Câu lạc bộ sinh viên: Nơi GDU-ers “cháy” cùng đam mê

Câu lạc bộ sinh viên: Nơi GDU-ers “cháy” cùng đam mê

Lượt xem: 818

  Chúng ta thường nói quãng đời sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất vì chúng ta có sức khỏe, có sự trẻ trung, có sự năng động và nhiệt huyết.  

   

  Trong đó, câu lạc bộ (CLB) là văn hóa không thể thiếu đối với sinh viên, nơi giúp các bạn “cháy” cùng đam mê. Tại Trường Đại học Gia Định (GDU), hơn 15 CLB hợp lại thành một hệ sinh thái đa dạng giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với “bản sắc” của mình. 

   

  CLB Học thuật: Khô khan hay môi trường lý tưởng để phát triển bản thân? 

   

  Tại trường Đại học Gia Định, sinh viên có những CLB giúp các GDU-ers thư giãn, thoả mãn đam mê với các hoạt động như ca hát, thể thao, khiêu vũ,…. Bên cạnh đó, có những các CLB chuyên về học thuật tưởng chừng thật khô khan, cứng nhắc, nhưng lại khiến sinh viên ưu tiên lựa chọn. Lý do đó là ở đây, các bạn được tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn, học hỏi kiến thức mỗi ngày và đặc biệt là kết nối, duy trì các mối quan hệ. 

   

   

  Câu lạc bộ Truyền thông GDU

   

  Với mục tiêu phát triển và bồi dưỡng năng lực cho sinh viên, tạo không gian cho sinh viên thể hiện bản lĩnh, Trường Đại học Gia Định đã thành lập chuỗi câu lạc bộ học thuật tương ứng với các ngành học cũng như kỹ năng về thực hành bao gồm: CLB Khởi nghiệp, CLB Phần mềm, CLB Mạng máy tính, CLB Moswc, CLB Tiếng Anh, CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Tài chính,… 

   

  Đừng tưởng vào câu lạc bộ học thuật là học mỗi ngày. Hoạt động vui chơi nội bộ của câu lạc bộ học thuật cũng rất phong phú, thường xuyên diễn ra các hoạt động để kết nối với nhau và giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng. Trong năm học 2021-2022, chuỗi câu lạc bộ học thuật này đã có các thành viên mới gia nhập chính là: CLB Tiếng Hoa, CLB Tiếng Hàn, CLB Tiếng Nhật. Như vậy các bạn lại có thêm “địa bàn” để vừa học vừa chơi rồi. 

   

  CLB Nghệ thuật: Thõa mãn niềm đam mê sân khấu 

   

  Dùng âm nhạc để kết nối mọi người là nhiệm vụ chung của các câu lạc bộ nghệ thuật tại GDU. Với những ý tưởng độc đáo, các GDU-ers luôn mang lại những màn trình diễn sôi động, đặc sắc trong những sự kiện lớn ở trường. Góp phần làm nên những chương trình đặc sắc đó chính là 1001 Band, FM Band, CLB Khiêu vũ GDU (Latin Dance GDU) cùng nhiều bạn sinh viên đa tài khác. 

   

   

  Câu lạc bộ GDA Crew

   

   

  Thành viên Câu lạc bộ FM Band

   

  Quy tụ những bạn trẻ đam mê cháy bỏng với nhạc cụ và ca hát 1001 Band và FM Band là những câu lạc bộ giúp bạn thể hiện năng khiếu tốt nhất với những dòng nhạc Ballad, Pop, Acoustic, Bolero,…. Bên cạnh đó, sinh viên còn có một không gian dành cho sở thích nhảy để giải tỏa năng lượng với GDA Dance Crew, hay chỉ đơn giản là cover một bài hát của idol mà mình yêu thích. 

   

  Với cách thức sinh hoạt linh động, đảm bảo thời gian cho các thành viên trong câu lạc bộ, CLB nghệ thuật ra đời nhằm mong muốn trở thành nơi để sinh viên thư giãn sau giờ học căng thẳng. Đồng thời rèn luyện thêm nhiều năng khiếu bổ ích về nhạc cụ, vũ đạo và thẩm mỹ âm nhạc của mình. Nhờ vậy, CLB nghệ thuật trở thành một điểm hẹn lý tưởng dành cho sinh viên sau giờ học.  

   

  CLB Thể thao: Khung trời dành cho team mê vận động 

   

  Hòa mình vào các câu lạc bộ thể thao, các bạn sinh viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với bộ môn bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, bóng chuyền,…. Câu lạc bộ Thể thao luôn khuấy động nguồn năng lượng cho sinh viên với lịch luyện tập đều đặn và mang đến các giải đấu đầy kịch tính, sôi nổi cho sinh viên.  

   

   

  Câu lạc bộ Esport

   

   

  Câu lạc bộ Bóng đá

   

  Đặc biệt, CLB Esport (thể thao điện tử) - Bộ môn thể thao đặc biệt này là một cách để giải tỏa và thư giãn đang trên đà phát triển tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Đối với các thành viên, đây không chỉ là chơi game mà còn là một kỹ năng khi cả đội phải bàn bạc, quan sát và làm việc ăn ý với nhau để hạ gục đối thủ.  

   

  Mỗi bộ môn đều mang lại những điều hữu ích cho sinh viên, tuy vẫn còn ý kiến trái chiều về thể thao điện tử nhưng hy vọng các thành viên của câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì “thần thái”, tạo dựng hình ảnh đẹp và thành công với sở thích này. 

   

  CLB Thiện nguyện: Trao yêu thương mỗi ngày 

   

  Ở CLB Hoa Hướng Dương, sinh viên được thể hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội thông qua những hoạt động thiện nguyện như: Nụ cười ngày Tết 2021, Đêm hội trăng rằm, thăm viện dưỡng lão hay đơn giản chỉ “rong ruổi” trên khắp tuyến đường phát cơm cho người vô gia cư. 

   

   

  Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương

   

  Mỗi một chuyến đi là một câu chuyện, các GDU-ers luôn gom góp những câu chuyện đó để nhắc rằng chúng ta đang sống trong một cuộc sống ấm no, đủ đầy thì rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn xung quanh chúng ta còn đang ngày ngày chật vật với miếng cơm, manh áo, đấu tranh tới từng giây phút trước bệnh tật. Vì thế, câu lạc bộ luôn dành hết tâm huyết cho các chuyến đi của mình. 

   

  Hơn 15 câu lạc bộ - những sân chơi cho sinh viên và không chỉ dừng lại ở đó, Đại học Gia Định tiếp tục cùng sinh viên hình thành nhiều câu lạc bộ khác, đa dạng thêm phong cách và sân chơi để các bạn thể hiện cá tính. 

   

  Mai Vy 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...