Trường Đại học Gia Định – môi trường đáng để học tập

Trường Đại học Gia Định – môi trường đáng để học tập

Lượt xem: 450

  Chương trình đào tạo tinh giản, giảng đường không bục giảng hay những chuyến xe trải nghiệm thực tế chính là những điều làm cho Đại học Gia Định trở thành lựa chọn lý tưởng, là môi trường xứng đáng để học tập. 

   

  Chương trình đào tạo 

   

  Với phương châm “Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng”, Trường Đại học Gia Định tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, đẩy mạnh tính ứng dụng thực hành. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên được học tăng cường tiếng Anh, học với các doanh nhân, các chuyên gia đầu ngành. Từ đó, người học xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học.  

   

   

  Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng, thực hành

   

   

  Chương trình đào tạo tinh gọn

   

  Các giảng viên luôn hỗ trợ sinh viên trên các hoạt động học tập, trải nghiệm lẫn định hướng con đường nghề nghiệp tương lai. Trong đó, trường đào tạo 19 ngành học và 25 chuyên ngành trên các lĩnh vực Công nghệ - Kinh tế - Xã hội mang đến cơ hội tốt nhất cho người học cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.  

   

  Thời gian đào tạo 3 năm (8 học kỳ) đồng nghĩa với việc sinh viên được ra trường sớm, có việc làm sớm và có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Nhờ vậy sinh viên GDU có ưu thế hơn về cả thời gian lẫn kinh nghiệm, tăng năng lực cạnh tranh so với bạn bè đồng trang lứa.  

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Với định hướng ứng dụng thực hành, cùng học phí rẻ (7.5 - 12.5 triệu/học kỳ) và chương trình đào tạo 3 năm 8 học kỳ, nhà trường luôn tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế trong chương trình học. Sinh viên không bị bó buộc trong không gian lớp học nhất định mà các em được mở mang tầm nhìn, kiến thức, khả năng giao tiếp, tạo mối quan hệ trong các buổi học trải nghiệm thực tế”. 

   

  Giảng đường không bục giảng 

   

  Những chuyến đi trải nghiệm, những chuyến tham quan, những buổi học tại doanh nghiệp giúp sinh viên Gia Định trau dồi nhiều kỹ năng. Mới đây, sinh viên ngành Đông Phương học có chuyến tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức lịch sử tại Khu di tích Lăng Ông - Bà Chiểu. Tại đây, sinh viên được lắng nghe câu chuyện cuộc đời của Tả Quân Lê Văn Duyệt - Tổng trấn thành Gia Định cũng như lịch sử hình thành và nét kiến trúc đặc sắc của Lăng Ông - Bà Chiểu. Qua đó, các bạn trẻ hiểu hơn về văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam. 

   

  Trong khi đó, sinh viên ngành Quản trị khách sạn có chuyến đi trải nghiệm tại Phan Thiết, Bình Thuận. Tại đây, các em được trải nghiệm môi trường thực tế, học hỏi các kỹ năng sau giờ học trên lớp và tự đúc rút những bài học cho riêng mình. 

   

   

  Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

   

   

  Sinh viên ngành Đông phương học tại Khu di tích lịch sử Lăng Ông - Bà Chiểu

   

  Với ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên cũng có chuyến trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Chuyến đi giúp sinh viên hiểu hơn về văn hóa, trang phục truyền thống của dân tộc. TS Nguyễn Mai Phương (Giám đốc chương trình ngành Truyền thông đa phương tiện) cho biết, sinh viên rất thích các buổi học thực tế, chuyến đi trải nghiệm. Các bạn được bước ra khỏi không gian gò bó của lớp học truyền thống, được gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc những điều mới mẻ, học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Đây là các chuyến đi trong kế hoạch chương trình đào tạo. 

   

  Kỷ niệm thời sinh viên sẽ được vun bồi từ những hoạt động như thế. Những buổi học “ba không”: Không sách vở, không bàn ghế, không bút phấn nhưng mang lại nhiều những kiến thức, kỹ năng và kỷ niệm cho sinh viên ở giảng đường Đại học Gia Định. 

   

  Trải nghiệm sinh viên 

   

  Hoạt động sinh viên là văn hóa không thể thiếu đối với sinh viên, là nơi các bạn “cháy” cùng đam mê. Tại Trường Đại học Gia Định, có hơn 15 câu lạc bộ, thường xuyên được tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội,….  

   

  Ngày 06.04 vừa qua, GDU đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội hiến máu GDU 2022 tại cơ sở Hoàng Văn Thụ (185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM) với mong muốn chung tay góp những giọt máu quý giá vào ngân hàng máu TP HCM.   

   

   

  Sinh viên GDU tại Ngày hội hiến máu 2022

   

  Tiếp nối thành công từ giải đấu năm ngoái, Giải đấu bóng đá GDU 2022 vừa được tổ chức ngày 10.4 quy tụ nhiều đội bóng hơn và chất lượng hơn từ chuyên môn đến công tác tổ chức. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên Trường Đại học Gia Định. 

   

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải tại Giải bóng đá sinh viên GDU

   

  Nhà trường luôn hy vọng các hoạt động, giải đấu như thế này tạo sân chơi cho sinh viên, mang lại nhiều cảm xúc, kỷ niệm thời sinh viên. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các lớp, các khoa giao lưu, kết nối và đoàn kết cùng nhau ở giảng đường đại học.  

   

  Trường Đại học học Gia Định  mang đến cơ hội tốt nhất trong học tập, trải nghiệm và việc làm cho tất cả  người học. Lê Thanh Phong - sinh viên ngành Luật cho biết: “Sau một quá trình học tại trường, em cảm nhận đây là môi trường năng động, sáng tạo và đáng để học tập”. 

   

  Mai Vy

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...