Đại học Gia Định ký kết hợp tác đào tạo với công ty Cohota: đẩy mạnh chuyển đổi số trong giảng dạy

Tối ngày 27/01, tại sự kiện MOU Signing Ceremory 2021 & Year end Party 2020, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) công ty Cohota – doanh nghiệp công nghệ thông tin tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các khóa học và ứng dụng đào tạo trực tuyến hiện nay.

Sự kiện nằm trong chiến lược hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp, tạo cơ hội trải nghiệm và cập nhập kiến thức cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin và khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ.

Tham dự sự kiện, về phía công ty Cohota có: ông Thái Chương - Giám đốc Công ty cổ phần Cohota, ông Trương Minh Huy Vũ - Giám đốc Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG (ITP), ThS. Lê Nhật Quang - Phó Giám Đốc ITP, Giám Đốc trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp ĐHQG, ThS. Bùi Quốc Anh - Giám Đốc trung tâm dữ liệu ĐHQG.

Về phía Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) có: PGS.TS Thái Bá Cần - Phó Tổng Giám đốc NHG - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Gia Định, TS. Vũ Thị Phương Anh - Giám đốc Ban Đảm bảo chất lượng NHG.

Về phía Trường Đại học Gia Định có sự hiện diện của PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, NGND. TS Phạm Châu Thành - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị, TS. Lê Mạnh Hải - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Th.S Trần Thái Thông - phụ trách khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, cùng lãnh đạo, nhân viên - giảng viên - cán bộ thuộc các phòng/ban của Trường.

PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình, PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Nhà trường đã dành nhiều thời gian chia sẻ về những định hướng đào tạo của GDU, đặc biệt nhấn mạnh định hướng chuyển đổi số và đào tạo trực tuyến trong giảng dạy: “Trước bối cảnh đại dịch covid - 19, GDU đã chủ động, kịp thời điều chỉnh kế hoạch năm học, vận dụng linh hoạt hình thức dạy học trực tuyến. Từ bị động ứng phó với dịch Covid-19, Thầy và trò GDU đã chủ động biến nó thành cơ hội để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Có cơ hội hợp tác với Cohota là công ty hàng đầu hiện nay về lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ hỗ đắc lực cho mục tiêu chuyển đổi số trong giảng dạy và làm việc tại GDU.”

PGS.TS Võ Trí Hảo và Th.S Lê Nhật Quang ký biên bản ghi nhớ về đào tạo

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa GDU và công ty Cohata được PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định và ThS. Lê Nhật Quang - Phó Giám Đốc ITP ký với nội dung hợp tác Trường Đại học Gia Định sẽ được sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến từ Cổng học tập Cohota trong vòng 1 năm để đưa vào sử dụng trong giảng dạy và làm việc.

Th.S Lê Nhật Quang phát biểu tại sự kiện

Tại chương trình, PGS.TS Thái Bá Cần đã gửi lời chúc mừng: “Xin chúc mừng Trường Đại học Gia Định và công ty Cohota đã có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp cao cả mang tên giáo dục. Tôi tin rằng, sự hợp tác lần này, trong năm tới từ cả hai phía sẽ đều có những bước phát triển vượt bậc và mở ra những hướng đi mới.”

PGS.TS Thái Bá Cần gửi lời chúc mừng Trường Đại học Gia Định và các doanh nghiệp tại sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện, Trường Đại học Gia Định cũng đã ký biên bản ghi nhớ đào tạo với công ty Pencil Group - một trong những công ty hàng đầu về Marketing, mở ra cơ hội trải nghiệm cho sinh viên nói chung và sinh viên hai ngành Truyền thông đa phương tiện và Quan hệ công chúng (Truyền thông kỹ thuật số) nói riêng là hai ngành đào tạo GDU dự kiến mở trong năm 2021 có thêm lựa chọn mới trong việc tham gia thực tập và làm việc.

Sự kiện ký kết hợp tác đào tạo với Cohota sẽ mang đến nhiều cơ hội để GDU thực hiện mục tiêu gắn chặt trải nghiệm nghề nghiệp và phát huy năng lực sinh viên thông qua các hoạt động thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực chất lượng trong thị trường lao động và bám sát tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.