Để bắt đầu một năm mới thành công

Để bắt đầu một năm mới thành công

Lượt xem: 445

   

  Năm 2021 qua đi để lại trong mỗi chúng ta những điều đặc biệt riêng. Và để bước sang năm 2022 thật rực rỡ, các GDU-ers hãy cũng GDU nắm rõ bí kíp để bắt đầu một năm mới thành công nhé! 

   

  Tổng kết những thành tựu trong năm 2021 

   

  Tổng kết những gì đã qua trong năm cũ là việc làm không thể thiếu khi bạn bắt đầu bất cứ một kế hoạch mới nào trong năm sau. Vì vậy, thời điểm này, bạn hãy lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh để tổng kết lại một năm đã qua. 

   

  Trong mục tổng kết, bạn hãy liệt kê ra những điều đã đạt được và chưa đạt được trong năm 2021. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhận lại tất cả các thành tựu cũng như rút kinh nghiệm cho những điều mình chưa hoàn thiện tốt. 

   

  Với những gì chưa hoàn thành hoặc không đạt được các kết quả mong muốn, bạn chỉ nên rút ra bài học cho bản thân và đừng chỉ suy nghĩ quá nhiều về những lỗi mình đã mắc. Chúng sẽ gây áp lực thêm cho bạn và rất khó để bạn có nguồn năng lượng tốt nhất để bắt đầu một năm mới hiệu quả. 

   

   

  Lên kế hoạch cho năm 2022 

   

  Như đã nói phía trên, để có thể có một năm 2022 thành công,  bạn phải có cho mình một bảng kế hoạch rõ ràng những gì bạn muốn làm trong năm mới. Các mục tiêu này nên được trình bày một cách rõ ràng và có thể đo lường được hiệu quả. 

   

  Bạn có thể tham khảo các bước sau để có một kế hoạch chỉn chu hơn: 

   

  • Xác định mục tiêu: Bạn muốn đạt được điều gì? 

   

  • Liệt kê các công việc cần làm: Cụ thể hóa các công việc theo thứ tự từ lớn đến bé.

   

  • Xác định thời gian hoàn thành: Đưa ra thời gian hoàn thành mục tiêu để đo lường hiệu quả. 

   

  • Thực hiện kế hoạch: Linh hoạt thực hiện kế hoạch và ghi chép tiến độ. 

   

  • Đo lường hiệu quả: Tổng kết kết quả. 

   

   
  Trong quá trình lên kế hoạch, bạn hãy nhớ rằng: những việc bạn muốn đạt được có thể không phải là những điều lớn lao, nhưng chúng thể hiện cho sự quyết tâm và ý chí hoàn thành mục tiêu bạn đã đề ra. Và đó chính là những bước đi nhỏ nhất đưa sự phát triển của bạn tiến xa hơn. 

   

  Có tinh thần kỷ luật “thép” 

   

  Bước cuối cùng để bắt đầu một năm mới thành công đó là bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần kỷ luật thật tốt. Trong quá trình hoàn thiện các mục tiêu, bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ hay xao nhãng bởi các tác động bên ngoài như: giải trí, chơi game, lười... Vì thế, GDU-ers hãy cố gắng giữ cho mình một tinh thần “thép” để vượt lên chính mình. 

   

  Mọi người có thể áp dụng tinh thần kỷ luật bằng cách luôn có kế hoạch cụ thể và chi tiết những gì mình sẽ làm mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ không quên các nhiệm vụ và tập thói quen tốt cho bản thân. Và cũng đừng quên thưởng cho bản thân khi đạt được thành quả nào đó nhé. 

   

  Và cuối cùng, GDU chúc các GDU-ers một năm mới thật ngập tràn năng lượng cũng như thành công rực rỡ nhé! 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...