Sinh viên GDU sẽ có cơ hội thực tập 3 tháng tại Nhật Bản 

Sinh viên GDU sẽ có cơ hội thực tập 3 tháng tại Nhật Bản 

Lượt xem: 371

  Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Lâm - Giám đốc Công ty HiMEJI tại buổi workshop học cùng chuyên gia “Trang bị kỹ năng - Vững bước tương lai” vào chiều ngày 19/08. 

   

  Buổi workshop do Trung tâm Trải nghiệm - Việc làm sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức nhằm giúp sinh viên chuẩn bị hành trang để sẵn sàng cho thị trường lao động đầy tiềm năng, lắm thách thức. 

   

   

  Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc công ty HiMEJI đã có những chia sẻ tại buổi chuyên đề.

   

  Với chủ đề “Trang bị kỹ năng – Vững bước tương lai”, chương trình có sự tham gia chia sẻ của Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc công ty HiMEJI và Ông Nguyễn Quốc Trung – Ban quản lý chuyên môn Công ty Cổ phần phát triển giáo dục quốc tế GAIA. 

   

  Về phía Nhà trường có sự tham dự của ThS Lương Quý Ngọc - Giám đốc chương trình ngành Marketing, ThS Nguyễn Duy Phương - Giám đốc chương trình ngành Quản trị kinh doanh và ThS Phạm Tấn Thông - Giám đốc chương trình ngành Đông Phương học.

   

  Chương trình có sự tham gia và giao lưu sôi nổi của các bạn sinh viên GDU.

   

  Đặc biệt, chương trình có sự tham gia và giao lưu sôi nổi của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị nói chung và sinh viên GDU nói riêng. 

   

  Với 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, làm việc tại Nhật Bản, cũng như có 5 năm sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, ông Trần Văn Lâm đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin lý thú về văn hóa, con người và cơ hội việc làm ở thị trường Nhật Bản. 

   

  Ông Trần Văn Lâm chia sẻ: “Các bạn trẻ phải cần phải có nhiều trải nghiệm, làm nhiều và thử sức ở các công việc khác nhau để biết được bản thân thật sự phù hợp ở công việc nào. Kinh nghiệm và bằng cấp thôi chưa đủ, các bạn cũng cần phải trang bị nhiều kỹ năng mềm”. 

   

  Ngoài ra, ông Lâm cũng đã chia sẻ nhiều kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp mà sinh viên cần rèn luyện trước khi tốt nghiệp, đặc biệt là đối với những bạn có định hướng du học, làm việc tại nước ngoài cũng như trong ngành giáo dục, đào tạo. 

   

  Các GDU-ers tự tin giao lưu, đặt câu hỏi với diễn giả về các thông tin tuyển dụng, vị trí thực tập sinh.

   

  Khi tham gia chương trình, các bạn sẽ có cơ hội biết thêm thông tin nhiều vị trí ứng tuyển dành cho thực tập sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp. 

   

  Là một chuyên gia đào tạo cấp cao cùng kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu các chương trình giáo dục kỹ năng sống, những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Trung đã giúp các bạn sinh viên GDU hiểu rõ hơn về việc ứng dụng kiến thức tại trường đại học vào môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. 

   

   

  Ông Nguyễn Quốc Trung – Ban quản lý chuyên môn Công ty Cổ phần phát triển giáo dục quốc tế GAIA đã có những màn giao lưu, thử thách thú vị dành cho sinh viên GDU.

   

  Đồng thời, ông Trung cũng đã chia sẻ  các nhóm kỹ năng thiết yếu cho các bạn trẻ trong thế kỷ 21: làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tư duy phản biện… 

   

  Cảm thấy may mắn khi được tham dự buổi workshop, bạn Trần Thị Mỹ Thuận - sinh viên năm 3 ngành Đông Phương học chia sẻ : “Mình được truyền cảm hứng rất nhiều sau khi lắng nghe lời chia sẻ từ cả 2 diễn giả. Buổi workshop đã giúp mình bổ sung được các kiến thức về CV – Curriculum Vitae (Sơ yếu lý lịch), biết được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đặc biệt khi là sinh viên năm cuối, mình rất ấn tượng khi doanh nghiệp đã tạo điều kiện việc làm cho sinh viên chúng mình” 

   

  GDU tin chắc các buổi workshop học cùng chuyên gia chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên giao lưu, gặp gỡ trực tiếp cùng các giám đốc, những người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...