ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - Người mang màu sắc mới tới những giờ học chính trị tại GDU

ThS Đinh Thị Nguyệt Nga - Người mang màu sắc mới tới những giờ học chính trị tại GDU

Lượt xem: 591

  Có những giờ học Chính trị thật “khác” ở GDU. Những triết lí hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của bộ môn triết học Mác-Lênin được truyền đạt hấp dẫn, lôi cuốn. Các môn lý luận chính trị được đổi mới linh hoạt, gắn liền với những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn. Đó là những điều đặc biệt tại những giờ học chính trị của nữ giảng viên Đinh Thị Nguyệt Nga.


   Chân dung cô giáo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga


  Cô giáo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga hiện là Thạc sỹ Khoa học chính trị; nghiên cứu sinh tiến sỹ chuyên ngành lịch sử Việt Nam. Cô đã viết và xuất bản sách: Quan hệ Việt Nam – Campuchia qua các hiệp định và hiệp ước. Cô cũng đã tham gia hội đồng nghiên cứu đề tài cấp Sở: “Giáo dục truyền thống gia đình, dòng họ thông qua việc sử dụng gia phả”, đề tài bảo vệ thành công tháng 06 năm 2020.


   
  Cô giáo ThS Nguyệt Nga luôn có nụ cười thu hút người đối diện


  Giảng dạy tại GDU từ tháng 4 năm 2017, cô giáo Ths Nguyệt Nga luôn chiếm được nhiều cảm tình của sinh viên GDU, không chỉ bởi giọng nói truyền cảm, tác phong thanh lịch mà vì những lúc xuất hiện trên giảng đường, cô luôn mang đến nguồn năng lượng mới. Các môn chính trị luôn đòi hỏi tư duy và chất xám rất cao nên nếu chỉ học theo kiểu thuộc lòng thì rất khó để đạt kết quả tốt ở các kì thi. Nhờ vào phương pháp giảng dạy dễ hiểu, lôi cuốn của cô Nguyệt Nga, mà dù các đề thi đề tự luận mở có “khó nhằn” đến mức nào, sinh viên GDU cũng luôn tự tin khi dựa vào kiến thức hàn lâm trong giáo trình để phân tích những tình huống thực tế.
   


  Một giờ học của cô giáo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga


  Triết lý giáo dục của cô giáo ThS Nguyệt Nga gồm 4 TỰ: TỰ HỌC, TỰ CHỦ, TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM, TỰ TIẾN BỘ. Triết lý này dựa trên quan điểm triết học Mác – Lênin về sự phát triển, là phát triển tự thân, nguyên lý của tự nhiên, xã hội và tư duy. Giáo dục mang tính định hướng giúp người học hoàn thiện nhân cách của chính mình, còn tính quyết định vẫn là phải dựa vào bên trong bản thân mỗi người học.


  Cô giáo ThS Nguyệt Nga chia sẻ: “Dựa theo quan điểm trên, khi tham gia giảng dạy tại GDU, bản thân tôi cố gắng để sinh viên tham gia nhiều nhất vào việc tự tìm kiếm tri thức bằng cách đặt ra nhiều vấn đề cùng giải quyết, áp dụng lý thuyết vào cuộc sống, tổ chức các hoạt động thực tế cho sinh viên, sử dụng phương pháp trò chơi trong giảng dạy, …”
   


  Cô giáo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga và sinh viên GDU


  Đã hơn 3 năm công tác tại GDU, chứng kiến sự thay đổi và phát triển của GDU trong suốt thời gian qua, hãy xem những nhận định của cô giáo Ths Nguyệt Nga về sinh viên GDU nhé:
  “Thứ nhất, sinh viên GĐU có khả năng thích nghi rất cao. Có lần khi hướng dẫn sinh viên ôn tập, tôi sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy trong giảng dạy. Sinh viên trước khi lên lớp phải soạn bài trước bằng phương pháp sơ đồ tư duy để hệ thống bài học. Trong thời gian ngắn để hoàn thành học phần triết học bằng sơ đồ hóa là việc làm không phải đơn giản. Thế nhưng 100% sinh viên hoàn thành bài tập rất ấn tượng.


  Thứ hai, sinh viên GDU năng động. Các hoạt động trên lớp được sinh viên tham gia rất tích cực. Có lần tôi tổ chức cho sinh viên ôn tập, hệ thống lại học phần bằng phương pháp trò chơi Rung chuông vàng. Sinh viên tự phân công tổ chức cho các bạn trong lớp cùng tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí phấn khởi, không áp lực trong học tập.


  Thứ ba, sinh viên GDU giúp ích. Giúp đỡ bạn trong học tập là điều dễ thấy ở Trường đại học Gia Định. Nó xuất phát từ tình yêu thương và trái tim lương thiện. Có một ấn tượng khó quên trong tôi là hình ảnh đôi bạn đến trường.


  Thứ tư, sinh viên GDU tự tin và khát vọng. Khát vọng hoàn thiện bản thân ngày càng có giá trị, khát vọng học tập và tham gia rất nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học để vươn đến mục tiêu tương lai trở thành người có ích. Có rất nhiều sinh viên GDU đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.”
   


  Một tấm hình đẹp do chính tay sinh viên chụp tặng cô giáo


  Cô giáo ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đã nhiều lần được đề cử và trao tặng danh hiệu Giảng viên tiêu biểu của Trường ĐH Gia Định và Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực mà cô Nguyệt Nga dành cho sinh viên GDU đã luôn mang đến cho không gian giảng đường sự năng động và mới mẻ.

   

   

   

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...