Sinh viên "trường nhà người ta" với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng

Sinh viên "trường nhà người ta" với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng

Lượt xem: 248

   

  Đa số thuộc thế hệ Gen Z, GDU-ers dù thuộc khoá nào, ngành nào bao giờ cũng mang trong mình nguồn năng lượng tích cực của những người trẻ đam mê và nhiệt huyết trong hầu hết các sân chơi và luôn là tâm điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp.


  Trở thành ứng cử viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng

   

  Có việc làm khi chưa tốt nghiệp là điều không quá bất ngờ với Vũ Nhật Tân - cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Gia Định (GDU) bởi những kiến thức có được trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường giúp Tân tự tin vào chính mình.

   

  "Nhớ lại 1 năm trước, ngay trong thời gian chờ ngày xét tốt nghiệp, mình đã ứng tuyển và được nhận vào công ty đa quốc gia Intel với mức lương khởi điểm 18.000.000 đồng/tháng. Với hai năm kinh nghiệm và sớm trở thành Senior, mình nhận thấy năng lực của bạn là "chìa khoá" để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn lựa chứ không hẳn phụ thuộc vào việc bạn tốt nghiệp loại nào, là sinh viên mới ra trường hoặc còn đang học. Trên hết, giá trị khác biệt mà bạn thể hiện trong mắt nhà tuyển dụng chính là kỹ năng, sự nhạy bén được tích lũy và trau dồi từ những năm tháng còn là sinh viên, do đó giảng đường là môi trường rèn luyện tốt nhất." - bạn Vũ Nhật Tân - cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ.

   

  Sinh viên trường nhà người ta với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

   

  Một trong những "bí kíp" để làm dày "bản CV" cho sinh viên mới ra trường của Tân không thể không nhắc đến các chương trình talkshow, giao lưu doanh nghiệp, tham quan kiến tập, giới thiệu thực tập được nhà trường đầu tư và tổ chức cho sinh viên. Nhiều kiến thức thực tế, mang tính ứng dụng cao cũng được sinh viên đào sâu tìm hiểu, mang lại kinh nghiệm cho bản thân ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên GDU cũng vì thế mà dạn dĩ hơn, tự tin tiếp xúc với nhà tuyển dụng hơn.

   

  Môi trường công sở rất khác với môi trường học đường, vì vậy, trải nghiệm doanh nghiệp sớm sẽ giúp sinh viên tích luỹ những bài học nằm ngoài giáo trình, những bài học mà bản thân chưa từng nghĩ rằng sẽ được dạy sẽ giúp sinh viên trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được "lăn lộn" trong môi trường thực tế là cơ hội để sinh viên ứng dụng các bài học ở trường vào thực tiễn. Đồng thời với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, sinh viên sẽ tìm được những lỗ hổng của bản thân và nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những sai sót đó.

   

  Hồng Hoàng Bảo Phúc tuy mới chỉ là sinh viên năm nhất ngành Marketing, trường đại học Gia Định nhưng hiện đã là một thực tập sinh bán thời gian tại Công ty Gameloft - Công ty đa quốc gia hàng đầu về trò chơi trực tuyến với 327 chi nhánh tại 148 quốc gia trên thế giới.

   

  Phúc kể: "Tại Gameloft, mình trực tiếp tham gia với các anh chị trong team triển khai các chiến dịch quảng cáo nhằm kết nối người chơi với các đơn vị sáng tạo trò chơi. Vì chuyên ngành của mình là marketing nên ở công việc hiện tại, mình sử dụng khá nhiều kỹ năng liên quan đến từ ngữ, hình ảnh, đặc biệt là sự sáng tạo trong công việc được tham gia. Thật may, vừa học tập tại giảng đường vừa thực tập đúng với thế mạnh giúp cho mình ghi nhớ và tiếp cận sâu sắc nhiều kiến thức thực tế".

   

  Sinh viên trường nhà người ta với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

   

  Để ứng dụng lý thuyết sách vở vào thực tế thì việc được tiếp cận sớm với doanh nghiệp là vô cùng cần thiết đối với mỗi sinh viên. Bằng cách tận dụng tối đa thời gian học và biết sắp xếp cách học hợp lý từ giảng đường đến doanh nghiệp, Bảo Phúc hiện đang nỗ lực trở thành nhân viên chính thức sau thời gian thực tập.

   

  Khởi nghiệp từ những sân chơi "Vườn trường"

   

  Không chỉ được sớm tiếp xúc với doanh nghiệp, sinh viên GDU còn được chào đón vào những sân chơi văn hóa, nghệ thuật, học thuật - chất keo kết dính đam mê, nơi hun đúc tài năng và những trải nghiệm tuổi trẻ sôi nổi, mang theo tinh thần và đầy ắp tiếng cười trong chiếc ba lô nhỏ của những bạn trẻ nhiệt huyết.

   

  Bắt đầu từ chính những đam mê "made-by-sinh viên GDU", Mai Trúc Lâm, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Phần Mềm đã viết lên câu chuyện về chàng sinh viên đi học bằng chiếc xe đạp "cà tàng" chinh phục loạt giải thưởng "đình đám" tại cuộc thi khởi nghiệp.

   

  Sinh viên trường nhà người ta với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng - Ảnh 3.

   

  Mai Trúc Lâm đã ghi tên mình với loạt giải thưởng ấn tượng về dự án thanh long trồng trên đất ngập mặn và thu về "cơn mưa" giải thưởng như: Giải nhất Én Xanh (2019), Giải 2 Ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp trong tầm tay 2019, Giải 3 Ý tưởng khởi nghiệp Quốc gia 2020 (VCCI), và được "sướng tên" tại các cuộc thi học thuật như: Euréka, Business ideas…

   

  Sinh viên trường nhà người ta với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng - Ảnh 4.

   

  Để được đến với chương trình học thực - trải nghiệm thực - sớm có việc làm, trường đại học Gia Định (GDU) là một trong những cơ sở đào tạo cho nhiều bạn trẻ mong muốn tích lũy vốn kiến thức cho tương lai với lộ trình đào tạo đại học được tinh giản, cải tiến phù hợp với thị trường lao động. Bên cạnh việc mang đến những trải nghiệm học tập mới mẻ chỉ trong 3 năm, học phí "siêu hợp lý" - 11tr/học kỳ - giảng đường doanh nghiệp và môi trường học tập năng động, sôi nổi đúng chất sinh viên "trường nhà người ta" đã lọt vào tầm ngắm của nhiều thí sinh khi chọn lựa trường đại học chinh phục giấc mơ nghề nghiệp.

   

  Sinh viên trường nhà người ta với bí quyết trở thành tâm điểm của nhà tuyển dụng - Ảnh 5.

   

  Để trở thành tân sinh viên GDU năm 2021: Chi tiết xem tại https://giadinh.edu.vn/.

   

  Hoặc hồ sơ xét tuyển trực tiếp qua đường bưu điện: Trường Đại học Gia Định, 185-187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.  (Theo Kênh14: https://kenh14.vn/sinh-vien-truong-nha-nguoi-ta-voi-bi-quyet-tro-thanh-tam-diem-cua-nha-tuyen-dung-20210701234339705.chn)

  Bài viết khác
  » Sống và lan tỏa yêu thương  (50 lượt xem - 21.05.2023)
  » Lời con muốn nói (39 lượt xem - 14.05.2023)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...