Học phí rẻ cùng thời gian đào tạo 3 năm: thu hút người học

Học phí rẻ cùng thời gian đào tạo 3 năm: thu hút người học

Lượt xem: 1317

  “Trường Đại học Gia Định có mức học phí rẻ, thời gian đào tạo 3 năm là những điểm thu hút người học” - là đánh giá của cô Trần Thị Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây (TPHCM).  

    

  “Học phí rẻ và thời gian đào tạo ngắn rõ ràng rất có lợi về mặt kinh tế đối với bậc phụ huynh khi cùng con lựa chọn trường. Hiện cựu học sinh của trường THPT Đào Sơn Tây là sinh viên trường Đại học Gia Định. Trường chắc chắn đã có những điểm đặc biệt thu hút được các em bởi các em cũng đã suy nghĩ, lựa chọn và cân nhắc rất kỹ”, cô Đức nói.  

    

  Chọn trường phù hợp kinh tế gia đình  

    

  Vừa qua, đoàn tuyển sinh trường Đại học Gia Định có mặt tại trường THPT Đào Sơn Tây để tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khối lớp 12.  

    

   

  Tại đây, học sinh trường THPT Đào Sơn Tây có cơ hội gặp lại cựu học sinh trường là Bùi Thiện Minh Mẫn - hiện là sinh viên năm nhất ngành Marketing của trường Đại học Gia Định. Minh Mẫn từng là Bí thư Đoàn THPT Đào Sơn Tây.  

   

    

   

  “Việc định hướng nghề nghiệp từ sớm là rất quan trọng. Các bạn cần xác định được điều mình yêu thích để có sự chuẩn bị từ sớm và chọn lựa ngành nghề phù hợp. Ngoài ra, việc chọn trường mà có môi trường học tập tốt và phù hợp với kinh tế gia đình cũng rất quan trọng. Tìm được một nơi có lộ trình đào tạo phù hợp, giúp chúng ta được chủ động về thời gian và lịch học là điều các bạn cần quan tâm. Mặc dù đã là sinh viên nhưng anh vẫn có thời gian quay về trường làm công tác Đoàn trong nhiệm kỳ cuối là điều khiến anh cảm thấy rất vui”, Mẫn chia sẻ. 

    

  Công tác tuyển sinh giúp học sinh hiểu rõ ngành nghề 

    

  Chọn ngành học là việc cực kỳ quan trọng. Bởi chọn cho mình một ngành học là chọn cho mình một tương lai. Vì vậy, việc chọn đúng ngành nghề không chỉ là sự quan tâm của các bạn học sinh THPT mà còn của bậc phụ huynh.  

    

  Công tác tuyển sinh hướng nghiệp góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp. Chính vì vậy, trường Đại học Gia Định luôn phối hợp cùng các trường THPT để tổ chức các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.  

    

   

   

  Cô Trần Thị Minh Đức -  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây (TPHCM) cho biết, Ban giám hiệu Nhà trường cực kỳ quan tâm về công tác tuyển sinh. Công tác tuyển sinh là công tác cực kỳ quan trọng giúp các em hiểu rõ hơn về từng ngành nghề. Các thầy cô tại trường THPT biết các thông tin chung về tuyển sinh. Còn cụ thể từng chuyên ngành, từng khoa, chương trình đào tạo thì chính các trường đại học tư vấn chi tiết cho các em.  

    

  “Các trường đại học hiện nay làm công tác tuyển sinh rất tốt, thể hiện tốt được bản sắc riêng. Các trường có sự nỗ lực để đến gần với học sinh giúp các em biết rõ về ngành nghề của trường mình đào tạo. Việc tư vấn tuyển sinh tại trường giúp học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại và những vấn đề phát sinh khác”, cô Đức chia sẻ thêm.  

  Uyên Trinh – Vân An  

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (674 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (587 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (650 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (767 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...