Hạnh phúc trên hành trình “gieo con chữ, gặt tương lai” 

Hạnh phúc trên hành trình “gieo con chữ, gặt tương lai” 

Lượt xem: 507

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm giáo dục, TS Nguyễn Mai Phương - Giám đốc chương trình ngành Truyền thông đa phương tiện - sớm thấy được giá trị của nghề cao quý này. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, tình yêu nghề trong cô cứ lớn dần.  

   

   

  Tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ văn Báo chí, năm 1999, TS Nguyễn Mai Phương bắt đầu đi dạy tại các trường trung học sau đó tham gia giảng dạy cho các trường đại học. Năm 2020, TS Nguyễn Mai Phương tốt nghiệp tiến sĩ ngành Ngôn ngữ học, một cột mốc đánh dấu chặng hành trình quyết tâm, nghiêm túc vì sự nghiệp giáo dục của một nhà giáo tậm tân. 

   

  Sẵn sàng truyền đạt, chia sẻ  

   

  Dù công tác ở đơn vị nào, TS Nguyễn Mai Phương cũng luôn cống hiến và làm việc hết mình. Năm 2021, TS Nguyễn Mai Phương về công tác tại Đại học Gia Định, đảm nhiệm vị trí Giám đốc chương trình ngành Truyền thông đa phương tiện. 

   

  “Với tôi, khi bước vào cổng trường thì mọi buồn phiền bên ngoài đều gác lại hết, bước vào lớp phải trong tâm thế sẵn sàng truyền đạt, chia sẻ cùng sinh viên”, TS Nguyễn Mai Phương chia sẻ. 

   

  Trong quá trình công tác, mỗi ngày đứng lớp là mỗi ngày cô cùng các bạn sinh viên trao đổi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. 

   

  “Tôi luôn quan niệm đi dạy là bản thân đang đi chia sẻ. Chia sẻ những gì mình học được, mình làm được, chia sẻ những gì mình đã lĩnh hội trước. Sinh viên của mình cũng chia sẻ ngược lại, nhiều khi tôi cũng học được từ sinh viên rất nhiều”, TS Nguyễn Mai Phương khẳng định. 

   

  Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện do TS Nguyễn Mai Phương làm Giám đốc chương trình, thường xuyên tham quan, kiến tập tại các công ty truyền thông, các sự kiện. Với TS Nguyễn Mai Phương, học tập từ những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên hiểu bài, nắm kiến thức tốt hơn. 

   

  Chia sẻ về những kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác giảng dạy của mình, TS Nguyễn Mai Phương cho biết: “Tôi đã từng dạy cho nhiều cấp, với nhiều đối tượng khác nhau nên tôi hiểu những tâm tư, tình cảm của các bạn học sinh, sinh viên. Tôi rất tự hào về điều đó. Tôi hiểu được mỗi lứa tuổi cần gì và truyền đạt đúng những gì mà họ cần”. 

   

  Chưa bao giờ hối hận khi chọn nghề giáo 

   

  Với TS Nguyễn Mai Phương, nghề giáo mang đến rất nhiều niềm vui. Khi truyền đạt kiến thức, thổi nguồn cảm hứng cho sinh viên và khi các bạn làm nên được một thành quả, một sự kiện thành công, TS Nguyễn Mai Phương cảm thấy rất hạnh phúc. 

   

  "Tôi không bao giờ hối hận khi chọn công việc này. Nghề giáo mang lại cho tôi niềm vui và sự hạnh phúc cực kỳ lớn", cô Phương chia sẻ. 

   

  Chia sẻ về những kỳ vọng về một Gia Định trong tương lai, TS Nguyễn Mai Phương cho biết: “Ở bước ngoặt 15 năm này, tôi đặt niềm tin kỳ lân sẽ cất cánh. Tương lai Đại học Gia Định sẽ còn rộng mở hơn nữa vì hiện nay Gia Định đang được lãnh đạo bởi Ban Giám hiệu cừ khôi cùng sự đồng lòng của một đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên rất trẻ, rất năng động”. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (684 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (596 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (667 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (787 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...