Những giờ học “độc lạ” đầy thú vị của sinh viên Đông Phương học GDU 

Những giờ học “độc lạ” đầy thú vị của sinh viên Đông Phương học GDU 

Lượt xem: 227

  Tìm hiểu phong tục lì xì và được nhận lì xì ngay tại lớp; nghiên cứu phong tục cưới hỏi truyền thống và trực tiếp tổ chức “đám cưới” ngay tại giảng đường;… là những hoạt động thú vị mà sinh viên ngành Đông Phương học đã được trải qua.

   

   

  Sinh viên GDU tái hiện lại nghi thức trong lễ cưới truyền thống Việt Nam

   

  Tại giảng đường GDU vừa qua, một buổi học “độc lạ” của sinh viên ngành Đông Phương học đã diễn ra. Các bạn được tìm hiểu về các phong tục truyền thống của các quốc gia phương Đông và trực tiếp thực hiện. Được biết đây là bài thi giữa kỳ của môn Tổng quan Ngành Đông Phương học. 

   

   

  Các bạn sinh viên đã tìm hiểu và thuyết trình về những chủ đề của các quốc gia phương Đông như: ẩm thực, tôn giáo, giáo dục, nghệ thuật truyền thống, môi trường – xã hội,… Các bạn được ThS Phạm Tấn Thông – Giám đốc chương trình ngành Đông Phương học khuyến khích tìm hiểu kỹ, sâu kiến thức cũng như sáng tạo trong cách thuyết trình. 

   

   

  Phong tục phát lì xì đầu năm cũng được tái hiện ngay trên giảng đường GDU

   

  Có ý tưởng tái hiện lại nghi thức của một đám cưới Việt Nam truyền thống, nhóm Đa văn hóa chia sẻ: “Nhóm em muốn lan tỏa nét văn hóa cưới hỏi đặc sắc của nước ta đến với các bạn trẻ. Ngoài ra, chúng em cũng muốn thông qua hoạt động này có thể giúp cho các bạn trẻ hiện nay hiểu hơn về các phong tục lễ nghi cưới hỏi của Việt Nam xưa”. 

   

   

  Không chỉ các môn khoa học kỹ thuật mới được thực hành, sinh viên khối ngành Khoa học xã hội – Ngôn ngữ tại GDU cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động thú vị như: hóa trang, giao lưu cùng bạn bè các nước phương Đông,… Điều này vừa giúp các bạn khắc sâu kiến thức vừa là cơ hội để phát triển, rèn luyện kỹ năng mềm. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...