Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh doanh quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh doanh quốc tế

Lượt xem: 649

  Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế, quá trình trao đổi và kinh doanh hàng hóa giữa các nước ngày càng phát triển. Kinh doanh quốc tế trở thành một ngành học được phụ huynh và học sinh quan tâm.  

   

   

  Vậy kinh doanh quốc tế mang đến cơ hội nghề nghiệp như thế nào cho người học? Hãy cùng Trường Đại học Gia Định tìm hiểu nhé. 

   

  Kinh doanh quốc tế là gì? 

   

  Kinh doanh quốc tế là các hoạt động trao đổi, giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu và hội nhập rất cao. Vì vậy đây là hoạt động liên quan trực tiếp và gián tiếp đến việc tạo ra giá trị và trao đổi vì lợi ích của các bên liên quan.  

   

  Theo học ngành này, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, các chính sách đối ngoại hiện nay và đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa. Có thể kể đến các lĩnh vực được nhà trường đào tạo chuyên sâu như: xuất nhập khẩu, hoạch định tài chính quốc tế, đầu tư quốc tế, nguyên tắc chiến lược, quản trị nhân sự quốc tế,…   

   

  Hiện học phí ngành Kinh doanh quốc tế là: 14 triệu đồng/học kỳ.

   

  Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 

   

  Tại Đại học Gia Định, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành hoạt động kinh doanh quốc tế tại trường và tại các doanh nghiệp. Cụ thể như: Kinh doanh xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, đàm phán quốc tế, hợp đồng mua bán quốc tế, tập quán thương mại quốc tế, logistics quốc tế, marketing quốc tế….  

   

  Ngoài ra, Nhà trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về luật pháp, khoa học xã hội, tự nhiên, giúp người học phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, đổi mới, ý thức về công dân số.  

   

  Với khối lượng kiến thức trên, sinh viên Đại học Gia Định tự tin trở thành công dân toàn cầu với các cơ hội nghề nghiệp sau: 

   

  • Chuyên viên kinh doanh tại các doanh nghiệp có kinh doanh quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu; 

  • Chuyên viên tổ chức, phân tích kinh doanh quốc tế tại các doanh nghiệp; 

  • Làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài; 

  • Làm việc tại các tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Việt Nam tại nước ngoài; 

  • Chuyên viên quản lý hoạt đông kinh doanh quốc tế tại các sở, ban, ngành có liên quan; 

  • Giảng viên bộ môn Kinh doanh quốc tế tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; 

   

  Học ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Gia Định  

    

  Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại với các kiến thức được giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Năm 2024, Trường Đại học Gia Định tuyển sinh ngành Kinh doanh quốc tế cụ thể như sau:  

    

  - Mã trường: GDU  

    

  - Mã ngành: 7340120  

    

  - Thời gian đào tạo: 03 năm (8 học kỳ)  

    

  Chuyên ngành:   

    

  - Ngoại thương  

    

  - Kinh doanh xuất nhập khẩu 

    

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN 

  ĐIỂM XÉT TUYỂN

  TỔ HỢP XÉT TUYỂN 

  Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT  2024

  >= 15 điểm  

  A00: Toán - Lý - Hóa  

  A01: Toán - Lý - Anh   

  C00: Văn - Sử - Địa    

  D01: Toán - Văn - Anh   

    

  Kết quả học bạ THPT   

  >= 16.5 điểm  

  Kết quả Kỳ thi ĐGNL 2024 do ĐHQG TP.HCM tổ chức  

  >= 600 điểm  

  Học phí  

  14.25 triệu/học kỳ  

    

  Để xét tuyển vào Đại học Gia Định bằng phương thức xét học bạ THPT, thí sinh cần đạt đủ điều kiện sau đây: tổng điểm 03 học kỳ (HKI Lớp 11 + HKII Lớp 11 + HKI Lớp 12) trên 16.5 điểm.

    

  Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html

    

  Ngoài ra, thí sinh có thể  nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

   

  Theo đó, GDU tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để được tư vấn chi tiết về ngành Kinh doanh quốc tế, mời Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ Đại học Gia Định tại đây:  

    

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...