Đoàn Trường Đại học Gia Định tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn Trường Đại học Gia Định tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lượt xem: 312

  Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa của Tháng Thanh Niên, vào ngày 26/3 tại khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, Đoàn Trường Đại học Gia Định đã trang trọng tổ chức buổi lễ kết nạp đoàn viên mới “Lớp Đoàn viên 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

   

   

  Các sinh viên ưu tú của GDU được kết nạp Đoàn viên

   

  Đây chính là những sinh viên ưu tú đang học tập tại Nhà trường nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Sự kiện tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, phong trào sinh viên và các hoạt động phục vụ cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh.

   

  "Kỷ niệm ấy cả đời tôi nhớ mãi

  Phút thiêng liêng tôi được kết nạp Đoàn

  Cả đất trời hôm ấy như bừng sáng

  Trước ngọn cờ ảnh Bác trang nghiêm

  Ôi sung sướng được hét vang lời nguyện…”

  (Trích bài thơ “Kỷ niệm ngày 26/3”, tác giả Vô danh)

   

   

  Tập thể Đoàn viên GDU chụp hình lưu niệm bên tượng đài Bác Hồ

   

  Những câu thơ trên như diễn tả trọn vẹn cảm xúc tự hào, thiêng liêng của những đoàn viên được kết nạp vừa qua. Dưới lá cờ Tổ quốc và tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

   

  Nguyễn Minh Trang - sinh viên K14 khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ là tân đoàn viên được kết nạp đợt này chia sẻ cảm xúc: Em cảm thấy rất tự hào vì được đứng trong tổ chức có truyền thống anh hùng của thế hệ trẻ, thấy mình đã trưởng thành hơn biết bao. Thật may mắn và vinh dự khi được chính thức trở thành Đoàn viên trong dịp quan trọng là Kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ kết nạp, lòng em háo hức đến lạ, chỉ mong sao cho thời gian trôi thật nhanh đến giây phút mà tôi chính thức được công nhận là một Đoàn viên.”

   

  Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến tham quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh, được nghe giới thiệu về tiểu sử của Bác, được thuyết minh để hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại, được tận mắt chiêm ngưỡng những vật dụng giản dị mà Người đã sử dụng trong suốt thời kỳ hoạt động cách mạng.

   

   

  Các Tân Đoàn viên đang lắng nghe thuyết trình về tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng

   

  Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh, những sinh viên được kết nạp đoàn viên đều là những thanh niêu ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...