GREAT STUDENT - GREAT UNIVERSITY : Câu lạc bộ và hoạt động sinh viên, tham gia bao nhiêu là đủ?

GREAT STUDENT - GREAT UNIVERSITY : Câu lạc bộ và hoạt động sinh viên, tham gia bao nhiêu là đủ?

Lượt xem: 947


  Tham gia câu lạc bộ và hoạt động sinh viên là một điều quá quen thuộc với các bạn sinh viên năm nhất. Vậy chúng ta cần tham gia bao nhiêu là đủ để cân bằng thời gian cho việc học?

  Học mà chơi

  Ai cũng nói tham gia câu lạc bộ và hoạt động sinh viên rất có lợi, nhưng cụ thể như thế nào? Tưởng tượng mà xem với một lượng lớn kiến thức lý thuyết được giảng dạy trên giảng đường, liệu bạn có thể ghi nhớ tất cả thông tin trên chỉ với việc nghe giảng?

  GDU có nhiều hoạt động sinh viên và hơn 15 câu lạc bộ ở đa lĩnh vực

  Câu lạc bộ và hoạt động sinh viên ở GDU được tổ chức ở đa lĩnh vực như: cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên, Lớp tôi là số 1, Hoa khôi sinh viên, Cùng GDU kiến tạo không gian xanh và nhiều hoạt động trực tuyến khác để sinh viên trải nghiệm ngoài giờ học. Bởi “học đi đôi với hành” bao giờ cũng mang lại hiệu quả học tập cao, phát huy hết những kiến thức đã học vào bối cảnh thực tế. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, đạt hiệu quả tốt hơn trong học tập và cũng là cách để hình thành một sở thích mới tích cực hơn.

  Học mà chơi, hay nói cách khác là ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học trong những tình huống thực tế. Từ đó, các bạn sinh viên tự rút kinh nghiệm và nâng cao năng lực nghề nghiệp cho bản thân.

  Với tinh thần “Vào Gia Định là về gia đình”, hầu hết các câu lạc bộ và hoạt động sinh viên đều là hoạt động tập thể. Chính vì thế, tại đây, các GDU-ers có thể mở rộng mối quan hệ của mình, giao lưu học hỏi những điều bổ ích với những người bạn mới.

  GDU-ers được học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng mới

  qua các hoạt động sinh viên và câu lạc bộ

  Với những phong trào sinh viên, hoạt động này còn giúp các bạn thỏa sức thể hiện tài năng, sở thích và giúp bạn năng động hơn. Vậy có những hoạt động, câu lạc bộ nào để chúng ta lựa chọn? Ở GDU, các hoạt động và câu lạc bộ được chia làm 04 nhóm chủ yếu sau đây: học thuật, nghệ thuật, tình nguyện và thể thao. Vì vậy, các bạn hãy chọn lọc hoạt động phù hợp với mình dựa vào chuyên ngành học, sở thích và nhu cầu cá nhân.

  Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, GDU-ers đừng vì điểm rèn luyện mà chọn bừa một câu lạc bộ hay tham gia hoạt động mà mình không thích hoặc không hợp, bởi nó sẽ “hút năng lượng” của bạn rất nhiều đấy!

  Tham gia bao nhiêu là đủ?

  “Trải nghiệm thoải mái, học tập miễn phí, gặp gỡ thêm nhiều mối quan hệ và lĩnh hội vô số kỹ năng mềm mà còn được cộng điểm rèn luyện thì tội gì không tham gia thật nhiều hoạt động sinh viên và câu lạc bộ?”. Nếu bạn đang có suy nghĩ như thế thì dừng lại khoảng 02 giây!

  Hoạt động sinh viên và câu lạc bộ là lời khuyên “quốc dân” để các sinh viên

  sớm hòa nhập vào môi trường đại học

  Hãy nghĩ đến lúc bạn vừa chạy deadline trên lớp vừa ôm đồm quá nhiều việc ở các vị trí trong câu lạc bộ và tham gia các hoạt động sinh viên, vậy bạn có đủ thời gian để xem xét về những cơ hội trải nghiệm việc làm bên ngoài không? Việc tham gia các hoạt động này là cần thiết, tuy nhiên hãy gắn bó với nó trong hai năm học đầu tiên và truyền đạt những kiến thức của mình cho các “em tân binh” vào năm thứ ba.

  Lưu ý trên sẽ giúp cho bạn dành được nhiều thời gian hơn cho việc học trên lớp, làm thêm, chú tâm vào học kỳ thực tập cũng như tìm kiếm cơ hội khác cho bản thân. Các GDU-ers đừng để mình gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” khi không có thời gian cho các bài tập trên lớp vì phải tham gia các hoạt động sinh viên và câu lạc bộ, dẫn tới việc thi lại hay học lại môn nhé!

  Tham gia câu lạc bộ và hoạt động sinh viên là quyết định đúng đắn khi bước vào môi trường đại học. Tuy nhiên, hãy tham gia những hoạt động này có chọn lọc và có kế hoạch để dành thời gian cho bản thân.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...