Sinh viên GDU học cách viết CV và trả lời phỏng vấn thu hút nhà tuyển dụng 

Sinh viên GDU học cách viết CV và trả lời phỏng vấn thu hút nhà tuyển dụng 

Lượt xem: 488

  Đó là những điều sinh viên GDU được trao đổi trong buổi chuyên đề “Học cùng chuyên gia” được tổ chức vừa qua tại Trường Đại học Gia Định, cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM). 

   

   

  Sinh viên GDU được tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng diễn giả

   

  Với sự dẫn dắt của ThS Nguyễn Tấn Hoàng Hải - Founder học viện AMS chuyên đào tạo MC, thuyết trình, chương trình đã thu hút đông đảo GDU-ers tham gia. 

   

  Chia sẻ tại chương trình, ThS Nguyễn Tấn Hoàng Hải cho biết :"Các bạn phải biết bản thân mình là ai, tìm ra thế mạnh của bản thân và định hướng mục tiêu nghề nghiệp đúng đắn. Đồng thời thể hiện sự bình tĩnh, tự tin, tinh thần cầu tiến để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng". 

   

   

  Sinh viên GDU chăm chú lắng nghe chia sẻ của diễn giả

   

  Các bạn sinh viên rất hào hứng khi học được các kiến thức cơ bản về cách trình bày CV, những chi tiết cần lưu ý để tạo nên một CV hoàn chỉnh, chinh phục nhà tuyển dụng.  

   

  ThS Nguyễn Tấn Hoàng Hải đã có những lời khuyên cho sinh viên về việc trau dồi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, luyện tập tác phong chuyên nghiệp, ngôn ngữ hình thể khi trao đổi với nhà tuyển dụng. 

   

   

  Rất nhiều tình huống của một buổi phỏng vấn đã được đặt ra tại buổi phỏng vấn giả định

   

  Đặc biệt, các GDU-ers còn được trải nghiệm tự tay viết CV và thực hành phỏng vấn giả định 1 - 1 với chuyên gia. Điều này giúp nâng cao sự tự tin, có cái nhìn tổng quát hơn về một buổi phỏng vấn thực tế. 

   

  "Mình cảm thấy rất vui khi được ngồi trực tiếp trao đổi với thầy. Những câu hỏi của thầy rất thực tế và phù hợp với ngành nghề mà mình đang theo học", bạn Thạch Kim Anh - sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng chia sẻ. 

   

   

  Bên cạnh những giờ học trên giảng đườn, GDU cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, các buổi chuyên đề, tạo cơ hội để sinh viên tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia. Qua đó sinh viên có thể định hướng, tự tin khi bước chân vào thị trường lao động. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...