GDU TALK 1 mang đến những thông tin bổ ích cho người tham dự

GDU TALK 1 mang đến những thông tin bổ ích cho người tham dự

Lượt xem: 590

  Với sự dẫn dắt của PGS TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, GDU TALK 1 với chủ đề “Con đường tơ lụa kỹ thuật số của Trung Quốc: Khung khổ nghiên cứu về thể chế và hạ tầng” đã mang đến nhiều kiến thức, thông tin bổ ích cho người tham dự.  

   

  Lúc 20g00 tối qua (ngày 24/05/2022), Trường Đại học Gia Định (GDU) đã tổ chức thành công chương trình GDU TALK 1 thuộc chuỗi Seminars GDU TALK.

   

   

  Chương trình có sự dẫn dắt của PGS TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cùng 2 chuyên gia trong lĩnh vực.  

   

  GDU TALK 1 với chủ đề “Con đường tơ lụa kỹ thuật số của Trung Quốc: Khung khổ nghiên cứu về thể chế và hạ tầng” cùng sự tham gia của TS Phạm Sỹ Thành - Giám đốc chương trình Nghiên cứu chiến lược Mekong - Trung Quốc và ông Nguyễn Quang Đồng - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông IPS.

   

  Chương trình được tổ chức qua phần mềm Zoom và livestream trên fanpage GDU Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên Đại học Gia Định. Chương trình cũng được đăng tải trên kênh youtube Gia Định Channel.

   

  GDU TALK 1 đã tạo ra diễn đàn trao đổi, thảo luận và chia sẻ kiến thức về tầm nhìn của “con đường tơ lụa” kỹ thuật số của Trung Quốc. Chương trình cũng nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc của sinh viên Đại học Gia Định đang theo học các chuyên ngành liên quan.

   

   

  Ông Nguyễn Quang Đồng - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông IPS

  chia sẻ trong chương trình.

   

  Trả lời cho câu hỏi của sinh viên ngành Đông phương học GDU về ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc đối với nền văn hóa Việt Nam, TS Phạm Sỹ Thành (Giám đốc chương trình Nghiên cứu chiến lược Mekong - Trung Quốc) nhận định: “Giáo dục của Trung Quốc hiện nay rất tốt. Điều này có thể thấy qua việc có nhiều trường đại học, cao học đang nằm trong top rất cao của bảng xếp hạng giáo dục trên thế giới. Trung Quốc có lợi thế về khoa học tự nhiên lẫn khoa học xã hội. Tuy nhiên họ có thế mạnh hơn về khoa học tự nhiên.

   

  Về ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc với nền văn hóa Việt Nam, điều này chưa bao giờ dừng lại cả. Không chỉ là văn hóa, nền văn hóa này còn ảnh hưởng qua thời trang, ngôn ngữ,….”.

   

   

  TS Phạm Sỹ Thành - Giám đốc chương trình Nghiên cứu chiến lược Mekong - Trung Quốc phân tích trong chương trình.

   

  Bên cạnh đó, chương trình còn bàn luận về sự khác biệt giữa quan niệm về quyền riêng tư và giá trị cộng đồng, về các mô hình quản lý không gian mạng của Trung Quốc. Chương trình cũng mang đến cho người xem những kết quả nghiên cứu khoa học về chính sách hạ tầng kỹ thuật số ở Việt Nam cũng như trên các quốc gia khác.

   

  GDU TALK 1 đã mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích cho người tham dự về công nghệ thông tin, quản trị,… và mở ra nhiều chủ đề khác cho chuỗi Seminars GDU TALK.

   

  Mai Vy

   

   

   

   

   

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (655 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (562 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (609 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (712 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...