Sinh viên GDU học cùng doanh nghiệp: Thực tế và hiệu quả 

Sinh viên GDU học cùng doanh nghiệp: Thực tế và hiệu quả 

Lượt xem: 133

  Theo đuổi triết lý Chọn lọc - Ứng dụng – Đại chúng, Đại học Gia Định mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức mà còn là những lần “vi vu” doanh nghiệp “cực đã”. 

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định (GDU) được tạo điều kiện, hỗ trợ môi trường tham quan, kiến tập ngay từ năm nhất. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên học được kiến thức từ thực tế của doanh nghiệp mà còn giúp các bạn hiểu được ngành nghề mình đang theo học, ra trường sẽ làm công việc gì. 

   

  Làm quen với doanh nghiệp từ sớm 

   

  Bên cạnh những giờ học chính khóa thì đối với sinh viên GDU những buổi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp đã trở thành điều phổ biến và không thể thiếu trong quá trình học tập tại GDU.  

   

  GDU luôn xây dựng chương trình đào tạo để 3 khoa (Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kinh tế Quản trị, Khoa Khoa học Xã hội) đều có cơ hội trải nghiệm tại các doanh nghiệp đúng với chuyên môn, ngành nghề mà sinh viên đang theo học.

   

  Vừa qua, các bạn sinh viên có niềm đam mê Esport đã đến tham quan và trải nghiệm phòng máy Gaming của SV Esport tại Nhà Văn Hóa Sinh Viên Thủ Đức. Sinh viên năm nhất ngành Quản trị khách sạn đã được dịp tham gia, kiến tập tại khách sạn Quốc tế Fairfield by Marriott South Bình Dương của tập đoàn Marriott International.  

   

   

  Sinh viên năm nhất ngành Quản trị khách sạn đã được dịp tham gia, kiến tập tại khách sạn Quốc tế Fairfield by Marriott South Bình Dương

   

  Các bạn sinh viên năm nhất lớp K15DCTT01 đã có dịp đến tham quan, kiến tập tại trường quay của công ty Sen Vàng. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện GDU đã được tận mắt quan sát quá trình chuẩn bị cho một buổi ghi hình. 

   

   

  Sinh viên năm nhất ngành Truyền thông đa phương tiện tham quan, kiến tập tại công ty Sen Vàng

   

  Là sinh viên tham gia hoạt động tham quan, kiến tập, bạn Dương Trí Thức, lớp K15DCMT01, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, chia sẻ: “Chúng em được lắng nghe và được giải đáp những thắc mắc về bộ môn thể thao Esport, được làm quen với môi trường thi đấu chuyên nghiệp và tiếp xúc trực tiếp với trang thiết bị thi đấu hiện đại”. 

   

   

  Sinh viên Đại học Gia Định tham quan và trải nghiệm phòng máy Gaming của SV Esport tại Nhà Văn Hóa Sinh Viên Thủ Đức

   

  “Trước đó thì em đã từng cùng lớp của mình đi tham quan kiến tập ở công ty WAREN. Em nghĩ trường tạo ra những buổi tham quan giúp cho bản thân em hiểu rõ và định hướng được nghề nghiệp trong tương lai”, Trí Thức cho biết thêm.  

   

  GDU liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp  

   

  Đại học Gia Định thường xuyên tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự liên kết giữa nhà trường và nhà tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên về học phí cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, khẳng định: “Để có mức học phí rẻ thì trường kết hợp với các doanh nghiệp, xin học bổng từ các doanh nghiệp, hiệp hội, cựu sinh viên. Trường liên kết với gần 200 doanh nghiệp để hỗ trợ phần nào mức học phí cho sinh viên”.   

   

  Việc bắt tay chặt chẽ với doanh nghiệp giúp sinh viên GDU được tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm, thích nghi nhanh với thị trường lao động nhiều biến động từ đó tăng lợi thế cạnh tranh.   

   

   

  PGS TS LS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Khi tuyển dụng nhân sự qua kênh kết nối với Nhà trường, doanh nghiệp cũng sẽ có thêm nhiều thông tin, được giới thiệu những sinh viên ưu tú, xuất sắc. Và chính chúng tôi – Đại học Gia Định cũng luôn lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động. Nếu không làm điều đó, chúng tôi sẽ lạc lậu, kéo theo hệ lụy rất lớn cho sinh viên, nhà trường và xã hội”.   

   

  Đại học là bệ phóng đáng tin cậy để sinh viên phát triển. Từ những trải nghiệm thực tế quý báu tại doanh nghiệp, sinh viên GDU sẽ vững vàng hơn trong chặng đường tương lai. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...