Truyền cho sinh viên nguồn cảm hứng học tập 

Truyền cho sinh viên nguồn cảm hứng học tập 

Lượt xem: 609

  Với những người thầy tận tâm thì việc mỗi ngày đứng lớp không chỉ là truyền đạt kiến thức mà quan trọng hơn là giúp sinh viên có được nguồn cảm hứng học tập.  

   

   

  ThS Lê Huỳnh Phước (Giám đốc chương trình ngành kỹ thuật phần mềm) một trong những giảng viên như thế. 

   

  Về với GDU vì môi trường “mở” 

   

  Sau khoảng thời gian tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học, ThS Lê Huỳnh Phước chính thức về với Đại học Gia Định (GDU) vào năm 2017. 

   

  Chia sẻ về lí do gắn bó với GDU, ThS Lê Huỳnh Phước chia sẻ: “Ở Đại học Gia Định tôi thấy môi trường linh hoạ, cởi mở. Tôi có thể tự do hiện thực hóa những ý tưởng về giảng dạy, về chương trình đào tạo. Tại Gia Định, tôi đang có cơ hội làm điều đó”. 

   

  Truyền lửa cho sinh viên 

   

  Chia sẻ về việc chọn giáo dục là sứ mệnh để theo đuổi, ThS Lê Huỳnh Phước cho biết, nhiệm vụ của người giảng viên không chỉ là truyền đạt kiến thức chuyên môn mà hơn hết là truyền cảm hứng học tập cho sinh viên. 

   

  “Nếu chúng ta truyền được nguồn cảm hứng học tập cho sinh viên thì sinh viên có sự đam mê, có niềm yêu thích. Khi đó, các bạn sẽ hào hứng học tập hơn rất nhiều”, ThS Lê Huỳnh Phước cho biết. 

   

  ThS Lê Huỳnh Phước luôn cố gắng làm sao để kiến thức được truyền tải đến sinh viên một cách đơn giản, gần gũi và dễ tiếp cận nhất. 

   

  “Tôi luôn nói với sinh viên, phần mềm cũng đầy quyến rũ. Các em nên nhớ rằng, khi lập trình, khi ngón tay của em chạm vào bàn phím cũng là lúc các em lập trình bằng cả trái tim để viết ra những dòng code sạch và đẹp”, ThS Lê Huỳnh Phước chia sẻ. 

   

  Một “trái tim nghề” hết lòng vì sinh viên 

   

  Được hỏi về những kỷ niệm, những vui buồn trong công việc, ThS Lê Huỳnh Phước bộc bạch: “Đối với nghề giáo, ngày nào lên lớp cũng là kỷ niệm. Nghề này có một điểm rất đặc biệt là nếu bạn không yêu nghề, tôi bảo đảm bạn không thể nào làm được dài lâu. Vì nó đòi hỏi khi đến lớp, bạn phải có năng lượng, phải chuyên tâm cho bài giảng, bạn phải làm cho sinh viên say mê”. 

   

  “Tôi cảm nhận được rằng, Đại học Gia Định đang có những bước chuyển mình rất tốt. Tôi rất kỳ vọng ở tương lai Gia Định sẽ tỏa sáng và là môi trường học tập chất lượng”, ThS Lê Huỳnh Phước chia sẻ.  

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (554 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...