“Đến cuối cùng tôi vẫn chọn nghề giáo”

“Đến cuối cùng tôi vẫn chọn nghề giáo”

Lượt xem: 641

  “Có một nghề không trồng cây vào đất - Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”. (Có một nghề như thế - Đinh Văn Nhã).

   

   

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống giáo dục song ban đầu ThS Trần Thái Thông (Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội – Ngôn ngữ, Giám đốc chương trình tài năng ngành Ngôn ngữ Anh) không có ý định trở thành một giảng viên. Tuy nhiên, sau khi vào nghề giáo, ThS Trần Thái Thông lại tìm thấy đam mê của mình. 

   

  Đau đáu nỗi nhớ nghề 

   

  Tham gia giảng dạy một thời gian, ThS Trần Thái Thông chuyển sang công tác trong lĩnh vực khác. Thế nhưng, tình yêu nghề, khát vọng cống hiến cho sự phát triển của giáo dục khiến thầy luôn đau đáu. 

   

  “Tôi thấy nhớ lại những ngày giảng dạy và tôi quay trở lại công việc của một nhà giáo. Đó là niềm đam mê và nó ăn sâu vào máu của mình”, ThS Trần Thái Thông bộc bạch. 

   

  Bắt đầu mọi thứ bằng tinh thần vượt khó, với ThS Trần Thái Thông chỉ cần bản thân không dậm chân tại chỗ thì dù là từng bước nhỏ cũng sẽ có thể chạm tay đến thành công. 

   

  “Tôi luôn quan niệm giống như câu nói ‘Học, học nữa, học mãi’. Tôi nghĩ, nếu chúng ta không ngại khó, chúng ta sẽ thành công. Tôi luôn nói với sinh viên rằng, dù bản thân mình có chậm hơn người khác nhưng nếu cố gắng mình cũng sẽ thành công”, ThS Trần Thái Thông chia sẻ.  

   

  Truyền cảm hứng  

   

  Với ThS Trần Thái Thông, niềm hạnh phúc là nhìn thấy những kiến thức mình truyền đạt được sinh viên tiếp thu, đón nhận. 

   

  “Khi mình giảng một bài giảng hay truyền thụ một kiến thức, nhìn vào vẻ mặt sinh viên mà thấy các em tiếp nhận được những điều mình nói thì mình cảm thấy rất là hạnh phúc”, ThS Trần Thái Thông bộc bạch. 

   

  Là Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội – Ngôn ngữ đồng thời là Giám đốc chương trình tài năng ngành Ngôn ngữ Anh, ThS Trần Thái Thông luôn muốn mang đến cảm hứng học tập, giúp sinh viên tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong những tiết học. 

   

  Chia sẻ về những đúc kết trong suốt quá trình công tác, ThS Trần Thái Thông cho biết: “Theo tôi nghĩ, giảng viên muốn đạt được thành công trong công tác giảng dạy thì phải làm việc với tất cả tâm huyết, đam mê. Khi có đam mê mình mới có thể truyền được cảm hứng học tập cho sinh viên. Sinh viên sau khi ra trường đạt thành công, quay trở lại thăm mình, đó là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời giảng viên”. 

   

  Vững tin vào tương lai  

   

  Gắn bó với Đại học Gia Định gần 8 năm, ThS Trần Thái Thông càng vững tin một vào một tương lai đầy hứa hẹn của Gia Định. 

   

  “Trong những năm gần đây, Đại học Gia Định đã tạo được tiếng vang lớn. Chúng ta đang đi theo hướng công dân số, đó là bước phát triển rất lớn của trường. Và tôi tin rằng, trong tương lai gần, trường Đại học Gia Định sẽ sánh vai cùng những trường đại học hàng đầu ở nước ta”, ThS Trần Thái Thông cho biết. 

   

  Những đóng góp của ThS Trần Thái Thông chắc chắn vẫn là những dấu son, góp nên dáng hình của một Đại học Gia Định thành công trong tương lai. 

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (554 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...