Việt Nam là một “địa đàng phương Đông” thu nhỏ của châu Á

Việt Nam là một “địa đàng phương Đông” thu nhỏ của châu Á

Lượt xem: 597

  Đó là chia sẻ của PGS.TS Triệu Thế Việt - Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Giảng viên Trường Đại học Gia Định tại talkshow "Địa Đàng Phương Đông" diễn ra vào chiều ngày 21.03. Chương trình được tổ chức tại hội trường tòa nhà Kỳ Lân.

   

  Nổi tiếng với những nền văn hóa, tôn giáo đa dạng, lâu đời, các quốc gia Phương Đông đã để lại nhiều dấu ấn, bản sắc riêng biệt trên khắp thế giới. Vì thế, chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ Khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ, khoa Truyền thông số,...

   

   

  Nổi tiếng với những nền văn hóa, tôn giáo đa dạng, lâu đời, các quốc gia Phương Đông đã để lại nhiều dấu ấn, bản sắc riêng biệt trên khắp thế giới.

   

  Talkshow có sự tham gia của ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định, ThS. Họa sĩ Đặng Thị Huệ, TS Nguyễn Thị Lệ Mỹ - Trưởng khoa khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ, ThS Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm Việc làm Sinh viên cùng Quý thầy, cô Nhà trường.

   

  Tại chương trình, các GDU-ers đã có cho mình góc nhìn tổng quát cũng như các kiến thức về lịch sử hình thành, giao thoa giữa các tôn giáo, văn hóa thông qua con đường giao thương.

   

   

  Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ Khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ, khoa Truyền thông số,...

   

  “Việt Nam là quốc gia tiếp thu nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau của Châu Á. Tuy nhiên, người Việt tiếp thu có chọn lọc và học hỏi những điều tinh túy, đẹp đẽ. Do đó, dân tộc ta chỉ “hòa nhập” chứ không “hòa tan” bởi bản thân chúng ta có một bản sắc văn hóa riêng và có lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước sâu sắc” PGS.TS Triệu Thế Việt cho biết.

   

   

  Các bạn sinh viên GDU thoải mái giao lưu, bàn luận các thắc mắc của bản thân cùng với chuyên gia.

   

  Với không khí cởi mở, các bạn sinh viên cũng tự tin trình bày quan điểm của bản thân, đặt ra nhiều thắc mắc và cùng phân tích, giải đáp bàn luận những vấn đề với diễn giả.

   

   

   

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...