THÔNG BÁO V/v tổ chức học học phần GDQP-AN năm học 2023-2024

Trường Đại học Gia Định thông báo về việc tổ chức học GDQP-AN năm học 2023-2024 như sau:

1. Phạm vi áp dụng

-  Sinh viên khóa K17 (bắt buộc).

-  Sinh viên các khóa trước chưa tham gia học hoặc không đạt học phần GDQP-AN.

* Lưu ý

- Khóa trước chưa tham gia học hoặc không đạt học phần GDQP-AN đăng ký trực tiếp tại Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học (phòng C104).

- Thời gian đăng ký và đóng học phí từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/12/2023.

2. Thời gian và hình thức học tập GDQP-AN

-  Thời gian học: Từ ngày 15/01/2024 đến ngày 23/03/2024.

- Đơn vị đào tạo: Trường Quân Sự - Bộ Tư Lệnh TP. Hồ Chí Minh.

- Hình thức học: Chia thành 02 giai đoạn.

• Giai đoạn 1: Sinh viên học học phần lý thuyết theo hình thức học trực tuyến thông qua hệ thống LMS. Thời gian học từ ngày 15/01/2024 đến ngày 25/02/2024 (thời khóa biểu công bố sau trên cổng sinh viên tại https://sinhvien.giadinh.edu.vn).

+ Sinh viên đăng nhập theo link https://bom.so/0BWPoC  hoặc quét mã QR Code trong file đính kèm để xem hướng dẫn học online học phần lý thuyết GDQP-AN trên hệ thống LMS của Nhà Trường.

+ Trường hợp sinh viên không đăng nhập được vui lòng liên hệ Thầy Linh SĐT/Zalo: 0398685334 để được hỗ trợ.

• Giai đoạn 2: Sinh viên học học phần thực hành GDQP-AN trực tiếp tại Trường Quân Sự từ ngày 04/03/2024 đến ngày 23/03/2024 (sinh viên ăn, ở và học tập trung tại Trường Quân Sự). Tất cả sinh viên được chia thành 03 đại đội, mỗi đại đội học 01 tuần: Sáng thứ 2 giao nhận quân và phát quân phục; sáng thứ 3 làm lễ giao quân và phổ biến nội quy. Học các nội dung GDQP-AN vào các ngày chiều thứ 2, cả ngày thứ 3, 4, 5, 6. Thứ 7 buổi sáng thu quân phục và ăn trưa, buổi chiều bàn giao quân về GDU (từ 13h00 đến 17h00). Nội dung học thực hành từng đại đội do Trường Quân Sự công bố.

- Địa điểm học thực hành GDQP-AN:

- Nhà Trường sẽ tổ chức xe đưa, đón sinh viên tập trung theo từng đợt học thực hành GDQP-AN tại Trường Quân Sự; kế hoạch về thời gian, địa điểm đưa đón sinh viên Nhà trường sẽ thông báo sau.

3. Điều kiện tham gia học và thi học phần GDQP-AN

- Sinh viên phải tham gia học học phần lý thuyết GDQP-AN mới đủ điều kiện tham gia học học phần thực hành. Đối với sinh viên thi không đạt học phần lý thuyết sẽ phải đăng ký học lại học phần lý thuyết với khóa sau.

4. Học phí học phần GDQP-AN

4.1. Mức đóng và thời gian đóng học phí GDQP-AN

- Học phí học phần GDQP-AN: 2.500.000 VNĐ/ sinh viên.

- Thời gian đóng: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/12/2023.

4.2. Hình thức đóng học phí

4.2.1. Đóng trực tiếp qua cổng thông tin sinh viên (khuyến khích)

- Sinh viên truy cập website https://sinhvien.giadinh.edu.vn đóng học phí bằng hình thức quét mã QR Code và thực hiện theo hướng dẫn tại link https://bom.so/5MoTwu.

4.2.2. Đóng trực tiếp qua ứng dụng ASC Student (khuyến khích)

- Sinh viên tải ứng dụng ASC Student về điện thoại, đăng nhập link https://bom.so/2XvaCe  hoặc quét mã QR Code trong file đính kèm và thực hiện theo hướng dẫn.

4.2.3. Đóng chuyển khoản qua ngân hàng (không khuyến khích)

-  Tên tài khoản: Trường Đại học Gia Định.

-  Số tài khoản: 0602.0421.6048

-  Ngân hàng: Sacombank, PGD: Phạm Ngọc Thạch, chi nhánh Tân Định.

-  Nội dung ghi: MSSV + Họ tên + Học phí GDQP-AN

5. Các lưu ý trong quá trình học thực hành GDQP-AN

- Những trường hợp đặc biệt vì lý do sức khỏe (bệnh tim mạch, xương khớp, huyết áp,…) không thể tham gia học phần thực hành GDQP-AN, sinh viên gửi đơn (mẫu đính kèm) và hồ sơ minh chứng bệnh án, gửi trực tiếp về Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học (phòng C104) trước ngày 25/12/2023 để tổng hợp và gửi về Trường Quân Sự xem xét giải quyết.

- Sinh viên chấp hành nghiêm nội quy, quy định khi học thực hành GDQP-AN tại Trường Quân Sự. Trường hợp sinh viên vi phạm nội quy trong quá trình học sẽ bị Trường Quân Sự kỷ luật trả về cho Nhà trường và không được công nhận kết quả học tập GDQP-AN (cả học phần lý thuyết và thực hành).

- Học thực hành GDQP-AN trong khu vực quân sự do đó yêu cầu sinh viên ăn mặc kín đáo, lịch sự. Nghiêm cấm việc chụp ảnh, livestream bất kỳ vị trí nào trong khu vực học tập và sinh hoạt khi chưa có sự đồng ý của Quản lý Trường Quân Sự.

- Sinh viên học thực hành GDQP-AN được trang bị các dụng cụ cá nhân gồm: quân phục, màn, mền, gối… để phục vụ lưu trú.

- Trong quá trình học tập, nếu sinh viên phát sinh đau ốm sẽ được điều trị tại Trường Quân Sự. Sinh viên tự chi trả chi phí điều trị phát sinh trên cơ sở khám chữa bệnh thực tế của mình.

- Về chi phí sinh hoạt: Trường Quân Sự phục vụ ăn uống tại căn tin cho sinh viên, chi phí do sinh viên tự chi trả bao gồm: Chi phí ăn: 75.000 đồng/ngày/sinh viên;

Nước uống: 2.000 đồng/ngày/sinh viên; Giặt, khử khuẩn quân trang: 76.000 đồng/suất/sinh viên (thông báo của Trường Quân Sự đính kèm).

Chi tiết file đính kèm.

Mẫu đơn.