Tình yêu dành cho giáo dục cứ lớn dần từng ngày

Tình yêu dành cho giáo dục cứ lớn dần từng ngày

Lượt xem: 994

  Tình yêu dành cho sinh viên, cho giáo dục cứ lớn dần để cuối cùng ThS Nguyễn Văn Vĩnh (Giám đốc chương trình ngành Quản trị khách sạn) chọn gắn với bục giảng.

   

   

  Bén duyên với giáo dục

   

  Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng năm 2001, ThS Nguyễn Văn Vĩnh bắt đầu công việc huấn luyện và đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp năm 2004. Từ đây, Ths Vĩnh bén duyên với giáo dục khi yêu thích hướng dẫn và chia sẻ cho người khác.

   

  Năm 2007, ThS Nguyễn Văn Vĩnh vừa làm việc tại doanh nghiệp vừa tham gia giảng dạy đại học. 

   

  “Lúc đó, khi đi làm, tôi cảm thấy uể oải, mệt mỏi lắm nhưng khi được lên lớp chia sẻ, tự nhiên những mệt mỏi, chán chường tan biến khi nào không hay. Tôi để ý câu chuyện này nhiều lần lắm”, ThS Nguyễn Văn Vĩnh tâm sự.

   

  Và rồi tình yêu dành cho giáo dục cứ lớn dần, khát vọng muốn cống hiến, muốn truyền đạt kiến thức, vốn sống cho sinh viên đã thôi thúc ThS Vĩnh ở lại với giảng đường.

   

  Trải qua nhiều vị trí quản lý từ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng - khách sạn, xây dựng, sản xuất, bán lẻ và đã từng giữ vị trí Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của một trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, năm 2021, ThS Nguyễn Văn Vĩnh về với Đại học Gia Định, đảm nhiệm vị trí Giám đốc chương trình ngành Quản trị khách sạn.

   

  Truyền tải lý thuyết bằng “hơi thở” thực tế

   

  Bằng vốn kiến thức và kinh nghiệm sẵn có, những điều ThS Vĩnh truyền đạt cho sinh viên đều mang hơi thở của thực tiễn, bám sát vào những yêu cầu mà ngành nghề cũng như doanh nghiệp đặt ra.

   

  Thầy cho biết: “Trong nghề giáo, để công tác tốt, ngoài tình yêu nghề còn cần nhiều yếu tố khác như kiến thức, kỹ năng, sự trải nghiệm, các mối quan hệ…”.

   

  Là người đề cao giá trị của việc đào tạo gắn với thực tiễn, ThS Vĩnh rất tâm đắc với những hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp với công tác tổ chức đào tạo của trường Đại học Gia Định.

   

  “Giữa doanh nghiệp và Nhà trường nếu không có sự liên kết mật thiết với nhau thì sẽ có “độ vênh” về đầu ra của chương trình đào tạo so với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì thế, việc hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp giúp sinh viên ra trường đáp ứng và thích ứng nhanh với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp”, ThS Vĩnh cho biết.

   

  Điều ý nghĩa nhất

   

  Hỏi về việc liệu có hối hận chăng khi chọn về với giáo dục, thầy chia sẻ: “Được gặp gỡ sinh viên, được sẻ chia và được đồng hành cùng sinh viên, thấy sự trưởng thành của từng thế hệ sinh viên đó chính là niềm vui của tôi, là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời giảng dạy của tôi".

   

  Với ThS Vĩnh, việc đồng hành cùng thầy, cô Trường Đại học Gia Định để vượt qua những thử thách, là giúp chính bản thân mình được hoàn thiện hơn mỗi ngày.

   

  “Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường Đại học Gia Định, với lòng tin hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu cùng với sự đồng lòng cộng tác của từng cán bộ, giảng viên thì tương lai của Đại học Gia Định sẽ còn rạng rỡ hơn nữa. Lúc đó, Đại học Gia Định sẽ là nơi “đất lành chim đậu”, là môi trường đáng để các bạn sinh viên học tập và trải nghiệm”, thầy Vĩnh cho biết.

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (626 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (555 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (599 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (697 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...