Phiên tòa giả định giúp sinh viên hiểu rõ quy trình xét xử thực tiễn  

Phiên tòa giả định giúp sinh viên hiểu rõ quy trình xét xử thực tiễn  

Lượt xem: 251

  Sinh viên năm hai ngành luật (lớp K14DCLU01) cùng CLB Pháp Luật trường Đại học Gia Định (GDU) vừa tổ chức thành công Phiên tòa giả định. Phiên tòa xét xử hai vụ án hình sự: "Cố ý gây thương tích" và "Trộm cắp tài sản". 

   

   

  Tham dự phiên tòa giả định lần này có các bạn sinh viên ngành Luật GDU cùng ba vị khách mời đặc biệt là những luật sư, giảng viên ngành Luật, bao gồm: 

   

  - Luật sư Trương Văn Tuấn - Trưởng Văn phòng Văn phòng Luật sư Trạng Sài Gòn. 

   

  - ThS, Luật sư Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc chương trình ngành Luật, Trường Đại học Gia Định.  

   

  - Bà Trần Thị Quế Hương - Giảng viên ngành Luật Trường Đại học Gia Định.  

   

   

   

  Là Chủ nhiệm CLB Pháp luật GDU, bạn Nguyễn Minh Trang sinh viên lớp K14 DCLU01 chia sẻ: “Phiên tòa giả định không chỉ cho em một vai diễn, mà đó còn là những bài học ý nghĩa giúp em có kinh nghiệm, và ngày càng hoàn thiện các kỹ năng trong nghề”.  

   

   

  Là sinh viên năm nhất tham dự phiên tòa giả định, bạn Nguyễn Hồ Quỳnh Giang (lớp K15DCLU01) cho biết:“Việc tham gia phiên tòa giả định giúp em tiếp thu kiến thức và trải nghiệm thực tế một cách trực quan, sinh động nhất. Song song đó, em còn biết thêm diễn biến một phiên toà xét xử từ khi chuẩn bị khai mạc phiên tòa đến khi tuyên án, được rèn kỹ năng hùng biện và tranh tụng, kỹ năng điều hành phiên tòa, kỹ năng hành nghề luật sư, kỹ năng xét hỏi”.  

   

   

  Theo ThS LS Lưu Phương Nhật Thùy - Giám đốc chương trình ngành Luật GDU thì: “Các phiên tòa giả định thường xuyên được tổ chức giúp sinh viên ngành Luật hiểu được quy trình xét xử thực tiễn, hiểu được một phiên tòa thực tế diễn ra như thế nào, hiểu hơn về bài học, tiếp cận thực tế, có thêm kinh nghiệm trước khi bước đến Toà án chính thức. Khách mời là những Luật sư, chuyên gia ngành Luật có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và trong giảng dạy để đưa ra những lời khuyên, động viên, những lời nhận xét cho các bạn".

   

   

  Phiên tòa giả định là hoạt động quen thuộc đối với các bạn sinh viên ngành Luật tại GDU. Hoạt động này vừa giúp sinh viên tiếp cận với quy trình xét xử thực tiễn vừa là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức pháp luật 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Một lần nữa lựa chọn GDU  (40 lượt xem - 02.10.2022)
  » Ai cũng có “lần đầu”  (35 lượt xem - 28.09.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...