ThS Trịnh Đình Yến: “Cỗ máy nhảy” của Trường ĐH Gia Định

ThS Trịnh Đình Yến: “Cỗ máy nhảy” của Trường ĐH Gia Định

Lượt xem: 113

  Thầy Trịnh Đình Yến là một trong những giảng viên Latin trẻ nhất tại Việt Nam và là giảng viên nổi tiếng của câu lạc bộ khiêu vũ lớn nhất Sài Gòn XSalsa. Thầy đang công tác tại Trường ĐH Gia Định,  phụ trách bộ môn Dance Sport và là giảng viên ngành Kỹ thuật Máy tính - khoa CNTT.

   

  Chân dung thầy ThS Trịnh Đình Yến


  Thầy ThS Trịnh Đình Yến là Thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật máy tính, chuyên giảng dạy các môn lập trình nhúng, điều khiển. Thầy bắt đầu làm việc tại khoa CNTT - GDU từ 2016. Hướng nghiên cứu chuyên môn chính của thầy là nhúng, điều khiển, phân tích và xử lý dữ liệu. Thầy từng tham gia nghiên cứu, xây dựng chương trình và phân tích, xử lý dữ liệu cho đề tài nghiên cứu “Xử lý số liệu đo tổng trở sinh học bằng phương pháp tín hiệu tương quan”, được đăng trên tạp chí “ Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công nghệ quân sự - Vol. 2, No. 55 KHCNQS (2015).

  Thầy Đình Yến cùng SV khoa CNTT GDU


  Không chỉ được biết đến với biệt danh thầy giáo “soái ca” hay giảng viên trẻ nhất Trường ĐH Gia Định, thầy ThS Đình Yến có một niềm đam mê bất tận với nhảy. Thầy là một trong những leader tốt nhất ở Sài Gòn hiện nay, được biết đến nhờ khả năng cảm nhạc và phong cách độc đáo trong khiêu vũ. Không chỉ với Salsa, thầy còn yêu thích Bachata & Kizomba và đặc biệt yêu thích những bài hát lãng mạn. Khi nhạc vang lên, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những bước nhảy điêu luyện và những động tác uyển chuyển, tinh tế của thầy Đình Yến.

   

  Cơ duyên đưa thầy Đình Yến đến với Dance Sport (nhảy salsa) hoàn toàn là do tình cờ được một người bạn giới thiệu. Sau một thời gian tập luyện, thầy cảm thấy mình rất hứng thú, đam mê và có năng khiếu nên đã theo đuổi bộ môn này. Với thầy Đình Yến, khiêu vũ là một ngôn ngữ hình thể, giao tiếp qua cử chỉ tín hiệu, không cần sử dụng đến lời nói, cùng chia sẻ cảm xúc về âm nhạc. Dance Sport/khiêu vũ nói chung, hay salsa nói riêng là hoạt động thể thao rất phổ biến, giúp duy trì sức khỏe, yêu đời, suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó còn giúp cho chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, nam sẽ ga lăng hơn, nữ sẽ dịu dàng nữ tính hơn, biết cách lắng nghe lẫn nhau.

  Thầy Đình Yến biểu diễn tại GDU CLUB DAY


  Thầy Đình Yến hiện tại đang tham gia điều phối và hướng dẫn tại CLB GDU Dance Sport. Định hướng phát triển trong thời gian tới sẽ là mở rộng CLB trở thành một CLB có thể tự hoạt động được với các bạn sinh viên là nòng cốt, tự chủ về tài chính, tổ chức các sự kiện, dạ hội liên quan đến nhảy salsa, khiêu vũ. 

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (778 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (245 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...