Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên GDU  

Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên GDU  

Lượt xem: 544

  Tại GDU, ngoài chương trình học chuyên môn, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm để xây dựng sự nghiệp trong tương lai.  

   

  Các bạn sinh viên thường hay lầm tưởng, nếu kết quả học tập tốt và tấm bằng đại học tốt nghiệp với thứ hạng cao, cùng với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ dễ thu hút được các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây sẽ là suy nghĩ bất lợi cho các bạn. Vì năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. 

   

  Học không chỉ để biết mà học còn để làm việc, để chung sống và để tự khẳng định mình. Chính vì vậy, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần được trang bị các kỹ năng mềm để thích nghi với môi trường làm việc, để khẳng định năng lực chính mình.  

   

  Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm 

   

  Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định.

   

  Kỹ năng mềm (Soft skills) chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. 

   

  Ngược lại, kỹ năng cứng (hard skills) – trí tuệ logic: chính là khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.  

   

  Trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên 

   

  Tại GDU, ngoài chương trình học chuyên môn, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng mềm bổ trợ cho sự phát triển của mỗi cá nhân trong suốt quá trình học và sự nghiệp sau này. Một số kỹ năng mà các bạn sinh viên sẽ được trang bị như: 

   

  1. Kỹ năng giao tiếp 

   

  Giao tiếp và tương tác tốt giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Nhà tuyển dụng nào cũng kỳ vọng vào kỹ năng giao tiếp khéo léo của ứng viên. Vì vậy, GDU trang bị kỹ năng này cho sinh viên ngay từ giảng đường đại học qua các buổi thảo luận, thuyết trình, làm việc nhóm, lớp học kỹ năng giao tiếp.  

   

  1. Kỹ năng quản lý thời gian 

   

  Quản lý thời gian là điều tạo nên sự khác biệt giữa người bận rộn và người năng suất.  Nếu bạn biết phân bổ thời gian và ưu tiên thứ tự cho từng công việc, bạn sẽ luôn luôn biết những gì bạn đang làm và lý do tại sao bạn đang làm nó. Từ đó, hiệu suất và năng suất công việc sẽ tăng lên đáng kể. Bạn sẽ không phải thắc mắc “Tại sao lại bị trễ tiến độ?”, “Tại sao việc gì cũng không xong?”. 

   

  Tại GDU, qua các bài tập, kế hoạch được giao, sinh viên sẽ được giảng viên hướng dẫn kỹ năng quản lý thời gian, phân chia công việc.  

   

  1. Kỹ năng làm việc nhóm 

   

  Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng hợp tác, làm việc chung với một nhóm người (bạn bè, đồng nghiệp,…) nhằm mục tiêu đạt được kết quả tốt nhất cho công việc chung.  

   

  Hiện nay, kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất mà các công ty quan tâm khi tuyển dụng nhân viên. Vì vậy. GDU luôn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên làm việc nhóm cùng nhau, các bài tập thực hành nhiều hơn lý thuyết, các buổi thuyết trình,... 

   

  1. Khả năng linh hoạt, thích ứng nhanh 

   

  Khả năng thích ứng là kỹ năng giúp sinh viên hòa nhập, thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của môi trường công việc sau khi ra trường. Nhà trường trau dồi sự năng động, linh hoạt cho sinh viên qua các hoạt động, sự kiện, cơ hội.  

   

  1. Kỹ năng viết CV, viết email 

   

  Đây là một kỹ năng quan trọng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu, giúp sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lớp học kỹ năng với sự chia sẻ với diễn giả để sinh viên được trau dồi kỹ năng này.  

   

  Trên đây là một số kỹ năng mềm cơ bản được đào tạo tại GDU, còn nhiều những kỹ năng mềm khác liên quan đến từng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được lồng ghép trong quá trình đào tạo. 

   

  Để trở thành sinh viên GDU:  

   

  Năm nay trường Đại học Gia Định có 19 ngành chương trình đại trà và 5 ngành chương trình tài năng: Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Anh.  

  Trường có mức học phí rẻ (7,5 – 12,5 triệu/học kỳ) với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ với chương trình tài năng, cùng thời gian đào tạo 3 năm - 8 học kỳ.  

   

    

   

  Để đăng ký xét tuyển, các bạn có thể: 

   

  Xét tuyển học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen      

   

  Ngoài ra thí sinh có thể nộp hồ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...