Thuyết phục gia đình để được học tại Đại học Gia Định

Thuyết phục gia đình để được học tại Đại học Gia Định

Lượt xem: 685

   

  Trong chuyên mục GDU TRONG TÔI lần này, cùng gặp gỡ bạn Nguyễn Thị Quỳnh Anh, sinh viên năm hai ngành Đông Phương học để lắng nghe những tâm tình lần đầu mới ngỏ dành cho mái nhà GDU.

   

   

  “Trong những ngày tháng cuối cùng của cấp 3 mà bản thân mình vẫn còn mông lung không biết nên đăng kí và chọn trường đại học nào để phù hợp tiêu chí của bản thân thì mình biết đến Đại học Gia Định (GDU) qua một buổi tư vấn tuyển sinh tại trường cấp 3. 

   

  Mình chọn học Đại học Gia Định vì trường có học phí rẻ và thời gian đào tạo ngắn hơn so với các trường khác. Bản thân mình cũng nộp hồ sơ xét kết quả học bạ ở rất nhiều trường và mình đã đậu 3 trường đại học. Trong đó có trường mà ba mẹ mình kỳ vọng mình học. Tuy nhiên, mình đã thuyết phục gia đình, nói ra những ưu điểm của trường Đại học Gia Định và mong muốn của bản thân. Sau cùng, ba mẹ đã đồng ý để mình theo học tại trường. Từ đó cuộc sống của mình đã bước sang trang mới.  

   

  Ngày đầu tiên khi tới trường để làm hồ sơ, mình đã ấn tượng với các anh, chị và các giảng viên của trường. Mọi người rất nhiệt tình với sinh viên và giải đáp tận tình những thắc mắc của mình. 

   

  Từ khi là một thành viên của GDU thì nơi đây đã mang lại cho mình rất nhiều thứ. Mình có được những người bạn thân thiết, gặp được những giảng viên ân cần và hiểu tâm lý sinh viên. Đồng thời, GDU còn giúp mình có thêm nhiều tự tin hơn trong giao tiếp,…  

   

  GDU cũng thường tổ chức các buổi giao lưu với các doanh nghiệp để định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các buổi cắm trại, giao lưu văn nghệ và rất nhiều các hoạt động khác để kết nối sinh viên giữa các ngành. Những bạn nào sợ ra trường mà thất nghiệp thì cũng không cần phải lo lắng vì trường có liên kết với các tập đoàn, công ty giúp sinh viên khi ra trường sẽ có môi trường làm việc phù hợp. 

   

  GDU cũng cho mình nhiều kỷ niệm đẹp. Đáng nhớ nhất chính là lúc trường tổ chức cắm trại cho sinh viên. Lớp Đông Phương tiếng Hàn của mình đã cùng với lớp Đông phương tiếng Trung, Nhật và khoa Ngôn Ngữ Anh cùng nhau dựng trại. Tuy mình góp sức không nhiều nhưng mọi người ai cũng vui vẻ. Tới ngày tổ chức trại, chúng mình đã cùng nhau làm những món ăn và đồ uống khác nhau rồi bày bán cùng các trại khác. Không chỉ các sinh viên mà các thầy, cô giảng viên cũng tham gia nấu ăn tạo nên sự gần gũi với sinh viên và giảng viên. 

   

  Và mình cũng từng tham gia cuộc thi Miss University 2021. Bản thân mình không tự tin về vẻ ngoài nhưng được bạn bè và giảng viên động viên nên mình quyết định tham gia. Do thời gian đó dịch bệnh bùng phát nên cuộc thi không thể hoàn thành được nhưng trường lại tổ chức cuộc thi Gương mặt GDU online.  

   

  Mình viết những dòng này với mong muốn, các bạn học sinh cấp 3 chưa biết chọn ngôi trường phù hợp với bản thân có thể đọc được những dòng trạng thái mà mình chia sẻ. Để từ đó, các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.  

   

  Cuối cùng, em có một số lời muốn nhắn nhủ đến trường và sinh viên GDU trong tương lai rằng: “Mọi thứ trên thế giới này đều có ưu và nhược điểm. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập, phát huy những ưu điểm và khắc phục nhược điểm của nhau để ngày càng phát triển. 

   

  Chúc các bạn sinh viên GDU học tập tốt và thành công trong tương lai”. 

   

  Nguyễn Thị Quỳnh Anh 

  Lớp K14DCDP01  

  Ngành Đông phương học - Khoa Khoa học xã hội và Ngôn ngữ 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (554 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...