Loạt cơ hội việc làm, thực tập nước ngoài mở ra tại buổi ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp

Loạt cơ hội việc làm, thực tập nước ngoài mở ra tại buổi ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp

Lượt xem: 148

  “Việc ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp là hoạt động được Trường Đại học Gia Định chú trọng. Doanh nghiệp không chỉ là nơi thực hành mà còn là môi trường để sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức của mình. Thời gian học tập tại doanh nghiệp sẽ là cơ hội quý báu giúp sinh viên tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên ngành.” - PGS.TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định đã có những chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

   

   

  Buổi ký kết và tọa đàm nhằm mục đích hợp tác, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp.

   

  Diễn ra vào chiều ngày 25/04, buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo 05 doanh nghiệp cùng Ban Giám Hiệu, Quý Thầy Cô Nhà trường. Lễ ký kết và tọa đàm có sự góp mặt của:

   

  Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ và Tư vấn VCPS có bà Phạm Thị Bích Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Tư vấn VCPS, bà Nguyễn Thị Hồng Trang – Phó Tổng Giám đốc VCPS, bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Chuyên gia tài chính VCPS, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Hành chính văn phòng VCPS.

   

  Về phía công ty Cổ Phần Viva Consulting Service có bà Nguyễn Thị Phương An – Đồng sáng lập – Giám đốc chuyên môn Công ty Cổ Phần Viva Consulting Service, bà Lại Thị Ngọc Bích – Giám đốc Marketing Công ty Cổ Phần Viva Consulting Service cùng các đại diện chuyên viên tư vấn đến từ Qúy Công ty.

   

  Về phía Công ty TNHH Thể Thao Đức Thiện có ông Đinh Văn Trình – Giám đốc Công ty TNHH Thể Thao Đức Thiện, ông Mai Thịnh – Founder Sololive – Truyền thông số.

   

  Về phía Công ty Cổ phần Quảng cáo Shojiki có ông Nguyễn Quang Nhựt – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Shojiki, bà Phạm Kim Ngân - Digital Project Manager Công ty Cổ phần Quảng cáo Shojiki, ông Hoàng Xuân Lĩnh - CEO VNDC Công ty Cổ phần Quảng cáo Shojiki, bà Dương Thị Quy - Sale & MKT Manager Công ty Cổ phần Quảng cáo Shojiki.

   

  Về phía Công Ty Cổ Phần Học Viện U2 Academy có ThS Cù Công Tạo – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Học Viện U2 Academy, TS Huỳnh Đức Thái Lâm Hoàng – Phó chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Học Viện U2 Academy cùng các đại diện chuyên viên tư vấn đến từ Qúy Công ty.

   

  Về phía trường Đại học Gia Định, chương trình có sự tham dự của PGS. TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. LS Trịnh Hữu Chung – Phó hiệu trưởng Nhà trường, NGND.TS Phạm Châu Thành - Trưởng khoa Khoa Kinh tế - Quản trị, TS Nguyễn Thị Lệ Mỹ - Trưởng khoa Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ, TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, cùng Quý Thầy Cô Nhà trường.

   

   

  Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng mối liên kết bền vững giữa đôi bên, là cơ hội “đặc biệt” để hai bên cùng nhau tạo ra môi trường học tập và thực tiễn chất lượng cho sinh viên.

   

  Buổi ký kết và tọa đàm nhằm mục đích hợp tác, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng mối liên kết bền vững giữa đôi bên, là cơ hội “đặc biệt” để hai bên cùng nhau tạo ra môi trường học tập và thực tiễn chất lượng cho sinh viên.

   

  Đến với phần tọa đàm giữa doanh nghiệp và sinh viên, các bạn sinh viên đã thắc mắc: “Hiện nay, các công cụ AI, Chat GPT đang ngày một phát triển và thông minh hơn bao giờ hết. Liệu trong tương lai, các công cụ đó có thể thay thế hay đe dọa đến việc làm của sinh viên không?”

   

  Trả lời cho câu hỏi này, Bà Phạm Thị Bích Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Tư vấn VCPS khẳng định: “Mặc dù công nghệ AI, Chat GPT có thể thay thế một phần công việc của con người, nhưng việc giải quyết vấn đề, sự kết hợp của nhiều kỹ năng, nhận thức về cảm xúc, và khả năng sáng tạo độc đáo là những yếu tố không thể thay thế được. Do đó, dù AI có phát triển đến đâu vẫn không thể so sánh được với con người về khả năng độc đáo và sáng tạo.”

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...