ChatGPT phát triển thì lập trình viên có bị thay thế? 

ChatGPT phát triển thì lập trình viên có bị thay thế? 

Lượt xem: 1524

  Đó là câu hỏi của bạn Phạm Minh Tuấn -  sinh viên khoa Công nghệ thông tin đặt ra trong Tọa đàm Cơ hội và thách thức trong thời đại bùng nổ AI – ChatGPT”.  

   

   

  Chương trình do Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức vào sáng ngày 10.02.2023 tại Hội trường cơ sở Tân Sơn Nhất (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP HCM). 

   

  Liên tục đặt câu hỏi  

   

  Không khí tọa đàm mỗi lúc một sôi nổi khi các bạn sinh viên liên tục đặt các câu hỏi cho các diễn giả là các chuyên gia trong ngành.  

   

   

  ThS Nguyễn Đức Dương - Giám đốc Đào tạo công ty Cú Lập Trình và ThS Trần Ngọc Sơn -  Giám đốc Quản lý Chất lượng Công ty Cú Lập Trình tại buổi tọa đàm

   

  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Gia Định (GDU) và Công ty Cú Lập Trình, tọa đàm “Cơ hội và thách thức thời đại bùng nổ AI – ChatGPT” đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên GDU, đặc biệt sinh viên khoa Công nghệ thông tin.  

   

  Tọa đàm với sự tham gia chia sẻ của hai diễn giả là hai chuyên gia trí tuệ nhân tạo: ThS Nguyễn Đức Dương - Giám đốc Đào tạo công ty Cú Lập Trình và ThS Trần Ngọc Sơn -  Giám đốc Quản lý Chất lượng Công ty Cú Lập Trình. 

   

   

  Các bạn sinh viên GDU hào hứng đặt câu hỏi cho các chuyên gia

   

  Từ ví dụ thực tế về sự phát triển của ChatGPT hiện nay, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ về cơ hội, thách thức trong thời kỳ bùng nổ trí tuệ nhân tạo AI. Từ đó, các chuyên gia cũng đưa ra lộ trình chuẩn bị kiến thức và kỹ năng để thích nghi và đáp ứng trước sự phát triển của AI – ChatGPT.  

   

  Nắm chắc kiến thức nền tảng 

   

  Bạn Phạm Minh Tuấn, sinh viên chuyên ngành Lập trình kết nối vạn vật - IOT (khoa Công nghệ thông tin) đặt câu hỏi : “Liệu chatGPT cũng như các ứng dụng AI khác có thể thay thế lập trình viên hay không”. 

   

   

  Chia sẻ tại tọa đàm, ThS Trần Ngọc Sơn - Giám đốc Quản lý Chất lượng Công ty Cú Lập Trình cho biết, trí tuệ nhân tạo đã xuất hiện từ sớm nhưng bị hạn chế bởi các trang thiết bị nhưng hiện nay AI đã bùng nổ và tham gia vào nhiều mặt của cuộc sống từ đó mà cơ hội việc làm mở ra và mức thu nhập cũng rất cao. 

   

  Theo ThS Trần Ngọc Sơn, nghề lập trình viên sẽ không bị thay thế khi sinh viên cần vững các kiến thức nền tảng như toán, khoa học máy tính... và liên tục cập nhật những công nghệ mới để đi lâu dài với nghề. 

   

   

  ThS Cao Quang Tín – Trưởng phòng Công nghệ thông tin trường Đại học Gia Định giao lưu cùng sinh viên tại buổi tọa đàm

   

  Đồng quan điểm với ThS Trần Ngọc Sơn, ThS Nguyễn Đức Dương - Giám đốc Đào tạo công ty Cú Lập Trình mong muốn sinh viên cần nắm bắt cơ hội và vượt qua những khó khăn, chuẩn bị kỹ năng cứng như kiến thức chuyên môn, hiểu sâu về nền tảng lập trình,… Ngoài ra, ThS Nguyễn Đức Dương hy vọng có thể đồng hành, hợp tác với các bạn sinh viên, để lắng nghe hỗ trợ các bạn nhiều hơn. 

   

   

  Chương trình là hoạt động khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa GDU và Công ty Cú Lập Trình nhằm mang đến môi trường học tập năng động, thực tiễn dành cho các bạn sinh viên GDU. 

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...