Chương trình 360 độ nghề nghiệp: Công nghệ thông tin - ngành học “triệu đô” trong xã hội số.

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập và làm việc của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi hầu hết các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực, sản xuất đình trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng… thì ngành CNTT vẫn tìm thấy cơ hội phát triển để đạt mức tăng trưởng ấn tượng.

Điều này  t lệ thuận với mức tăng trưởng về cơ hội phát triển nghề nghiệp và hệ số lương của ngành CNTT. Theo thông tin của TopDev – đơn vị chuyên về tuyển dụng nhân lực cho lĩnh vực CNTT thông tin thì nguồn cung ứng nhân lực trong ngành này vẫn đang thiếu hụt trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể trong năm 2021, nhu cầu tuyển dụng của toàn ngành vẫn thiếu khoảng 190.000 lao động.

Chương trình 360 độ nghề nghiệp số thứ 2 với chủ đề: Công nghệ thông tin - ngành học “triệu đô” trong xã hội số giúp các bạn sinh viên đam mê công nghệ có góc nhìn tổng quan về ngành CNTT. Từ đó, các bạn lên kế hoạch phát triển bản thân, trở nên tự tin hơn trong việc chinh phục mức lương “triệu đô” trong lĩnh vực CNTT.  Chương trình phát sóng vào lúc 20g00 – 20g30 ngày 15.12.2021, trên Báo Lao Động,

TS Lê Mạnh Hải – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Gia Định đã có những giới thiệu tổng quan về ngành học Công nghệ thông và lộ trình học giúp các bạn nắm vững kiến thức và thành công trong ngành nghề mình theo đuổi.

Theo đó TS Lê Mạnh Hải cho biết: “Ngành Công nghệ thông tin là một ngành nghề rộng lớn, có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, đây là ngành có "biên độ ứng dụng nghề nghiệp" rộng rãiVà Đại học Gia Định là một trong những đơn vị có lộ trình đào tạo ngành CNTT nhanh, chất lượng. Chương trình học được chọn lọc, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Ru - Giám đốc kỹ thuật của Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân chia sẻ về các lý do ngành CNTT vẫn tiếp tục “khát” nhân lực trong những năm sắp tới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông còn chia sẻ thêm về một số hạn chế và cách lên kế hoạch làm việc hiệu quả trong ngành nghề có đặc tính thay đổi cao.

Việc chọn ngành, chọn trường luôn luôn là trăn trở của các bạn học sinh, Quý phụ huynh.  Vì vậy nếu có những thắc mắc cần định hướng nghề nghiệp cũng như tìm hiểu về ngành nghề, các bạn học sinh và Quý phụ huynh toàn quốc có thể liên lạc trực tiếp với chương trình bằng cách gọi về Hotline 0962 12 10 18, email: 360donghenghiep@gmail.com, hoặc Fanpage: Chương trình 360 độ nghề nghiệp

Hotline chương trình hoạt động 24/7 từ ngày chương trình ra mắt (01.12.2021) đến khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

Mời các bạn theo dõi số thứ 2 với chủ đề: Công nghệ thông tin - ngành học “triệu đô” trong xã hội số TẠI ĐÂY