Chưa bao giờ hối hận khi chọn công việc giảng dạy 

Chưa bao giờ hối hận khi chọn công việc giảng dạy 

Lượt xem: 244

  Với ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - giảng viên khoa Khoa học Xã hội Ngôn ngữ, giảng dạy là công việc, là tình yêu. Cô luôn muốn truyền được cho sinh viên tình yêu, nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu các môn khoa học, chính trị. 

   

   

  Là công việc, là tình yêu, là niềm tự hào 

   

  Năm 2017, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga về với Đại học Gia Định, bắt đầu hành trình cùng sinh viên nghiên cứu, khám phá tri thức. Trong quá trình giảng dạy, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga luôn có những câu chuyện, những tình huống thực tế, những điều rất thật trong cuộc sống để nói chuyện cùng sinh viên để mang triết học và lý luận đến gần hơn với các bạn trẻ. 

   

  “Mình rất thích công việc giảng dạy. Mình thích cảm giác khi truyền cảm hứng để sinh viên có năng lượng, có niềm yêu thích học tập. Mỗi sinh viên sẽ có mục tiêu riêng và nhiệm vụ của người nhà giáo là truyền được cảm hứng để sinh viên đạt được mục tiêu”, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga cho biết. 

   

  ThS Đinh Thị Nguyệt Nga luôn mong muốn có thể đồng hành và hỗ trợ sinh viên, giúp các bạn có hứng thú và niềm say mê nghiên cứu, học tập. 

   

  “Cũng có những điều mình cũng làm rồi, mình cũng cố gắng nhưng sao vẫn có những bạn vẫn gặp khó khăn trong học tập, điều đó làm cho mình trăn trở. Còn điều hạnh phúc nhất của người nhà giáo là nhìn thấy các thế hệ học trò thành đạt”, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga chia sẻ. 

   

  Trong quá trình công tác tại Đại học Gia Định, năm 2021, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đã nhận được cúp Giảng viên truyền cảm hứng do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng. Với ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đây có lẽ là giải thưởng ý nghĩa nhất: “Đó là một niềm tự hào đối với người giảng viên, so với những giải thưởng khác thì nó khiến mình hạnh phúc hơn.” 

   

   “Giống như cây xanh muốn lớn lên phải bám rễ sâu vào đất” 

   

  Sự thành công của con người là cả một quá trình. Với ThS Đinh Thị Nguyệt Nga, điều quan trọng nhất là phải luôn tôn trọng từng sinh viên, luôn lắng nghe và hỗ trợ sinh viên. Đôi lúc có thể vì môn học đó sinh viên chưa được tập trung nên không đạt được điểm như kỳ vọng. Nhưng sau này, bạn tập trung cho chiến tàu của cuộc đời bạn thì lại gặt hái được thành công rực rỡ, chỉ cần bạn có nỗ lực. 

   

  “Mình hay nói với sinh viên là, giống như cây xanh muốn lớn lên, muốn trở thành cổ thụ, thì bản thân nó, rễ phải chui xuống đất thật sâu để hút dinh dưỡng. Mình cũng vậy. Mình muốn trưởng thành thì điều quan trọng nhất là dựa vào chính mình, tự mình tìm kiếm tri thức, tự mình chiếm lĩnh và trải nghiệm nó”. 

   

  Theo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đối với Gia Định, mỗi ngày đều là bắt đầu. 15 năm là hành trình nuôi dưỡng cây Gia Định lớn mạnh, để ngày sau nở hoa nhiều hơn, mạnh mẽ hơn. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...