Hơn 300 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên GDU được doanh nghiệp chọn tại Ngày hội việc làm GDU 2022

Hơn 300 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên GDU được doanh nghiệp chọn tại Ngày hội việc làm GDU 2022

Lượt xem: 616

  Sáng 16.04, Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên GDU 2022 tại cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.03, Q. Gò Vấp, TP HCM) trong sự hào hứng tham gia của hơn 600 sinh viên và 32 doanh nghiệp.

   

  Hơn 300 hồ sơ ứng tuyển được doanh nghiệp chọn

   

  Ngày hội việc làm GDU 2022 mang đến hơn 600 cơ hội việc làm, trong đó có hơn 400 việc làm bán thời gian. Sau khi được Nhà trường hướng dẫn viết hồ sơ ứng tuyển, tập huấn các lớp học kỹ năng, chọn lọc hồ sơ gửi đến doanh nghiệp phù hợp, hơn 300 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên GDU được doanh nghiệp chọn sau khi phỏng vấn trực tiếp.

   

  Tại ngày hội, sinh viên được phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng của nhà tuyển dụng, được tư vấn, định hướng lựa chọn nghề nghiệp. Trước đó, Nhà trường đã thông tin để sinh viên đăng ký các công việc, vị trí theo đúng nhu cầu, đúng ngành học.

   

  Nhà trường chọn lọc và sắp xếp sinh viên tham gia phỏng vấn với doanh nghiệp phù hợp. Nhà trường cũng tổ chức các lớp học như “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn”, “Kỹ năng tâm thế ứng tuyển” nằm trong chuỗi chương trình “Học cùng chuyên gia” để sinh viên chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

   

   

  Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung (Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định) phát biểu tại buổi lễ: “Ngày hội việc làm GDU 2022 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường. Đây là hoạt động thiết thực để đưa sinh viên đến gần hơn doanh nghiệp, các em có việc làm ngay từ khi ngồi ở giảng đường đại học, và giúp nhà trường lắng nghe các ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp. Đây là sự kiện mà Nhà trường sẽ còn tiếp tục duy trì trong thời gian sắp tới”.

   

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

   

   

   

   

   

  Sinh viên GDU nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn tại bàn doanh nghiệp

   

  Phạm Ngọc Linh, sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh cũng cho hay: “Ngày hội việc làm GDU 2022 có rất nhiều cơ hội việc làm để em được chủ động tiếp cận. Đây là cơ hội để em tham khảo thông tin, tìm hiểu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm”.

   

  Giám đốc Công ty CP Quốc tế SEM – ông Sử Đình Khoa cho biết: “Ngày hội việc làm là cơ hội để chúng tôi tiếp cận và tìm kiếm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Công ty luôn chào đón các bạn sinh viên ứng tuyển trở thành thực tập sinh ở các vị trí như giáo viên, trợ giảng; chuyên viên kinh doanh; chuyên viên Marketing và Kế toán...”

   

  Đưa sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp

   

  Đoàn Thu Hà – sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh cho biết: “Được phỏng vấn với các doanh nghiệp tại ngày hội do trường tổ chức, em không bị áp lực như khi em tự tìm hiểu doanh nghiệp, tự nộp hồ sơ phỏng vấn. Đồng thời, ở đây cũng có các bạn, có thầy cô giúp em đỡ lo lắng hơn, được tự tin thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Nhà trường đã tạo môi trường thân thiện, giảm khoảng cách giữa sinh viên tụi em và doanh nghiệp. Đây là cơ hội để em được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khác nhau, trau dồi kỹ năng phỏng vấn và cách trình bày CV sao cho ấn tượng”.

   

   

   

  Sinh viên học hỏi kinh nghiệm qua Talkshow "Chuẩn bị hành trang cho sinh viên khi đi làm"

   

   

   

  Sinh viên đạt thành tích suất sắc được Nhà trường trao học bổng

   

  Cũng trong ngày hội, Nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với 05 doanh nghiệp: Công ty TNHH AOI Việt Nam, Công ty TNHH Số 1 Việt Ngữ, Công ty Cổ phần Quốc tế SEM, Công ty TNHH đầu tư và phát triển giáo dục Think, Văn phòng luật sư Ánh Tâm nhằm rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên.

   

   

   

   

   

  Trường Đại học Gia Định ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp

   

   

  Ngày hội việc làm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp

   

  Nhà trường cũng trao 40 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc học kỳ 1 năm học 2021 – 2022.

   

  Ngày hội việc làm GDU 2022 giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Từ đó, các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Chương trình cũng giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

   

  Uyên Trinh - Mai Vy

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (433 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (473 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (520 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (606 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...