Thành công của trò là hạnh phúc của thầy 

Thành công của trò là hạnh phúc của thầy 

Lượt xem: 839

  “Trong suốt sự nghiệp giáo dục, niềm tự hào và hạnh phúc nhất của tôi là nhìn thấy sự thành công của học trò”.  

   

  Đó là chia sẻ của TS Lê Mạnh Hải - Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định. 

   

   

  Lớn lên trong gia đình có truyền thống giáo dục, khi có ông nội là GS Lê Thước -  nhà giáo dục nổi tiếng , nhà biên khảo Việt Nam, bố là PGS.TS Lê Văn từng giảng dạy cho một số cán bộ lãnh đạo cấp nhà nước, TS Lê Mạnh Hải được tạo điều kiện học tập, rèn luyện ngay từ sớm. 

   

  Học kỹ thuật quân sự sau đó theo học ngành tên lửa tại Nga, TS Lê Mạnh Hải đã từng không có ý định trở thành một nhà giáo. Sau giải phóng, TS Lê Mạnh Hải theo “nghiệp” giảng trước là vì thu nhập nhưng càng ngày thầy càng nhận ra rằng, mình thuộc về nghề này. 

   

  Mối lương duyên đặc biệt với Đại học Gia Định 

   

  Về với Đại học Gia Định từ năm 2013 nhưng mối duyên của TS Lê Mạnh Hải với ngôi trường này còn sớm hơn thế. 

   

  “Năm 2007, tôi nhận được giấy mời tham dự lễ thành lập trường Đại học Gia Định, lúc đó tên là trường Đại học Công nghệ thông tin Gia Định. Thời điểm đó, không nhiều người được mời. Tôi là người có mặt đầu tiên trong ngày đầu tiên của trường, tôi nghĩ đó có thể là một cái duyên đặc biệt”, TS Lê Mạnh Hải chia sẻ. 

   

  Hiện tại, TS Lê Mạnh Hải là Trưởng khoa khoa Công nghệ thông tin đồng thời là Giám đóc chương trình tài năng ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Gia Định. 

   

  “Tôi cảm nhận được sự ấm áp, gắn bó trong tập thể cán bộ, giảng viên Đại học Gia Định. Đó là cái cảm giác khiến cho mình trong những lúc khó khăn nhất vẫn cảm thấy bản thân có động lực để vượt qua, bứt phá và vươn lên”, TS Lê Mạnh Hải chia sẻ. 

   

  Vượt qua khó khăn 

   

  “Tôi vẫn luôn động viên các thầy cô trong khoa phải hết sức cố gắng bởi vì thành công nào cũng phải trải qua khó khăn. Ở những khóa trước vẫn có các bạn thành công và khi gặp lại thì chúng tôi rất hãnh diện khi thấy các bạn đã có được những bước tiến tốt”, TS Lê Mạnh Hải cho biết. 

   

  TS Lê Mạnh Hải vẫn thường nói với sinh viên rằng, sự thành công bao giờ cũng bắt đầu bằng sự nỗ lực và không bao giờ từ bỏ. Bản thân thầy cũng chiêm nghiệm sâu sắc điều đó. Có những khó khăn rất lớn, tới mức tưởng chừng chẳng thể nào tiếp tục được nữa nhưng bằng sự đam mê, lòng quyết tâm cùng sự đồng hành của thầy cô giảng viên, mọi khó khăn sẽ được giải quyết. 

   

  “Đối với sinh viên Gia Định, tôi nghĩ rằng nếu các bạn cố gắng và kiên trì thì sự thành công chỉ còn là hời gian”, TS Lê Mạnh Hải chia sẻ. 

   

  Là một nhà giáo với nhiều năm kinh nghiệm, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài năng, bản lĩnh nhưng chưa bao giờ, người thầy ấy xem đó là những thành tích, những thành công của riêng mình. 

   

  “Tôi không tự hào về thành tích. Thành tích của tôi luôn gắn với ai đó, với nhà trường, với sinh viên”, TS Lê Mạnh Hải bộc bạch. 

   

  Không thôi trăn trở  

   

  Về với Đại học Gia Định ngót nghét 9 năm, mong muốn phát triển ngành công nghệ thông tin tại trường vẫn khiến thầy không thôi trăn trở.  

   

  “Tôi không dám nói mình có thể xây dựng những gì quá lớn lao trên thế giới nhưng về nguồn nhân lực thì ngành công nghệ thông tin của Đại học Gia Định sẽ là nơi đào tạo những cử nhân đáp ứng được yêu cầu công việc. Và hiện nay nhiều công ty lớn như TMA Solutions, FPT shop, … đã bắt đầu đặt vấn đề là ‘Bên thầy có sinh viên nào giới thiệu cho bên em’. Tôi rất mừng vì Đại học Gia Định đã có thương hiệu và chắc chắn chúng ta sẽ làm được nhiều điều trong tương lai”, TS Lê Mạnh Hải chia sẻ. 

   

  15 năm – 1 chặng đường, với một trường đại học đang trên đà bứt phá là một cột mốc đầy tự hào. Bởi không chỉ là cột mốc đánh dấu tuổi trưởng thành, 15 năm đối với Đại học Gia Định còn là cú hích, giúp trường tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

   

  “Tôi kỳ vọng Đại học Gia Định sẽ phát triển thành một đại học danh tiếng. Tôi hy vọng và cũng gần như chắc chắn trong tương lai mọi người sẽ nói đến ngành Công nghệ thông tin Đại học Gia Định như một lựa chọn hàng đầu”, TS Lê Mạnh Hải cho biết. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (554 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...