Lầm tưởng về ngành Luật: Học luật là làm luật sư?  

Lầm tưởng về ngành Luật: Học luật là làm luật sư?  

Lượt xem: 812

  Học luật là làm luật sư. Đó là một trong những lầm tưởng về ngành luật của rất nhiều bạn học sinh khi quan tâm, tìm hiểu và đăng ký học ngành luật.  

   

  Cùng GDU giải đáp thắc mắc, lầm tưởng này nhé.  

   

   

  Các lĩnh vực trong xã hội từ kinh tế, văn hóa đến dịch vụ, giải trí đều ít nhiều liên quan đến pháp luật. Vậy nên, không chỉ trở thành luật sư, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác trong tòa án hoặc trong các công ty, doanh nghiệp. 

   

  Ngành Luật học những gì? 

   

  Theo học ngành Luật, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực: luật hình sự, luật dân sự, luật thương mại, luật kinh doanh, luật sở hữu trí tuệ,… Tại Đại học Gia Định, ngành Luật có 2 chuyên ngành: Luật kinh doanh, Luật thương mại quốc tế.  

   

  Ngành Luật trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Ngành học này giúp sinh viên hiểu và vận dụng được những kiến thức pháp luật vào thực tiễn đời sống, bảo vệ, mang lại quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, doanh nghiệp. 

   

  Sinh viên ngành Luật tại Đại học Gia Định (GDU) được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, kỹ năng xây dựng văn bản pháp luật, kỹ năng thuyết phục cùng với tư duy phản biện. 

   

  Đặc biệt, sinh viên GDU còn được tạo điều kiện thực hành, kiến tập, thực tập tại các văn phòng, các công ty luật, bộ phận tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp. Đơn cử như vừa qua, sinh viên năm nhất của ngành học này tại GDU đã có buổi kiến tập tại Công ty Luật TNHH T.A và Cộng sự. Song song đó, sinh viên còn thường xuyên được hướng dẫn, tổ chức các phiên tòa giả định, nơi các em được trực tiếp điều hành một phiên xét xử. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được hiểu hơn về nghề và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thực tế. 

   

  Thí sinh có thể xem chi tiết về khung chương trình đào tạo ngành Luật GDU tại đây: Khung chương trình đào tạo đại trà ngành Luật (giadinh.edu.vn) 

   

  Hiện học phí ngành Luật là: 14.25 triệu đồng/học kỳ.

   

  “Đâu chỉ ra làm luật sư” 

   

  Không chỉ có thể làm luật sư, cơ hội việc làm của ngành Luật vô cùng rộng mở và có nhiều triển vọng trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức để công tác tại nhiều vị trí như: thẩm phán, kiểm sát viên, thư ký toà án,… Rộng hơn, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp, trở thành một chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. 

   

  Hoặc, nếu giỏi chuyên môn, có niềm yêu thích và khả năng sư phạm, sinh viên có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các cơ sở giáo dục.

   

  Để trở thành sinh viên ngành Luật tại GDU, thí sinh có thể:  


  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html


  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

   

  Cũng đừng quên chọn trường Đại học Gia Định là một trong những nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...