Thanh xuân rực rỡ tại giảng đường Gia Định

Thanh xuân rực rỡ tại giảng đường Gia Định

Lượt xem: 771

  “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho từng bị cảm lạnh vì tắm mưa nhưng vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Trong bộ phim You are the apple of my eye từng có những lời thoại như thế khi nhắc nhớ về khoảng thời gian tuổi trẻ tươi đẹp. Nếu chọn đúng trường, tuổi thanh xuân lại càng thêm rực rỡ. 

   

   

  Với chuyên mục GDU TRONG TÔI lần này, hãy cùng đến với những tâm tư lần đầu mới ngỏ của bạn Hoàng Thị Uyên, sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh. Một cô bạn xinh xắn với những chia sẻ dễ thương khi về với gia đình GDU. 

   

  “Cơ duyên để mình biết đến Đại học Gia Định là qua một người bạn thân thiết. Sau đó, mình bắt đầu tìm hiểu các thông tin và đã quyết định gửi gắm 3 năm thanh xuân của mình vào Trường Đại học Gia Định.  

   

  Bản thân chọn học trường Đại học Gia Định vì yêu thích môi trường năng động tại đây. Các thầy cô và anh chị tuyển sinh, anh chị hướng dẫn (mentor) cũng rất nhiệt tình từ việc hướng dẫn làm hồ sơ đến trong quá trình giảng dạy. Chương trình đào tạo 3 năm, giúp mình nhanh ra trường và có cơ hội tìm việc làm sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, GDU còn có học phí rẻ và không tăng trong suốt quá trình học giúp mình và gia đình đỡ áp lực học phí. Bản thân mình luôn phấn đấu học tập thật tốt để được nhận các suất học bổng giá trị của trường.  

   

  Mặc dù chưa được trải nghiệm nhiều ở môi trường Đại học do tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, mình đã nhanh chóng làm quen với việc học trực tuyến và tích cực “chào sân” bằng việc tham gia cuộc thi “Gương mặt GDU”. Đó là trải nghiệm đáng nhớ với một tân sinh viên như mình. 

   

  Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, mình đã rất vui và hào hứng khi được đến trường, gặp những người bạn mà trước giờ mình chỉ có thể nói chuyện qua màn hình. Giảng viên GDU cũng thân thiện nữa, giúp mình không cảm thấy xa lạ. Đặc biệt mình rất nhớ kỳ học quân sự, thật vui và cũng nhiều kỷ niệm đáng nhớ. 

   

  Trong kỳ quân sự, khoảng thời gian vui nhất là khi sinh viên chúng mình được ăn uống, nghỉ ngơi, học tập cùng nhau. Nhớ nhất là những tối qua phòng nhau chơi, cùng ngồi lại kể chuyện ma. Đây cũng là khoảng thời gian mà mình có thêm được những người bạn mới. Tuy có khó khăn một chút vì phải thức dậy sớm nhưng kỳ quân sự giúp mình kết nối được với các thành viên trong lớp và tạo ra được những kỷ niệm thật sự đẹp cho quãng đời sinh viên. Kết thúc thời gian học quân sự mình ước gì lại được học tiếp. 

   

  Mình rất vui và hạnh phúc khi được học tập trong một môi trường giảng dạy tốt như GDU. Hy vọng rằng bản thân sẽ tiếp thu tốt những kiến thức mà thầy cô mang đến để áp dụng vào công việc trong tương lai”. 

   

  Hoàng Thị Uyên 

   

  Lớp K15DCNA01 

   

  Ngành Ngôn ngữ Anh – Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (555 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...