Chương trình tài năng: Rút ngắn con đường trở thành lãnh đạo

Chương trình tài năng: Rút ngắn con đường trở thành lãnh đạo

Lượt xem: 552

  Đây là nhận định của ông Sử Đình Khoa - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Ánh Dương, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Quốc tế SEM tại buổi "Talkshow chương trình tài năng Học với lãnh đạo" để trở thành lãnh đạo ngành Ngôn ngữ Anh do trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức vào chiều ngày 27.08.2022 tại 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP HCM.

   

   

  Rút ngắn con đường trở thành lãnh đạo

   

  Với chủ đề “Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo”, bốn khách mời bao gồm ông Sử Đình Khoa - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Ánh Dương, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Quốc tế SEM, ThS Ngô Tấn Hiệp - Giám đốc phụ trách đào tạo Trung tâm tiếng Anh Tân Việt Úc, ThS Đỗ Ngọc Chấn - Giám đốc hệ thống Trung tâm Anh Ngữ Đông đô - Tây đô, ThS Trần Thái Thông - Giám đốc chương trình tài năng ngành Ngôn ngữ Anh, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Khoa học xã hội – ngôn ngữ trường Đại học Gia Định đã có những chia sẻ cởi mở, thẳng thắn xoay quanh việc “Làm thế nào để trở thành lãnh đạo trong ngành ngôn ngữ Anh?”.

   

   

  Ông Sử Đình Khoa - một lãnh đạo đồng thời là một giảng viên doanh nhân của chương trình tài năng GDU cho biết, khung chương trình đào tạo tại GDU được nghiên cứu, xây dựng tinh lọc không chỉ giúp sinh viên có kiến thức về ngôn ngữ mà còn trang bị cho các bạn kiến thức kinh tế, tư duy lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp.

   

  “Chương trình tài năng ‘Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo’ tức là chúng ta rút ngắn con đường trở thành lãnh đạo chứ không phải học một bước để trở thành lãnh đạo. Ở các chương trình học khác, sinh viên sẽ thiếu đi những môn học, những điều kiện để có những tố chất lãnh đạo ngay từ khi bạn còn đang học và khi vào môi trường làm việc. Phải mất thêm nhiều năm các bạn mới có được những điều ấy”, ông Sử Đình Khoa – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Ánh Dương, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Quốc tế SEM chia sẻ.

   

   

  Là người rất tâm đắc với chương trình tài năng tại Đại học Gia Định, ThS Đỗ Ngọc Chấn -  Giám đốc hệ thống Trung tâm Anh Ngữ Đông đô - Tây đô chia sẻ: “Các bạn sinh viên ngày nay rất may mắn. Ở thời tôi, chẳng có những chương trình học chất lượng như thế này, để được học và tiếp xúc với lãnh đạo từ sớm”.

   

  Theo ThS Đỗ Ngọc Chấn, theo học chương trình tài năng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ vững kiến thức chuyên môn, được học hỏi những kinh nghiệm “thương trường” mà còn có cơ hội được tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường bởi chính các công ty mà “người thầy doanh nhân” đang lãnh đạo.

   

   

  Ngành học của mọi nghề

   

  Xã hội càng phát triển, thị trường lao động đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực. Là một lãnh đạo, ThS Ngô Tấn Hiệp – Giám đốc phụ trách đào tạo Trung tâm tiếng Anh Tân Việt Úc cho biết doanh nghiệp luôn “đãi cát tìm vàng” những nhân sự chất lượng cao để làm việc hoặc xa hơn là để tham gia công tác quản lý và kế thừa sau này.

   

  Và còn rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thắc mắc từ Quý phụ huynh, học sinh như: sinh viên chương trình tài năng ra trường thì mức thu nhập thế nào, để học ngành Ngôn ngữ Anh có cần phải giỏi tiếng Anh,… đều được các diễn giả giải đáp tường tận, thấu đáo.

   

   

  “Khi trực tiếp tham dự thì tôi rất vừa ý Talkshow ngày hôm nay của Nhà trường. Nếu con mình theo học chương trình này thì sẽ có nhiều thuận lợi. Tôi thấy chương trình tài năng ngành Ngôn ngữ Anh ở trường Đại học Gia Định khác rất nhiều so với các trường khác. Các con được tạo điều kiện rút ngắn thời gian học.

   

  Thay vì các con học ngoại ngữ rồi phải kiếm một chuyên môn để học thêm và sau khi đi làm mới nắm được một số kinh nghiệm. Thì tại trường, các con chỉ cần học qua chương trình này thì đã có được tất cả những điều trên, từ kiến thức kinh doanh, lãnh đạo đến kinh nghiệm nghề nghiệp. Ngoài ra, các con còn được học với những người lãnh đạo đáng ngưỡng mộ”, phụ huynh Nguyễn Thị Hậu (60 tuổi) chia sẻ.

   

   

  Chương trình tài năng là chương trình lần đầu tiên được đào tạo tại Đại học Gia Định năm 2022 có mức học phí 25 triệu/học kỳ với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing.

   

  Chương trình nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động, ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai.

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...