Trường Đại học Gia Định tổ chức ngày hội hiến máu GDU 2022

Trường Đại học Gia Định tổ chức ngày hội hiến máu GDU 2022

Lượt xem: 485

  Sáng ngày 06.04, Trường Đại học Gia Định (GDU) phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội hiến máu GDU 2022.  

   

  Với mong muốn chung tay góp những giọt máu quý giá vào ngân hàng máu TP HCM, GDU đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội hiến máu GDU 2022 tại cơ sở Hoàng Văn Thụ (185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM).  

   

   

   

   

   

   

  Các GDU-ers tham gia hoạt động hiến máu tại cơ sở Hoàng Văn Thụ

   

  Lúc 6h45 sáng, rất đông các bạn sinh viên có mặt để tham gia hoạt động hiến máu. Bạn Trần Phan Phi Yến, sinh viên lớp K14DCNA03 cho biết: “Với em, hiến máu là được cống hiến một phần nào đó cho xã hội, đặc biệt là những người đang cần để chữa bệnh”. Huỳnh Anh Thư - sinh viên lớp K15DCLU01 cũng chia sẻ: “Hiến máu là một hoạt động có ích cho xã hội, vì giúp ích cho rất nhiều người”.  

  Không chỉ riêng Yến và Anh Thư mà các bạn sinh viên có mặt tại ngày hội hiến máu hôm nay cũng cho rằng đây là hoạt động thiết thực có ích cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người. Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn khi có những trái tim nhân ái và những người làm công việc thiện nguyện. 

   

   

   

   

  Các bạn sinh viên được chuẩn bị quà tặng và giấy chứng nhận hiến máu khi tham gia ngày hội

   

  Được biết, Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ bánh, sữa, quà tặng,… cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu.  

  ThS Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm Việc làm Sinh viên GDU chia sẻ: “Hiến máu là một hoạt động cộng đồng mang lại nhiều ý nghĩa cho sinh viên, đồng thời giúp sinh viên hiểu thêm về sự đóng góp cho xã hội, lan tỏa điều tích cực cho cộng đồng. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu nói riêng và hoạt động xã hội nói chung còn rèn luyện cho sinh viên những đức tính tốt về  đạo đức, tâm – thiện – mỹ của mỗi con người Việt Nam. GDU sẽ tổ chức thường xuyên những hoạt động có ích cho cộng đồng như thế này, tạo cơ hội cho các GDU-ers được cống hiến nhiều hơn nữa”.  

   

   

   

  Các GDU-ers rất vui khi được tham gia hoạt động này

   

  Các GDU-ers cũng rất vui và hạnh phúc khi được đóng góp một phần tích cực cho xã hội. Nhà trường tin rằng đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và là nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy.   

   

  Mai Vy 

  Bài viết khác
  » Lời nhắn đầu xuân  (633 lượt xem - 30.01.2023)
  » Xuân bình an  (558 lượt xem - 22.01.2023)
  » Lời cảm ơn cho năm Nhâm Dần  (604 lượt xem - 21.01.2023)
  » Tạm biệt 2022…  (702 lượt xem - 31.12.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...