GREAT STUDENT – GREAT UNIVERSITY: Giảng đường GDU và những chuyện chưa kể 

GREAT STUDENT – GREAT UNIVERSITY: Giảng đường GDU và những chuyện chưa kể 

Lượt xem: 131

  Chắc hẳn đối với các cô cậu học sinh cấp 3, giảng đường là một thứ gì đó rất khác, giáo trình có cả một khối lượng kiến thức to lớn, môi trường mới tuy nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội.  

   

  Giảng đường – nơi có những bạn trẻ không ngừng nỗ lực vì ước mơ. Vậy thì ngồi xuống đây mà nghe GDU kể chuyện học đại học có gì vui nhé. 

   

   

  Tự chủ 

   

  Không còn những bộ sách giáo khoa hay những cuốn sách bài tập mà bạn bắt buộc phải mua trong thời trung học phổ thông nữa, thay vào đó là những quyển giáo trình với khối lượng kiến thức dày cộm. Giảng viên sẽ dạy theo phương pháp định hướng, hướng dẫn chuyên sâu vào chuyên ngành và bạn sẽ phải tìm tòi học hỏi thêm ở những cuốn sách tài liệu liên quan. Vì vậy, việc học của sinh viên hoàn toàn tự chủ. 

   

   

   

   

   

  Giảng đường là nơi lĩnh hội vô số những kiến thức chuyên ngành 

   

  Để hoàn thành một bài tiểu luận, thuyết trình hay một bài kiểm tra giữa kỳ, bạn đều phải chủ động tự tìm hiểu nội dung bài học, tìm tòi các tài liệu liên quan để phục vụ cho bài thi.  

   

  Phải chăng, giảng viên sẽ là người gợi ý cho bạn đâu là những quyển sách phù hợp và tài liệu cần thiết. Tại giảng đường, chúng ta sẽ cùng tương tác với nhau, cùng nhau đặt ra những câu hỏi và những chủ đề để thảo luận. Đại học giúp bạn đi chậm lại, vững chắc hơn với nền tảng kiến thức được đào tạo một cách có lộ trình và chuyên sâu. 

   

  "Ở đại học, chúng ta không học đại"

  Tự do 

   

  Từ việc ngồi đâu trong các buổi học, đăng ký học phần nào trong học kỳ này, tham gia hoạt động sinh viên nào,… sẽ không còn bị phụ huynh kè kè quản lý. Cũng không ai quản thúc việc các bạn giao lưu kết bạn ra sao, yêu đương như thế nào. Có những loại tự do giúp bạn thỏa mãn những nguyện vọng nhất thời và cả một khoảng trời tự do mở ra trước mắt bạn. Nhưng bạn ơi, hãy dành một chút tự do đó cho mục tiêu, cho ước mơ mà mình đã từng nghĩ đến nhé. 

   

  Khung trời đại học rất đẹp. Nó sẽ đẹp hơn nữa khi chúng ta được tự do khoe cá tính ở ngay trong trường học. Bạn cũng không bị bắt buộc phải tham gia vào các hoạt động phong trào mà mình không hứng thú, cũng không bị bắt buộc mặc đồng phục mỗi ngày. Trở thành sinh viên Đại học Gia Định, bạn chính là người quyết định mọi việc, trừ những trường hợp đặc thù. Bởi các GDU-ers có nhiều sự lựa chọn trong các “đặc quyền” sau đây: hơn 15 câu lạc bộ đang hoạt động trên các lĩnh vực học thuật – nghệ thuật – thiện nguyện – thể thao; hàng loạt hoạt động sinh viên như giao lưu trực tuyến với diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, gặp gỡ trực tuyến với nghệ sĩ Lâm Vĩ Dạ, Hội thi Thủ lĩnh sinh viên,…; vô số chuyến đi thiện nguyện mà bạn chính là nhân vật chính đóng góp cho cộng đồng. 

   

   

  Ở đại học, bạn được tự do lựa chọn cho vẻ bề ngoài của mình 

   

   

  Tự do chọn cho mình một team “đồng bọn” 

   

   

  Tự do chọn một hoạt động sinh viên yêu thích 

   

   

  Tự do chọn cho mình một câu lạc bộ để trải nghiệm 

   

  Tự do, tức là bạn có quyền từ chối những hoạt động sinh viên kể trên, có quyền ăn mặc theo cá tính. Nhưng hãy tự do trong chuẩn mực xã hội, học tập và cân nhắc các hoạt động sinh viên để giữ cho mình những bài học quý giá, lưu lại những trải nghiệm chỉ giảng đường mới có. 

   

  Và những bước chân không mỏi 

   

  Được thực hiện ước mơ có lẽ là niềm vui sướng nhất của các bạn trẻ. Những chuyến đi này thật thiếu sót khi không có những người bạn, người thầy cô, người anh chị đồng hành trên giảng đường. Để gặp được những người đồng hành tốt, các GDU-ers đã không khỏi ngày đêm “rong rủi” trên những chuyến đi. 

   

   

   

   

   

  Những chuyến đi tuổi trẻ thêm ý nghĩa khi nó mang lại bài học quý giá 

   

  GDU-ers có những chuyến đi về nguồn, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và cội nguồn dân tộc. Thật vui khi biết thêm nhiều điều ý nghĩa. 

   

  GDU-ers có “dấu chân” trên những chuyến xe kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp. Thật vui khi được học hỏi kiến thức từ thực tế. 

   

  GDU-ers có cả “dấu tay” khi ngày đêm đóng góp cùng nhà trường phát triển. Thật vui khi là cộng tác viên văn phòng, mang thông tin tuyển sinh của GDU đến các bạn học sinh. 

   

  GDU-ers còn là một ekip cùng nhà trường thực hiện bản tin GDU News hàng tháng, chương trình Oxy cuộc sống hay GDU Podcast. Những đóng góp ấy tuy nhỏ, nhưng là cả món quà đối với nhà trường. 

   

  Giảng đường GDU còn những chuyện chưa kể hết, cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Nhà trường trên mọi nẻo đường. Còn nhiều thử thách và cơ hội đang chờ bạn phía trước, chúng ta cùng xông pha nhé! 

  Mai Vy 

   

   

   

   

   

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...