ThS Đỗ Văn Mạnh: Thầy giáo “vạn người mê”

ThS Đỗ Văn Mạnh: Thầy giáo “vạn người mê”

Lượt xem: 361

  Không chỉ là huấn luyện viên cho đội tuyển GDU chinh chiến tại cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MosWC và hiện là giảng viên ngành Mạng máy tính Trường ĐH Gia Định, thầy ThS Đỗ Văn Mạnh cũng được biết đến là một “danh ca” chinh phục nhiều sân khấu và sự kiện tại GDU.

   

  Thầy ThS Đỗ Văn Mạnh đã công tác tại GDU từ năm 2017, đảm nhiệm các môn ngành CNTT và Mạng như: Tin học Văn Phòng, Tin học Đại Cương, Kỹ Thuật Lập trình, Cơ sở dữ liệu, Mạng máy tính, Hệ Điều Hành, Kiến trúc máy tính, Thiết kế mạng, An ninh mạng,Công nghệ Web... Với phong thái đĩnh đạc, tự tin; cách truyền dạy thu hút, tận tình, cùng những thành tích trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, thầy đã nhiều lần xuất hiện ở hạng mục vinh danh giảng viên tiêu biểu của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường ĐH Gia Định.

   

  C

  hân dung giảng viên ThS Đỗ Văn Mạnh

   

  Gắn bó cùng đội tuyển MosWC GDU 3 năm nay, thầy đã dẫn dắt các thành viên đạt được một số thành tích. MOSWC là một cuộc thi do Trung ương đoàn TNCS HCM tổ chức, sinh viên GDU tham gia có cơ hội nhận được các chứng chỉ MOS do Microsoft cấp (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint) và có thể đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế tại Mỹ. Đây là một trong những trải nghiệm thú vị của học sinh, sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng cũng như tăng thêm khả năng cọ xát ở môi trường quốc tế. Điều đặc biệt là những sinh viên đạt được thành tích cao sau cuộc thi này đều có cơ hội được trở thành trợ giảng bộ môn tin học văn học phòng tại trường.

   

  Chia sẻ về phương thức giảng dạy của mình, thầy ThS Đỗ Văn Mạnh luôn đưa lý thuyết đan xen thực hành, trong đó chú trọng thực hành để sinh viên nắm vững bài học một cách tốt nhất, đây cũng là cách để sinh viên học từ thực tiễn. Bên cạnh đó, thầy luôn lấy sinh viên làm trung tâm, gắn kết sinh viên tư duy theo nhóm, kết hợp kiến thức, kỹ năng của công nghệ nền tảng và thực tế xã hội yêu cầu. Ngoài ra, thầy còn khuyến khích sinh viên tự giác trong tìm hiểu cập nhật các kiến thức, công nghệ mới và hướng dẫn sinh viên cách đọc sách, tài liệu công nghệ hiệu quả khi tìm hiểu những kiến thức cũng như công nghệ mới.

   

   


  Thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, thầy Mạnh cũng có mặt trong ban tổ chức các chương trình này với sinh viên GDU để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, dấu ấn nổi bật nhất ở các hoạt động phong trào của thầy chính là “giọng hát vàng” tại bất cứ sự kiện nào tại Trường Gia Định. Với đam mê ca hát từ thời phổ thông và khả năng hát nhiều dòng nhạc như nhạc trẻ, bolero, cách mạng, dân ca các miền… giọng hát của thầy đã tạo nên không gian sôi động và nhiều màu sắc của sân khấu âm nhạc Gia Định. “Bật mí” là thầy giáo “vạn người mê” cũng có một kênh youtube nhỏ nhỏ để cover những bài hát yêu thích.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...