Sinh viên GDU được “truyền bí kíp” kinh doanh trong thời đại số

Sinh viên GDU được “truyền bí kíp” kinh doanh trong thời đại số

Lượt xem: 131

  Học cùng lãnh đạo ngay từ giảng đường là “đặc quyền” của các bạn sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU). Thực hiện “đặc quyền” đó sáng ngày 10/4/2024, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing GDU đã có cơ hội giao lưu cùng 05 diễn giả “VIP” tại tọa đàm “Kinh doanh trong thời đại số”. 

   

   

  Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing GDU đã có cơ hội giao lưu cùng 05 diễn giả “VIP” tại tọa đàm “Kinh doanh trong thời đại số”. 

   

  Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Gia Định cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Cổ phần eDoctor. “Cú bắt tay” này mở ra nhiều cơ hội kiến tập, làm việc cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị nói riêng và sinh viên GDU nói chung. 

   

  Tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của ông Nguyễn Chí Thọ - Giám đốc kinh doanh cấp cao TiKiNow, ông Phan Trần Hội Khương - Phó Giám đốc Mobifone khu vực II, ông Văng Hải Đăng – Chuyên gia Phát triển kênh phân phối, ông Bùi Minh Hiếu – CEO Hạ Long JSC, ông Vũ Thái Hà – COO eDoctor. 

   

   

  Tại tọa đàm, nhiều nội dung thú vị về 5G, Internet of Things (IoT), Data Analytics, thương mại điện tử, E-logistics,....

   

  Về phía Trường Đại học Gia Định có sự tham dự của ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, NGND.TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa Khoa Kinh tế Quản trị, TS Trần Anh Minh – Phó Trưởng khoa Khoa Kinh Tế Quản trị, ThS Lương Quý Ngọc - Giám đốc chương trình ngành Marketing, ThS Nguyễn Duy Phương - Giám đốc chương trình ngành Quản trị kinh doanh, ThS Hứa Trung Phúc - Giám đốc chương trình ngành Tài chính ngân hàng, cùng Quý thầy cô khoa Kinh tế - Quản trị. 

   

  Phát biểu tại hội thảo, ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định trân trọng sự hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp. “Việc hợp tác cùng doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và nhà tuyển dụng. Thông qua sự góp ý, tham vấn của doanh nghiệp Nhà trường có thể thay đổi, cải cách các môn học cho phù hợp với nhu cầu xã hội, giảm thiểu việc doanh nghiệp phải đào tạo lại cho sinh viên khi vừa ra trường”, Th.LS Trịnh Hữu Chung chia sẻ. 

   

   

  Ông Phan Trần Hội Khương cho biết hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tối ưu hoạt động của các bộ phận, phòng, ban nhờ vào việc vận dụng công nghệ.

   

  Tại tọa đàm, nhiều nội dung thú vị về 5G, Internet of Things (IoT), Data Analytics, thương mại điện tử, E-logistics,.... đã được các chuyên gia, lãnh đạo chia sẻ cùng các bạn sinh viên Gia Định. 

   

  Nhấn mạnh vai trò của kết nối toàn cầu trong thời đại số, ông Phan Trần Hội Khương cho biết hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tối ưu hoạt động của các bộ phận, phòng, ban nhờ vào việc vận dụng công nghệ. Các tiến bộ về công nghệ tạo ra những thay đổi tích cực mang tính toàn diện để phù hợp với nhu cầu khách hàng.  

   

  Hào hứng với những thông tin “độc quyền” được các diễn giả cung cấp, bạn Trịnh Hà Minh Trân - Sinh viên năm nhất ngành Thương mại điện tử đặt câu hỏi: “Thị trường lao động Việt Nam đang có nhiều biến động vậy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên có rộng mở không?”  

   

   

  Bên cạnh đó, Ông Hải Đăng cũng gợi ý cho các GDUers sử dụng mô hình Canvas để đánh giá mức độ phù hợp, tương đồng của bản thân với doanh nghiệp. 

   

  Giải đáp thắc mắc của Minh Trân, ông Văng Hải Đăng cho biết sinh viên hiện nay có phần thụ động và thiếu sự chuẩn bị khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp. “Cơ hội nghề nghiệp có rộng mở hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: xu thế thị trường, nhu cầu nguồn nhân lực,.. Tuy nhiên theo tôi, cốt yếu vẫn phụ thuộc vào năng lực nội tại của mỗi bạn. Các công ty trong thời đại số cần tìm người đồng hành, nhiệt huyết vì vậy điều mà các bạn sinh viên cần làm là thể hiện năng lực, kiến thức của bản thân”, ông Đăng khẳng định. 

   

  Bên cạnh đó, Ông Hải Đăng cũng gợi ý cho các GDUers sử dụng mô hình Canvas để đánh giá mức độ phù hợp, tương đồng của bản thân với doanh nghiệp. 

   

  Tin chắc rằng, những chia sẻ từ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đã giúp các bạn tự tin hơn, tích lũy cho mình nhiều thông tin bổ ích để vững vàng kiến thức, kỹ năng, thuận lợi trong học tập và công việc sau này. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...