Đón đầu xu thế cùng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Đón đầu xu thế cùng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Lượt xem: 1191

  Theo Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam, dự báo đến năm 2030, ngành logistics cần thêm 2,2 triệu lao động, trong đó cần khoảng 200.000 lao động chất lượng cao.

   

  Có thể thấy, ngành này đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một ngành trọng điểm gắn chặt với nền kinh tế chung. Để đạt tốc độ phát triển như thế đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao, kể cả về số lượng lẫn chất lượng.

   


  Giảng đường không bục giảng luôn mang lại cho sinh viên GDU nhiều trải nghiệm thú vị

   

  Ngành học của tương lai

   

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

   

  Là ngành học xu hướng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang phát triển mạnh nhờ hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không, bến cảng,... đang ngày càng được nâng cấp. Nhu cầu nguồn lao động trong ngành này vì thế luôn ở mức cao, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao với đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong thời đại số.

   

  Vì vậy, các trường đại học phải đầu tư xây dựng chương trình học để đảm bảo đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng nhất. Sinh viên theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Gia Định (GDU) được tiếp cận với chương trình đào tạo bài bản với các kiến thức về: cảng và vận tải biển, quản trị kho bãi, quản trị mua hàng và chi phí, luật áp dụng trong thương mại, thanh toán quốc tế, quản trị rủi ro trong kinh doanh,…

   


  Sinh viên được tiếp cận công nghệ, chương trình đào tạo tinh lọc

   

  Ngoài ra, các trường đại học có đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cũng chủ động, đón đầu những xu thế mới. Trường Đại học Gia Định luôn là một trong những đơn vị chú trọng triển khai chương trình chuyển đổi số từ công tác quản trị, “chuyển đổi số” trong giảng dạy đến việc kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

   

  Học tập trải nghiệm, phát triển kỹ năng

   

  Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại GDU được tạo điều kiện để tham gia nhiều chương trình, sự kiện quy tụ nhiều doanh nghiệp vận tải. Điều này giúp các bạn tiếp xúc gần nhất và hiểu hơn về các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

   


  Những chia sẻ trực tiếp từ doanh nghiệp chính là những kiến thức đắt giá.

   

  Vừa qua, sinh viên GDU đã có buổi tham quan Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP.HCM 2023 – Hawa Expo 2023. Tại đây, sinh viên đã tham quan 1600 gian hàng, 200 nhà sản xuất, xuất khẩu, các chuỗi nội thất lớn nhất trong khu vực Châu Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội quan sát nhà máy, mô hình sản xuất của các doanh nghiệp thông qua nền tảng triển lãm trực tuyến Hopefairs.com.

   


  Tham quan doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên đối với sinh viên GDU

   

  Với việc đầu tư xây dựng chương trình đào tạo, Nhà trường không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên môn mà còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu cùng chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics. Theo đó, các bạn sinh viên GDU đã gặp gỡ bà Trịnh Thị Xuân Diệu – CEO & Founder Công ty TNHH Logsun Global Logistics và ông Rocky Ngọc Thạch - CEO Công ty Smart Link trong khuôn khổ chương trình “Kỹ năng thực chiến dành cho các bạn sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”.

   


  Sinh viên GDU năng động, tự tin đặt câu hỏi cùng lãnh đạo doanh nghiệp

   

  Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Logistics, các chuyên gia đã chia sẻ những câu chuyện thực tế và bật mí các kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần có trước khi bước vào nghề.

   

  Sinh viên GDU được tìm hiểu mô hình làm việc thực tế của các bộ phận, được học cách xử lý tình huống và trang bị tác phong chuyên nghiệp khi tiếp xúc với môi trường nghề nghiệp.

   

  Học ngành “hot” với học phí siêu tốt

   

  Là một trong các ngành có số lượng thí sinh xét tuyển cao nhất, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh.

   


  Phụ huynh, thí sinh quan tâm tìm hiểu ngành học tại GDU

   

  Không chỉ có mức học phí tốt với 14.25 triệu/học kỳ, sinh viên theo học tại GDU còn nhận được nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn. Với chương trình đào tạo 3 năm.

   

  Khi đóng trọn khóa một lần, tân sinh viên sẽ được giảm 20% học phí. Bên cạnh đó, khi đóng học phí 1 năm, tân sinh viên sẽ được giảm 10% học phí 1 năm.

   

   

  Hiện trường Đại học Gia Định đang nhận hồ sơ xét học bạ THPT năm 2023. Thí sinh có tổng điểm trung bình HKI lớp 11 + điểm trung bình HKII lớp 11 + điểm trung bình HKI lớp 12 từ 16,5 điểm có thể xét tuyển vào ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường.

   

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html

   

  Hoặc thí sinh cũng có thể đến trực tiếp Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông GDU (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM) để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục xét tuyển.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...