“Đắm chìm” trong không gian ẩm thực 3 miền tại “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam”
Lượt xem: 480Sáng 08/07/2024, sân trường GDU sôi động hơn bao giờ hết với "Ngày hội Ẩm thực Việt Nam" - dự án kết thúc môn Cơ sở văn hóa Việt Nam của các bạn sinh viên K16 Khoa Truyền thông số.
“Ngày hội Ẩm thực Việt Nam” là nơi các bạn sinh viên K16 Khoa Truyền thông số thể hiện niềm đam mê với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các bạn đã dày công chuẩn bị, set-up gian hàng, lên kế hoạch, phát triển ý tưởng và làm việc nhóm để mang đến những món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Sinh viên Khoa Truyền thông số hào hứng tại “Ngày hội Ẩm thực Việt Nam”.
Sự kiện có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Mai Phương - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Truyền thông số và Thạc sĩ Lê Huy Quyền - Giảng viên khoa Truyền thông số. Hai vị giám khảo uy tín này đã trực tiếp chấm điểm các gian hàng, từ đó có sự nhận xét và đánh giá chính xác nhất cho các bạn sinh viên.
“Thực hiện tiêu chí đào tạo thực hành, ứng dụng của Nhà trường, hoạt động này sẽ giúp sinh viên khám phá năng lực bản thân, hình thành niềm yêu thích để từ đó thấy được sự thú vị của môn học cũng như thấu hiểu hơn về truyền thống văn hoá Việt Nam” - Tiến sĩ Nguyễn Mai Phương – Phó trưởng khoa phụ trách KhoaTruyền thông số chia sẻ.
Sự giảng dạy tận tình từ giảng viên GDU đã cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
“Ngày hội Ẩm thực Việt Nam” không chỉ là một sự kiện học tập mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên GDU kết nối, giao lưu và cùng nhau lan tỏa tình yêu với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Qua sự kiện này, các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức sự kiện, làm việc nhóm và truyền thông hiệu quả từ những năm đầu đại học.
Hào hứng tại ngày hội, sinh viên Vũ Thị Ngọc Bích (K16 Khoa Truyền thông số) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì có được cơ hội thực hành cũng như tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về văn hoá ba miền. Bên cạnh đó, việc được tham gia nhiều khâu trong sự kiện cũng giúp em tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc sau này.”
Ngày hội khơi gợi cho sinh viên sự hứng thú với môn học, đồng thời mang đến cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
Sự thành công của “Ngày hội ẩm thực Việt Nam” đã khẳng định được cam kết của GDU trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. GDU tin rằng những trải nghiệm bổ ích từ dự án thực tế sẽ giúp sinh viên tích luỹ được những hành trang quý giá cho sự nghiệp tương lai của mình.