Trải nghiệm tuyệt vời của cô sinh viên năm nhất GDU tham gia trại hè quốc tế tại Trung Quốc 

Trải nghiệm tuyệt vời của cô sinh viên năm nhất GDU tham gia trại hè quốc tế tại Trung Quốc 

Lượt xem: 510

  Có niềm yêu thích cũng như mong muốn được trải nghiệm văn hóa các nước, bạn Nông Phương Thu – sinh viên lớp 220211, ngành Đông Phương học tại Trường Đại học Gia Định đã tìm hiểu và tham gia trại hè quốc tế được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm (Trung Quốc). 

   

  Hãy cùng GDU lắng nghe chia sẻ về hành trình tham gia trại hè của Phương Thu nhé. 

   

   

  Cơ duyên nào để Thu biết đến và đăng ký tham gia trại hè này?  

   

  Do thích tìm hiểu văn hoá của đất nước Trung Quốc nên em đã tìm hiểu các trang website về giao lưu sinh viên của chính phủ Trung Quốc và em tìm thấy thông tin về trại hè này. 

   

  Em đã nộp hồ sơ, phỏng vấn và may mắn được chọn tham gia khóa trại hè 15 ngày được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Điện tử Quế Lâm (Trung Quốc). 

   

  Ước mơ của em là được đi du học nên em nghĩ 15 ngày trải nghiệm cuộc sống nơi đây sẽ giúp em rất nhiều trong việc lựa chọn trường trong tương lai. 

   

  Để tham gia trại hè, Thu đã phải làm những gì? 

   

  Để tham gia trại hè thì em đã phải luyện tập ngoại ngữ rất nhiều, vì em biết khi sang nước ngoài, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng. Sau khi đăng ký và phỏng vấn thành công em đã phải tìm hiểu trước về nơi mình chuẩn bị đến. Do hệ thống mạng và thanh toán tại Trung Quốc khác với Việt Nam, nên ban đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để học và làm quen. 

   

   

  Trong quá trình đăng ký tham gia trại hè, Thu có gặp khó khăn gì không? 

   

  Khó khăn lớn nhất là em phải tạm gác lại việc học trên trường. Tuy muốn đi, nhưng việc học vẫn phải ưu tiên hàng đầu nhưng thầy cô ở GDU rất vui vẻ và tạo điều kiện để em tham gia. Ở trại hè, sáng em đi học theo chương trình của trại hè, tối em hoàn thành các bài tập được giao trên lớp. 

   

  Khó khăn tiếp đó chắc là việc xin visa. Với một người lần đầu xin visa như em thì việc này cũng khá là rắc rối, nhưng mà may sao em đã thực hiện được. 

   

  Chia sẻ một chút về những hoạt động Thu đã được tham gia trong trại hè?  

   

  Tại trại hè, em được tham gia các khoá học tiếng Trung, được trải nghiệm văn hoá Trung Quốc như được học múa rồng dân tộc Choang, được học cắt xếp giấy thủ công truyền thống, học viết chữ, tập thái cực quyền,... Em còn được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như công ty bia Liquan, được đi du ngoạn sông Li. Quế Lâm là nơi có non nước đẹp nhất Trung Quốc, là địa danh được in trên tờ 20 tệ.  

   

   

  Vì sao Thu lại quyết định chọn học Đông phương học và chọn học tại GDU? 

   

  Theo em thấy, Đông Phương học là một trong những ngành rất phù hợp với các bạn có thiên hướng về xã hội. Bản thân em, vì thích tìm hiểu về văn hoá, lịch sử và ngôn ngữ Trung Quốc, nên em đã chọn Đông Phương học – chuyên ngành tiếng Trung để thực hiện ước mơ. GDU với cơ sở vật chất ngày được nâng cao, sự tận tình của thầy cô và cán bộ trong trường, chương trình học 3 năm, đã khiến cho em tin tưởng lựa chọn. 

   

  Sau quá trình học tập tại GDU, Thu có cảm nhận như thế nào? 

   

  Sau thời gian học tại GDU, em cảm thấy bản thân đã lựa chọn đúng đắn. Thầy cô rất quan tâm và giúp đỡ sinh viên. Môi trường ở đây rất thân thiện, mức học phí phù hợp.  

   

  Dự định trong tương lai về nghề nghiệp, công việc Thu sẽ theo đuổi là gì? 

   

  Em có ước mơ được đi Trung Quốc du học. Với em, ngành Đông Phương học là bước đệm vững chắc để em có thể làm nhiều ngành nghề như: dạy ngoại ngữ, biên – phiên dịch ở các công ty nước ngoài. Với vốn kiến thức được trang bị trên giảng đường và sự tìm tòi học hỏi thêm, có rất nhiều ngành nghề để sinh viên Đông Phương học lựa chọn. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...