức mình ở những cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học từ cấp trường cho đến quy mô toàn quốc. 

   

  • Du lịch giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm khi tiếp xúc nền văn hóa mới, thưởng thức nền ẩm thực mới. 

   

  •  Tham gia các hoạt động thể thao – văn hóa, khám phá các thắng cảnh, viện, bảo tàng,... Từ đó hình thành nên thế giới quan đa dạng của một “sinh viên toàn cầu”

   

  Khi các bạn nỗ lực không ngừng trong quá trình học tập và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa thì chắc chắn lúc ra trường, bạn sẽ được nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón”.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...