Thông báo về việc tổ chức học học phần GDQP-AN năm học 2022-2023

Trường Đại học Gia Định thông báo về việc tổ chức học  GDQP-AN năm học 2022-2023 cho sinh viên K16 và sinh viên các khóa trước chưa học GDQP-AN.

1. Phạm vi áp dụng

- Sinh viên khóa K16 (bắt buộc).

- Sinh viên các khóa trước chưa tham gia học hoặc không đạt học phần GDQP-AN. Sinh viên đăng ký theo link https://forms.gle/gQ2GFQqWq7GGQCr5A.

2. Thời gian và hình thức học tập GDQP-AN

- Thời gian học: từ ngày 31/01/2023 đến ngày 11/03/2023.

- Đơn vị đào tạo: Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh.

- Hình thức học: Chia thành 02 giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Sinh viên học học phần lý thuyết theo hình thức học online. Thời gian học từ ngày 31/01/2023 đến ngày 15/02/2023 (thời khóa biểu công bố lúc 16h00 ngày 16/01/2023).

• Sinh viên đăng nhập theo link https://goeco.link/WDGox để xem hướng dẫn học online học phần Lý thuyết GDQP-AN trên hệ thống LMS của Nhà Trường.

+ Giai đoạn 2: Sinh viên học học phần Thực hành GDQP-AN trực tiếp tại Trường Quân Sự từ ngày 20/02/2023 đến ngày 11/03/2023 (sinh viên ăn ở và học tập tại Trường Quân Sự). Tất cả sinh viên được chia thành 03 đại đội, mỗi đại đội học 01 tuần: sáng thứ 2 giao nhận quân và phát quân phục; sáng thứ 3 làm lễ giao quân và phổ biến nội quy. Học các nội dung GDQP-AN vào các ngày chiều thứ 2, cả ngày thứ 3, 4, 5, 6. Thứ 7 buổi sáng thu quân phục ăn trưa, buổi chiều bàn giao quân về GDU (từ 13h00 đến 17h00). Nội dung học thực hành và thời khóa biểu từng đại đội do Trường Quân Sự công bố sau.

- Địa điểm học thực hành GDQP-AN: Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh. Số 825 TL15, ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

- Nhà Trường sẽ tổ chức xe đưa, đón sinh viên tập trung theo từng đợt học thực hành của mỗi đại đội, đồng thời sẽ thông báo cho sinh viên biết và thực hiện trước khi học thực hành GDQP-AN.

3. Điều kiện tham gia học và thi học phần GDQP-AN

- Sinh viên phải tham gia học và thi học phần lý thuyết GDQP-AN mới đủ điều kiện tham gia học học phần thực hành. Đối với sinh viên thi không đạt học phần lý thuyết, trong quá trình sinh viên học thực hành sẽ được Trường Quân Sự tổ chức ôn tập và thi lại cho từng nhóm, lệ phí thi lại sinh viên đóng theo quy định tại Trường Quân Sự.

4. Học phí học phần GDQP-AN và hình thức đóng

- Sinh viên xem Thông báo số 220/2022/GDU/TB-HT ngày 13/12/2022 về việc triển khai Kế hoạch học tập và đóng học phí học kỳ II năm học 2022 – 2023 đối với khóa K16.

- Đăng nhập theo link https://goeco.link/fLodO để xem mức học phí học phần GDQP-AN và các hình thức đóng học phí.

5. Các lưu ý trong quá trình học thực hành GDQP-AN

- Những trường hợp đặc biệt vì lý do sức khỏe (bệnh tim mạch, xương khớp, huyết áp…) không thể tham gia học phần thực hành GDQP-AN, sinh viên gửi đơn (mẫu đính kèm) và hồ sơ minh chứng bệnh án, gửi trực tiếp về Phòng Đào tạo (hoặc qua email: phongdaotao1@giadinh.edu.vn)  trước ngày 16/01/2023 để tổng hợp và gửi về Trường Quân Sự xem xét giải quyết.

- Sinh viên chấp hành nghiêm nội quy, quy định khi học thực hành GDQP-AN tại Trường Quân Sự. Trường hợp sinh viên vi phạm nội quy trong quá trình học sẽ bị Trường Quân Sự kỷ luật trả về cho Nhà trường và không được công nhận kết quả học tập GDQP-AN (cả học phần lý thuyết và thực hành).

- Học thực hành GDQP-AN trong khu vực quân sự do đó yêu cầu sinh viên ăn mặc kín đáo, lịch sự. Nghiêm cấm việc chụp ảnh, livestream bất kỳ vị trí nào trong khu vực học tập và sinh hoạt khi chưa có sự đồng ý của Quản lý Trường Quân Sự.

- Sinh viên học thực hành GDQP-AN được trang bị các dụng cụ cá nhân gồm: 2 bộ quân phục, màn, mền, gối… để phục vụ lưu trú.

- Về ăn uống có căn tin của Trường Quân Sự phục vụ ăn uống tại chỗ do sinh viên.

- Trong quá trình học tập, nếu sinh viên phát sinh đau ốm sẽ được điều trị tại Trường Quân Sự. Sinh viên tự chi trả chi phí điều trị phát sinh trên cơ sở khám bệnh thực tế của mình.

Link chi tiết file thông báo đính kèm.

Link đính kèm đơn xin không tham gia học GDQP-AN.