Nên học cao đẳng hay đại học? 

Nên học cao đẳng hay đại học? 

  Nên học Cao đẳng hay Đại học là điều thắc mắc của nhiều thí sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh. Với những bạn có lực học hạng trung hoặc những bạn khó khăn về kinh tế thì đây càng là điều trăn trở. 

   

   

  Chuyên viên tư vấn hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chính quy

   

  Chương trình đào tạo Đại học khác gì Cao đẳng? 

   

  Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng sẽ tập trung vào thực hành nghề nghiệp để đến với doanh nghiệp một cách nhanh nhất hơn là tập trung vào nghiên cứu lý thuyết như Đại học. 

   

  Học phí và chi phí đào tạo nói chung ở trình độ Đại học đang tăng cao. Thời gian đào tạo cao đẳng chỉ mất từ 2.5 đến 3 năm trong khi đại học có thể lên tới 4 – 7 năm. Thời gian dài sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.  

   

  Nội dung chương trình đào tạo đại học mang tính chuyên sâu và phân theo các nhóm ngành riêng biệt. Tuy nói học Đại học tốn nhiều thời gian hơn và đào sâu việc tìm tòi, nghiên cứu thế nhưng, khi xét về giá trị bằng cấp thì tấm bằng cử nhân lại có sức nặng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

   

   

  Vậy nên học Cao đẳng hay Đại học? 

   

  Cả hai hệ đào tạo đều có những lợi thế riêng của mình. Tuy nhiên thay vì phải đau đầu suy tính, cân đo đong đếm thiệt hơn, các bạn thí sinh có thể tìm hiểu về các trường đào tạo hệ đại học chính quy nhưng sở hữu nhiều ưu thế của hệ cao đẳng. Trường Đại học Gia Định (GDU) là một trường như thế. 

   

  Dù là bậc đại học nhưng GDU lại có mức học phí thấp nhất cùng mức học phí toàn khóa chỉ từ 80 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần từ 80 triệu các bạn đã có thể sở hữu tấm bằng cử nhân trong tay và bước vào thị trường lao động. 

   

   

  Ngoài ra, chương trình đào tạo tại GDU được xây dựng tinh lọc chỉ còn 03 năm với 8 học kỳ và vẫn đảm bảo chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT. Với sự tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, chương trình đào tạo được thiết kế giảm tải các học phần lý thuyết đại cương và tăng cường các học phần thực hành. Sinh viên GDU được trực tiếp thiết kế các sản phẩm, được tự tay quay – dựng video, tổ chức sự kiện, họp báo,… 

   

  Hơn thế, dù học bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì ngay từ năm nhất các bạn đã được Nhà trường tạo điều kiện để tham quan, học hỏi tại các công ty, doanh nghiệp đúng với ngành mà các bạn đang theo đuổi. 

   

  Với đội ngũ giảng viên tâm huyết cùng mạng lưới quan hệ rộng của các thầy cô Nhà trường, sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành GDU đã được đến tham quan các nhà hàng, khách sạn cao cấp như: khách sạn Fairfield by Marriott South Binh Duong, khách sạn Riverside Sài Gòn, Khách Sạn Autograph Collection,… 

   

   

  GDU tại iSchool Ninh Thuận

   

  “Những buổi tham quan công ty như thế này giúp em rất nhiều trong việc tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp. Em được gặp những anh chị trong nghề, được nghe anh chị tư vấn, chia sẻ về công việc và bản thân em cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn”, bạn Nghĩa Hữu Quốc – sinh viên lớp 221802 – ngành Quản trị khách sạn chia sẻ. 

   

  Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ các bạn thí sinh có thể liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18. 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...