Trường Đại học Gia Định “bắt tay” doanh nghiệp – Kiến tạo bệ phóng cho sinh viên

Trường Đại học Gia Định “bắt tay” doanh nghiệp – Kiến tạo bệ phóng cho sinh viên

Lượt xem: 30

    Ngày hội việc làm – Kết nối doanh nghiệp 2025 do Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức ngày 9/5 vừa qua đã thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia, mở ra hàng loạt cơ hội thực tập, việc làm cùng nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

    Đây là sự kiện thường niên do GDU tổ chức nhằm giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng, tổ chức, doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập hấp dẫn cho bản thân.

    Các GDUers được trực tiếp tìm hiểu về thị trường lao động, khám phá những vị trí việc làm phù hợp với năng lực và định hướng phát triển của bản thân

    Đồng thời, ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: giao lưu gian hàng doanh nghiệp, talkshow “Ứng tuyển thông minh trong kỷ nguyên số”, talkshow “CV xịn - Tâm lý vững, sẵn sàng chốt deal nhà tuyển dụng”, cuộc thi “Rung Chuông Vàng - Ring the Golden Bell 2025”...

    Ngày hội Việc làm - Kết nối doanh nghiệp 2025 do GDU tổ chức, kết nối hàng nghìn sinh viên GDU với nhiều doanh nghiệp.

    Nhiều cơ hội “vàng” dành cho GDUers

    Gần 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như giáo dục, du lịch, nhà hàng - khách sạn, kinh doanh – thương mại, công nghệ thông tin... đã tham gia chương trình, trực tiếp phỏng vấn, tư vấn và tuyển dụng sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp cận thị trường lao động thực tế, mà còn giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực trẻ, năng động, phù hợp với nhu cầu phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số.

    Ngày hội Việc làm - Kết nối doanh nghiệp 2025 có sự góp mặt của hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực mũi nhọn

    Nhiều sinh viên đánh giá đây là dịp quý giá để thử sức, học hỏi kỹ năng ứng tuyển, hoàn thiện hồ sơ cá nhân và tìm kiếm vị trí phù hợp với năng lực cũng như định hướng nghề nghiệp của bản thân.

    Talkshow thực chiến – Chuẩn bị hành trang vào đời

    Talkshow "Ứng tuyển thông minh trong kỷ nguyên số", mang đến một bức tranh toàn cảnh và những "bí kíp" đắt giá cho các bạn sinh viên trên hành trình xây dựng sự nghiệp tương lai

    Một điểm nhấn đặc biệt của ngày hội năm nay là chuỗi talkshow thiết thực, mang tính ứng dụng cao. Trong đó, talkshow “Ứng tuyển thông minh trong kỷ nguyên số” thu hút đông đảo sinh viên nhờ chủ đề cập nhật và đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm. Các chuyên gia như bà Phan Thị Yến Nhi – Trưởng phòng Nhân sự VinWonders Grand Park; ông Thomas Hoàng – CEO Công ty Công nghệ UFIN; ông Hoàng Anh Tuấn – Trưởng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu Huệ - Phó phòng Khách hàng cá nhân BIDV -  CN Sở Giao dịch 2... đã mang đến những phân tích sâu sắc về xu hướng tuyển dụng thời 4.0, đặc biệt là vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc sàng lọc CV.

    Các bạn sinh viên GDU hào hứng đặt câu hỏi nhằm góp phần tìm hiểu cách xây dựng một CV "chuẩn chỉnh"

    Cùng với đó, talkshow “CV xịn – Tâm lý vững, sẵn sàng chốt deal nhà tuyển dụng” giúp sinh viên có thêm góc nhìn chuyên sâu về cách viết CV hiệu quả, giữ vững tinh thần khi phỏng vấn. Chuyên gia tâm lý Phan Thị Mai Quyên chia sẻ: “Không cần trở thành ứng viên hoàn hảo, quan trọng là trở thành phiên bản tự tin nhất của chính mình”.

    Các chuyên gia chia sẻ tại talkshow “CV xịn – Tâm lý vững, sẵn sàng chốt deal nhà tuyển dụng”

    Các chuyên gia khác như ThS Trần Quang Duy – CEO Công ty Du lịch Chim Cánh Cụt và chị Lê Thị Diễn – Chuyên viên tuyển dụng NTSPACE cũng đưa ra nhiều mẹo chinh phục nhà tuyển dụng bằng chính thành tích và năng lực thật sự.

    Sôi nổi cuộc thi “Rung Chuông Vàng - Ring the Golden Bell 2025”

    Sự kiện còn sôi động hơn với cuộc thi “Rung Chuông Vàng – Ring the Golden Bell 2025” do Khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế GDU tổ chức. Đây là sân chơi trí tuệ, nhằm rèn luyện và khuyến khích sinh viên phát triển năng lực ngoại ngữ, tự tin hội nhập quốc tế.

    Cuộc thi "Rung Chuông Vàng - Ring the Golden Bell 2025" là sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn giúp sinh viên GDU rèn luyện và thể hiện khả năng ngoại ngữ

    Sự kiện đã nhận được sự đồng hành và tài trợ từ các khách mời là Mrs. Heather J. Wright - Director of AIT - TESOL Australia; Professor William Schein - Berkeley University, USA; ông Sử Đình Khoa, CEO of Betma English; bà Lê Lan Chi - Operations Manager from Educap - AIT TESOL Vietnam.

    Trải qua những vòng thi đầy gay cấn, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất đã được gọi tên trong đó 3 ngôi vị cao nhất đã thuộc về:

    - Giải Nhất: Trần Ngọc Hương Quyên - sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh.

    - Giải Nhì: Phạm Thị Mỹ Tình - sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh.

    - Giải Ba: Thái Thanh Tuấn - sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin.

    Top 10 thí sinh xuất sắc nhất còn nhận được những phần thưởng hấp dẫn, đặc biệt là học bổng với tổng giá trị lên đến 2.000 USD từ nhà tài trợ Educap - AIT TESOL. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực học tập, niềm đam mê với ngoại ngữ của các bạn trẻ.

    Ngày hội Việc làm – Kết nối doanh nghiệp 2025 đã khép lại với nhiều dấu ấn tích cực, không chỉ tạo nhịp cầu gắn kết giữa nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp, mà còn truyền cảm hứng, trang bị kỹ năng mềm và tư duy nghề nghiệp hiện đại cho sinh viên trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.

    GDU một lần nữa khẳng định vai trò kiến tạo môi trường học tập lý tưởng, giúp người học xây dựng bước đệm vững chắc cho bản thân trong tương lai

    Với những hoạt động thiết thực, Trường Đại học Gia Định tiếp tục khẳng định vai trò là môi trường học tập năng động, giúp người học chủ động kiến tạo hành trình nghề nghiệp vững vàng ngay từ trên giảng đường.

    Văn Chiến

    Bài viết khác