Vào Đại học Gia Định, gạt nỗi lo tăng học phí

Vào Đại học Gia Định, gạt nỗi lo tăng học phí

Lượt xem: 592

  Chọn Đại học Gia Định với học phí rẻ 7,5 - 12,5 triệu đồng/học kỳ, thời gian đào tạo đại học rút ngắn còn 3 năm sẽ tạo cho bạn nhiều lợi thế.

   

  Học phí rẻ, không tăng trong suốt quá trình học

   

  Năm học 2022 - 2023 tới đây, nhiều trường đại học thông báo tăng học phí từ 2-3 lần. Điều này khiến không ít phụ huynh, học sinh lo lắng bởi ngoài học phí, sẽ còn nhiều khoản tiền khác phải lo như: Tiền ăn, tiền trọ, chi phí đi lại, tài liệu…. Giờ đây, việc tìm kiếm một cơ sở giáo dục đại học vừa uy tín, chất lượng vừa có học phí ổn định đã trở thành mối bận tâm của nhiều phụ huynh, học sinh.

   

  Trường Đại học Gia Định (GDU) có mức học phí rẻ 7,5 - 12,5 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình tài năng. Mức học phí này giúp giảm nỗi lo kinh tế cho phụ huynh, học sinh.

   

  Có con trai đăng ký ngành truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Gia Định, phụ huynh Châu Thị Ngọc Thơm (ngụ TPHCM) chia sẻ: "Khi biết trường có mức học phí rẻ, và quan trọng không tăng trong suốt quá trình học, tôi mừng lắm. Con tôi có tìm hiểu nhiều trường đại học nhưng thấy học phí cao quá nên tôi cùng con đến trường đăng ký xét tuyển".

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định trên giảng đường đại học (Nguồn ảnh: GDU).

   

  "Em chọn Trường Đại học Gia Định là bởi vì học phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của em. Và với chương trình đào tạo 3 năm nên ra trường em sẽ có công việc sớm hơn, tích lũy được kinh nghiệm trong công việc nhiều hơn." - bạn Đỗ Thị Quỳnh Nga, sinh viên năm nhất chuyên ngành Marketing, chia sẻ lý do chọn Trường Đại học Gia Định.

   

  ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định chia sẻ: "Chương trình đào tạo được tinh lọc, xây dựng dựa trên ý kiến của hội đồng khoa học và góp ý của các doanh nghiệp, chuyên gia. Thời gian đào tạo 3 năm (8 học kỳ), sinh viên được tham gia học kỳ doanh nghiệp tại các công ty nên dù rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều này cũng giúp các em tiết kiệm được nhiều chi phí trong sinh hoạt, sớm có cơ hội việc làm".

   

  Đẩy mạnh ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp

   

  Theo ông Chung, sở dĩ trường duy trì được mức học phí rẻ vì có sự kết ký, hợp tác với các doanh nghiệp. Nhiều gói học bổng được tài trợ bởi các doanh nghiệp, hiệp hội, các cựu sinh viên. Hợp tác cùng doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ học bổng cho sinh viên mà còn mở ra cơ hội việc làm, kiến tập, thực tập sau này. Trường cũng giảm bớt các chương trình học không cần thiết, đưa các chương trình phù hợp hơn, để giảm chi phí đào tạo, giảm gánh nặng học phí cho sinh viên, phụ huynh.

   

   

  Trường Đại học Gia Định thường xuyên ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với doanh nghiệp (Nguồn ảnh: GDU).

   

  Năm nay, trường mở thêm 5 ngành học, nâng tổng số ngành đại trà lên 19 ngành. Trường cũng mở thêm Chương trình Tài năng cho 5 ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh. Nhờ đó, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp, rộng mở cánh cửa trong tương lai.

   

  Năm 2022, trường có 3 phương thức xét tuyển sau:

   

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

   

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TPHCM: Từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

   

  3. Kết quả học bạ THPT:

   

  - Hình thức 1: Tổng điểm trung bình: Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11, điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 và điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

   

  - Hình thức 2: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ I 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12)   đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể:

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

   

   

  Nguồn: Dân Trí

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (674 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (587 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (650 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (767 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...