Hợp tác doanh nghiệp, tinh lọc chương trình học để có mức học phí rẻ 

Hợp tác doanh nghiệp, tinh lọc chương trình học để có mức học phí rẻ 

Lượt xem: 581

  Nhờ đâu mà trường Đại học Gia Định có mức học phí rẻ hơn so với mặt bằng chung các trường đại học ở TP HCM nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao về nguồn nhân lực? 

   

   

  Hợp tác doanh nghiệp  

   

  Trường Đại học Gia Định có mức học phí rẻ từ 7,5 – 12,5 triệu/học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ đối với chương trình tài năng. Đặc biệt, trường duy trì mức học phí ổn định, không tăng trong suốt 3 năm học. 

   

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, khẳng định: “Để có mức học phí rẻ thì trường kết hợp với các doanh nghiệp, xin học bổng từ các doanh nghiệp, hiệp hội, cựu sinh viên. Trường liên kết với gần 200 doanh nghiệp để hỗ trợ phần nào mức học phí cho sinh viên”.  

   

  Ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Đại học Gia Định và các doanh nghiệp là hoạt động diễn ra thường xuyên nhằm thúc đẩy sự liên kết giữa nhà trường và nhà tuyển dụng. Từ đó mở ra vô vàn cơ hội cho sinh viên từ việc duy trì mức học phí rẻ đến cơ hội việc làm cho sinh viên. Sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm, thích nghi nhanh với thị trường lao động, tăng lợi thế cạnh tranh.   

   

   

   PGS TS LS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Khi tuyển dụng nhân sự qua kênh kết nối với Nhà trường, doanh nghiệp cũng sẽ có thêm nhiều thông tin, được giới thiệu những sinh viên ưu tú, xuất sắc. Và chính chúng tôi – Đại học Gia Định cũng luôn lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động. Nếu không làm điều đó, chúng tôi sẽ lạc lậu, kéo theo hệ lụy rất lớn cho sinh viên, nhà trường và xã hội”.  

   

   

  Tinh lọc chương trình học  

   

  Trường đào tạo 3 năm nhưng vẫn đảm bảo 8 học kỳ. Năm đầu tiên, sinh viên học 2 học kỳ. Năm 2 và năm 3 sinh viên sẽ học với 3 học kỳ/năm. Nhà trường giảm các chương trình học không còn cần thiết, tinh lọc các chương trình phù hợp để rút ngắn thời gian đào tạo. Nhưng sinh viên phải đáp ứng đủ các tín chỉ theo quy định, điều kiện của nhà trường về tin học, tiếng Anh... mới được tốt nghiệp.  

   

   

  “Sinh viên tốt nghiệp, đi làm sẽ không có những kỳ nghỉ hè hay nghỉ Tết dài như khi học đại học. Do đó, chúng tôi cũng rút ngắn thời gian nghỉ hè, Tết để đẩy nhanh tiến độ đào tạo. Điều này vừa giúp các bạn nhanh chóng tốt nghiệp, đi làm vừa giúp các bạn làm quen dần với tác phong làm việc. Với thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên có lợi rất nhiều. Tôi có tiếp xúc nhiều sinh viên, các em chia sẻ muốn học nhanh và ra trường sớm để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tôi nghĩ đó là ưu thế”, ThS.LS Trịnh Hữu Chung cho biết. 

   

  19 ngành chương trình đại trà và 5 ngành chương trình tài năng 

   

  Năm nay, trường Đại học Gia Định mở thêm 5 ngành học mới, nâng tổng số ngành đại trà lên 19 ngành. Trường cũng mở thêm chương trình tài năng với 5 ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Marketing, Ngôn ngữ Anh. 

   

   

  Trường có 03 phương thức xét tuyển sau:  

   

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.  

   

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM: từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.  

   

  3. Kết quả học bạ THPT

   

  • Hình thức 01: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11, điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 và điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng. 

   

  • Hình thức 02: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ I 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển  (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12)   đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.   

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:  

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen  

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. 

   

  Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển từ 8g00 đến 20g00 mỗi ngày (từ thứ hai đến thứ sáu) và từ 08g00 đến 17g00 thứ 7.   

   

  Để rõ hơn các thông tin xét tuyển, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ hotline: 0961 12 10 18 – 0862 12 10 18. 

   

  Uyên Trinh - Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (674 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (587 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (650 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (767 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...