Great Student - Great University: GDU-ers trọn vẹn yêu thương cùng những điều tử tế

Great Student - Great University: GDU-ers trọn vẹn yêu thương cùng những điều tử tế

Lượt xem: 192

  Mỗi hành trình trải nghiệm của GDU-ers luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội. Đến với Đại học Gia Định, bạn sẽ là một mắc xích quan trọng trong những hoạt động tình nguyện, thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa thôi thúc trong trái tim tuổi trẻ.

   

   

  Những khoảnh khắc trao đi…

   

  Theo chân câu lạc bộ Hoa hướng dương đến Trường giáo dục chuyên biệt Niềm Tin, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt vui mừng khi biết rằng có những người bạn từ GDU ghé thăm. Tại đây, các GDU-ers đã mang đến một ngày hội trăng rằm đầy kỷ niệm với những phần quà, chiếc lồng đèn và bữa ăn như một gia đình.

   

  Hay trong dịp đón năm mới, các sinh viên cũng không thôi bận rộn với chương trình “Nụ cười ngày Tết 2021”. Chương trình đã nhận được rất tình cảm và sự ủng hộ từ các cá nhân, tập thể lớp. Những phần quà được đóng gói cẩn thận, mới tinh này được trao cho những sinh viên nghèo vượt khó với mong muốn cùng nhau đón một cái Tết ấm áp nhất.

   

  Bạn Nguyễn Trần Duy Khang chia sẻ: “Nụ cười ngày Tết 2021” là hoạt động giàu ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Nhà trường cùng CLB Hoa Hướng Dương. Qua đó, kịp thời giúp đỡ những bạn sinh viên GDU là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai… được đón tết đầm ấm, hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, chúng em được góp phần động viên tinh thần, giúp các bạn sớm vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.”

   

  Lễ, Tết là những dịp quan trọng mà các GDU-ers luôn bận rộn với hoạt động thiện nguyện.

  Khi chúng ta tạm đặt những thiết bị công nghệ xuống, tận tay trao đi những phần quà ý nghĩa và nhận lại những nụ cười cảm kích khiến ta đầy ắp sự vui sướng trong lòng. Dần dà cùng nhau tạo ra khoảnh khắc trọn vẹn nhất trong hành trình sinh viên.

  Nhiều hoạt động thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng

  Những chuyến xe thiện nguyện còn rong ruổi trên các tuyến đường để chia sẻ những phần cơm đơn giản cho người vô gia cư, tổ chức đêm Giáng sinh ấm áp cho trẻ em cơ nhỡ hay mang đến những món quà nhỏ nhưng đầy tình yêu thương cho người già neo đơn, người vô gia cư trong thành phố. Đó đều là những trải nghiệm đáng nhớ để sinh viên ý thức được tinh thần lá lành đùm lá rách để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Những hành động, món quà nhỏ luôn chứa đựng những tâm huyết của sinh viên.

   

  Bạn Trần Văn Phúc, sinh viên Khóa 13 thuộc ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Khi chúng ta đang sống trong một cuộc sống ấm no, đủ đầy thì rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn xung quanh chúng ta còn đang ngày ngày chật vật với miếng cơm, manh áo, đấu tranh tới từng giây phút trước bệnh tật. Với quan niệm đó, chúng mình luôn đặt hết tâm huyết trong mỗi chuyến đi làm thiện nguyện của mình.” Chiến dịch mang yêu thương khắp mọi ngõ ngách được Nhà trường tổ chức xuyên suốt trong năm, đó còn là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện và giao lưu, xây dựng tình bạn và tự tin hơn vào bản thân.

   

  Màu áo thanh niên “xung phong” làm điều tử tế!

   

  Những yêu thương đó không chỉ là tình người, những bạn trẻ mang tinh thần nhiệt huyết còn mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho môi trường, cho xã hội. “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên GDU trong những năm gần đây với ý nghĩa cùng chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

   

  Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, những người trẻ cũng không ngồi yên mà đã tham gia vào đội hình phản ứng nhanh, trực chiến tại các chốt kiểm soát dịch với mong ước được góp sức chung tay đầy lùi dịch bệnh. Tại đây, các GDU-ers sẽ hỗ trợ y bác sĩ phân luồng, đo thân nhiệt, hỗ trợ nhập liệu xét nghiệm và tiêm vắc-xin. Bên cạnh đó, các bạn còn kêu gọi hỗ trợ lương thực cho người dân ở khu vực phong tỏa.

   

   

   

  Đối với GDU-ers, thiện nguyện là sự cống hiến những điều tích cực cho cộng đồng.

   

  Cứ sau mỗi chuyến đi, sinh viên lại hồ hởi kể về cảm nhận của mình qua những trải nghiệm mới mẻ. Lần đầu tiên đi chống dịch, các bạn cũng có những lo lắng nhưng với sự ủng hộ từ gia đình và nhà trường, các bạn luôn hoàn thành nhiệm vụ và làm hết sức mình. Hay lần đầu hóa thân thành ông già Noel vui đùa cùng “mấy đứa em nhỏ” cũng đem lại những cảm nhận khó quên. Đối với GDU-ers công việc góp sức này tuy nhỏ, nhưng đó lại là những trải nghiệm to lớn để mỗi sinh viên trưởng thành và cảm nhận trọn vẹn những giá trị của niềm hạnh phúc.

   

  Mục đích của công việc tình nguyện là gửi gắm những tình yêu thương và trở thành một phần trọn vẹn của cộng đồng. Hãy đến với đại gia đình Gia Định để những cống hiến và điều tử tế ấy được tiếp tục lan tỏa mỗi ngày.

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...