KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TỔNG QUAN

 

Khoa Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Gia Định (GDU) được thành lập vào năm 2007, với hai ngành đào tạo ban đầu là Mạng máy tính - Truyền thông dữ liệu và Kỹ thuật phần mềm. Năm 2019 Khoa mở thêm ngành Công nghệ thông tin. 

 

 

Ra đời từ những ngày đầu thành lập trường, cho đến nay, Khoa Công nghệ thông tin đã vươn lên vị trí là khoa có những ngành đào tạo trọng điểm của Trường.  

 

 

Hiện nay, Khoa có rất nhiều hoạt động chuyên môn, hoạt động trải nghiêm cho sinh viên. Chưa hết, Khoa Công nghệ thông tin còn thường xuyên kết nối các doanh nghiệp để hợp tác đào tạo, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Sinh viên khoa Công nghệ thông tin được gặp gỡ các chuyên gia trong ngành từ giảng đường đại học. Quý Thầy Cô của Khoa liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên, kết hợp học đi đôi với hành. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp rất cao, đạt trên 90%. 

 

 

Với bậc đào tạo Đại học chính quy, Trường Đại học Gia Định đào tạo 03 ngành: 

 

1. Ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành: 

 

  • Khai thác dữ liệu lớn 

 

  • Lập trình kết nối vạn vật - IoT 

 

  • An toàn thông tin mạng 

 

  • Đồ họa kỹ thuật số 

 

  • Thiết kế vi mạch

 

Mức học phí: 15 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình đại trà.

 

 2. Ngành Kỹ thuật phần mềm 

 

Mức học phí: 12,75 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình đại trà.  

 

3. Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 

 

Mức học phí: 12.75 triệu đồng/học kỳ đối với chương trình đại trà. 

 

Các tổ hợp xét tuyển của các ngành Khoa Công nghệ thông tin, bao gồm: 

 

A00: Toán, Vật lí, Hóa học 

 

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh 

 

C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý 

 

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh 

 

Thời gian đào tạo đối với 03 ngành của khoa Công nghệ thông tin là 3 năm, 8 học kỳ.  

 

 

Để theo đuổi nhóm ngành công nghệ thông tin, sinh viên cần đam mê, yêu thích về máy tính, công nghệ, nhanh nhạy, tích cực cập nhật kiến thức mới. Tiếng Anh cũng là một khả năng cần thiết đối với sinh viên ngành này vì đa phần các tài liệu tham khảo đều là tiếng Anh. 

Khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Gia Định sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, có chuyên môn cao, luôn tận tâm, nhiệt huyết. 

 

Về với trường Đại học Gia Định ngót nghét 9 năm, mong muốn phát triển ngành Công nghệ thông tin của Trường vẫn khiến TS Lê Mạnh Hải – Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin không thôi trăn trở.  

 

Làm sao để Khoa Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và sinh viên của Khoa được tiếp cận với kiến thức chuyên môn sâu cũng như môi trường thực tế là những điều luôn thôi thúc giảng viên Khoa nỗ lực, dấn thân. 

 

Các giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp để tổ chức các hội thảo cho sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm, cơ hội tham gia các cuộc thi chuyên môn cho sinh viên. Sinh viên được gặp gỡ chuyên gia trong ngành, được học với lãnh đạo các doanh nghiệp, được doanh nghiệp hỗ trợ các đồ án, luận án, dự án…  

 

 

Nhờ sự kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin luôn được doanh nghiệp chào đón trong các hoạt động kiến tập, thực tập. Kiến tập tại các công ty, doanh nghiệp để sinh viên trải nghiệm trọn vẹn nhất tại môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp. 

 

 

Hơn nữa doanh nghiệp còn tạo cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng trên chính dự án đang được triển khai của mình, từ đó sẽ tuyển dụng các thực tập sinh ưu tú làm nhân viên chính thức. 

 

“Suốt thời gian giảng dạy hơn 20 năm, các bạn sinh viên trong khoa Công nghệ thông tin đạt được kết quả học tập tốt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở", TS Lê Mạnh Hải - Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin cho biết. 

Nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện đang đảm nhiệm vị trí quan trọng tại các công ty, doanh nghiệp uy tín. Cộng đồng cựu sinh viên Công nghệ thông tin Gia định hiện có trên 200 thành viên hoạt động tích cực và ngày càng lớn mạnh.  

 

 

Vũ Nhật Tân - cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Gia Định (GDU) chia sẻ bởi những kiến thức có được trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường giúp Tân tự tin vào chính mình. 

 

"Ngay trong thời gian chờ xét tốt nghiệp, mình đã ứng tuyển và được nhận vào công ty đa quốc gia Intel với mức lương khởi điểm 18.000.000 đồng/tháng. Mình nhận thấy năng lực của bạn là "chìa khoá" để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn lựa chứ không hẳn phụ thuộc vào việc bạn tốt nghiệp loại nào, là sinh viên mới ra trường hoặc còn đang học" - bạn Vũ Nhật Tân - cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ. 

 

Một sinh viên ưu tú khác của ngành Kỹ thuật phần mềm GDU là bạn Mai Trúc Lâm. Trúc Lâm đã viết nên câu chuyện của riêng mình rồi chinh phục hàng loạt giải thưởng lớn tại các cuộc thi khởi nghiệp như: Giải Nhất Én Xanh (2019), Giải 2 Ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp trong tầm tay 2019, Giải 3 Ý tưởng khởi nghiệp Quốc gia 2020 (VCCI), và được xướng tên tại các cuộc thi học thuật như: Euréka, Business ideas… 

 

 

Bằng tinh thần nghiêm túc và chuyên nghiệp, các bạn sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin mạng vừa qua đã tham gia buổi phỏng vấn tại chính giảng đường GDU.  

 

 

Sau buổi phỏng vấn, 8 sinh viên khóa K14 (sinh viên năm 3) chuyên ngành An toàn thông tin mạng và Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu đã được tuyển thẳng vào doanh nghiệp với vị trí SOC (công việc chịu trách nhiệm theo dõi và phân tích, bảo mật của tổ chức, doanh nghiệp) tại các công ty công nghệ uy tín. 

 

Nếu yêu thích nhóm ngành công nghệ tại GDU, các bạn thí sinh có thể: 

 

 

 

49 ngành/chuyên ngành được đào tạo tại GDU

 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...